Giấy quỳ màu xanh

Thảo luận trong 'Cảm Xạ Thực Dưỡng - Tiết Thực' bắt đầu bởi nguyễn minh tuấn, Thg 6 27, 2012.

Lượt xem: 7.720

 1. Min

  Min Active Member

  Bài học xương máu của e hôm nay là về cà phê làm tăng tiết dịch vị.

  Bình thường e ko bao giờ uống cà phê vì từ nhỏ e bị say cà phê 1 lần do đú đởn tò mò chơi cả 1 cốc cà phê đen, lăn đùng ra đấy mọi người còn tưởng là bị trúng gió nên đem đi cạo gió, từ đấy e sợ cà phê.
  Hôm nay vì đú đởn 8.3, bị rủ rê đi Highland uống cà phê, mặc dù đã lượng sức mình chọn loại ít cà phê nhưng mà về vẫn bị đau dạ dày, ngồi cả buổi mà vẫn ko hết đau, ko chịu đc phải mò lên mạng xem tại sao nó lại thế, hóa ra là làm tăng axit. E phải cấp cứu bằng 1 cốc gạo lứt thì mới đỡ. Lần sau thì e thề e hứa e đảm bảo sẽ không uống nhiều thế này nữa...
   
 2. Thuanh

  Thuanh New Member

  Ngay cả trà xanh là loại thức uống rất tốt nhưng người ta cũng khuyên những người bị đau dạ dày hay cơ địa tăng tiết dịch vị không nên uống trà quá đậm vì cũng làm tăng tiết axit dịch vị gây đau.
   
 3. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Banned


  Cảm ơn thuanh thật nhiều. Nghe nhiều về tác dụng thần diệu của chè xanh, và thấy bạn bè xung quanh uống chè xanh thay nước lọc cứ vèo vèo, Tâm Tâm thèm cái kết quả mà chè xanh mang lại quá,nên lâu lâu cũng liều mạng… để cố tạo thói quen tốt ấy.

  Nhưng đúng là hễ cứ liều lĩnh là ăn đạn ngay – ruột xót như muối bào huhu…

  Ngơ ngác quá đi…

  Ghi nhận hiện tượng để tránh rủi ro cho cái dạ dày, nhưng lòng Tâm Tâm vô cùng thắc mắc “Tại sao lại là mình…?” hihi…

  Bây giờ thì đã hiểu: đó là do sự tăng tiết Axit, mà Tâm Tâm thì vốn có tiền sử viêm loét và xung huyết dạ dày… Hehe nghe giải thích chỉ 1 câu duy nhất ngắn gọn của chuyên gia mới thấy đúng là thông ngay – thật “Đơn giản như đang giởn” vậy.

  Có ý kiến của dân chuyên môn có khác! Cảm ơn bác sĩ thật nhiều…
   
 4. kienvanghp

  kienvanghp Member

  ..."Nghe nhiều về tác dụng thần diệu của chè xanh, và thấy bạn bè xung quanh uống chè xanh thay nước lọc cứ vèo vèo, Tâm Tâm thèm cái kết quả mà chè xanh mang lại quá,nên lâu lâu cũng liều mạng… để cố tạo thói quen tốt ấy."
  Tốt quá!!! Thày đã dạy: Nhất : LÝ; Nhì: LỲ... Tâm Tâm vừa thấy có LÝ và đã LỲ đấy thôi!!! Hị Hị :):):) Tâm Tâm chỉ thiếu một chút :" Lắng nghe chính mình" khi sử dụng giải pháp này cho nên mới:...vô cùng thắc mắc “Tại sao lại là mình…?” Bởi vì mỗi giải pháp sẽ phù hợp với người này nhưng chưa chắc đã hợp với người khác. Và thuanh đã giúp Tâm Tâm hiểu :...đó là do sự tăng tiết Axit ... Thật “Đơn giản như đang giởn” vậy.
  Cảm ơn hai bạn!!! cảm ơn gia đình CXVN cho kienvanghp thêm kinh nghiệm, nâng cao tâm thức.
  Kiến yêu gia đình CX !!!!
   
 5. Thuanh

  Thuanh New Member

  Lắng nghe thì giúp ta có cảm nhận nhưng muốn hiểu và vận dụng thì phải có chút kiến thức, sách vở nên mới có những người nghiên cứu bạn ạ. Giống như giấy quì đo pH nước tiểu sẽ giúp bạn theo dõi cơ thể mình tốt hơn. Dạo này mọi người vui quá với TCD nên ít chú ý đến thực dưỡng chứ nếu ai yêu thích kiên nhẫn theo dõi pH, kết hợp lắng nghe chính mình và với những kiến thức khoa học chắc sẽ nhận ra những điều thú vị ích lợi.
   

Chia sẻ trang này