Giấy quỳ cuả Hoa

Thảo luận trong 'Cảm Xạ Thực Dưỡng - Tiết Thực' bắt đầu bởi LequynhHoa, Thg 7 19, 2012.

Lượt xem: 9.187

  1. bachxanh

    bachxanh New Member

    Chắc chắn là thầy thích giá mà. Hôm trước bachxanh học lớp C, thầy có giảng về hình thể cây cỏ. Giá đỗ, măng tre trúc... đều là món khoái khẩu của thầy. Chúng tốt cho nam giới...
     
  2. bachxanh

    bachxanh New Member

    Bachxanh xin bổ sung thêm một ít kinh nghiệm làm giá đỗ của mẹ bachxanh đó là tự làm giá đỗ bằng ấm tích (Loại ấm to thường dùng pha trà xanh ở ngoài bắc). Ấm tích bằng sứ nên rất vệ sinh, cũng khá kín (dùng thêm 1 cái nút ở vòi sẽ kín như bưng) và việc tiếm nước, xả nước khá dễ dàng :)
     
  3. Tâm Tâm

    Tâm Tâm Moderator

    Nấu bún ốc trong điều kiện không sắm nổi 1 chút nguyên liệu quê hương Việt Nam nào, tức là không có 1 con ốc thật nào, cũng không có nổi 1 thìa dấm bỗng nào nhé chị yêu.

    Trăm phần trăm chỉ có nguyên liệu của châu Âu. Nên cần tìm nguyên liệu thay thế cho những thứ bị thiếu.

    Ốc – được thay thế bằng Mề gà
    Dấm bỗng – được thay thế bằng Bia


    Vậy là chị cứ thái mề gà hột lựu giả con ốc, rồi phi thơm hành lên, xào giống như xào ốc thôi ạ. Và rót bia vào nấu. Vậy là mùi nước thơm như mùi dấm bỗng (vì bia cũng được lên men từ hạt ngũ cốc, nên mùi na ná dấm bỗng).

    Hihi, hoàn cảnh xa quê hương, điều kiện thiếu thốn, buộc phải vắt óc ra tìm cách chế đồ ăn để qua cơn thèm.

    Và cũng là món ăn thay thế khá an toàn dành cho những ai thèm bún ốc mà lại hay bị rối loạn tiêu hóa vì con ốc.

    Nhưng chỉ buộc phải thay thế nếu không thể tìm ra được ốc thật. Chứ nếu có ốc chính hiệu thì sẽ ngon hơn nhiều. Mề gà là giải pháp trong thời gian đầu thôi. Sau này, lúc đã ở lâu, thông thạo rồi thì cứ đến mùa hè, 2 ngày cuối tuần là bọn em ra suối mò ốc. Nên bữa ăn được cải thiện hơn nhiều hihi…

    À, mà ốc sên là đặc sản của châu Âu, phải không chị? Ốc sên nướng, ngon tuyệt!

    Mùa thu đi hái nấm, mùa hè bắt ốc sên.
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 10 16, 2012
  4. LequynhHoa

    LequynhHoa New Member

    Lạ nhỉ ,là chị mở thư xem ,nhấn vào nút " trả lời " ,viết thư xong rồi nhấn vào nút " gửi " .Thư có chữ viết cơ mà .
    Chị cảm ơn " đôi đũa Thần kỳ " ,nhưng chỉ dám nhận tấm lòng ,còn hiện vật thì đường xá xa xôi cách trở quá em ạ .Chị gửi mua hai cuốn sách ở Hoa kỳ ,qua amazon ,bưu điện chuyển đến nhà không có người ở nhà ,thế rồi bị gửi ngược lại Hoa kỳ ,sáu tháng trôi qua mà chẳng biết hai cuốn sách bây giờ đang ở phương trời nào ....
    Mùa hè đi bắt trai hến ,nhiều lắm ,xong rồi mang về lại đem cho bạn bè .Lần cuối cùng bị cảnh sát bắt ,lúc đó mới biết là mình vi phạm pháp luật ,tàn phá môi trường ,làm mất cân bằng hệ sinh thái gì gì đó ,vì trai hến lọc nước .
    Mùa thu ,hai lần đi hái nấm thì hai lần đều hái phải nấm độc .Lần cuối là chồng chị chở Thầy Châu vào rừng ,người hái nấm ,người thì chụp ảnh ,may sao hai người lại rủ nhau tạt qua nhà một người bạn Tây giở giỏ nấm ra khoe ,thì mới biết là hái phải nấm độc ...Hu hu ...nếu không thì chắc gì bây giờ còn có cơ hội hót véo von trên diễn đàn ....
    Cạch đến lúc chết ,không bao giờ còn nghĩ tới mùa thu hái nấm ,mùa hè bắt trai hến nữa em ạ .
    Bia thay cho dấm bỗng , dùng 100% bia hay là tỷ lệ % thế nào trong nồi nước dùng hả em ?.
     
  5. Tâm Tâm

    Tâm Tâm Moderator

    Quanh chuyện mùa hè bắt ốc, mùa thu hái nấm thì có nhiều chuyện vui lắm ạ hihi...

    Chị ơi, Nước dùng của món bún Ốc: tỷ lệ Nước và Bia khoảng 70/30 là dậy mùi dấm bỗng rồi chị ạ.
     
  6. Tâm Tâm

    Tâm Tâm Moderator

    À, chị ơi, nếu tiện nấu ăn, thì mình bớt chút thời gian tự làm Tương ớt và Ngũ vị hương - vui đáo để, khỏi phải ăn Ngũ Vị Hương tẩm toàn chất độc gây Ung thư và Tương ớt trộn gạch non xay, vậy cũng tốt nhỉ hihi... Vừa ngon, vừa an toàn mà bếp núc thêm ấm cúng - vì bày ra mấy món này là chị em nội trợ có thể phải cần thêm "đội hỗ trợ" cho ... oai. Thành ra, không khí gia đình lại đông vui, gần gũi...

    Mấy món đó làm 1 lần mà ăn hoài, lâu hết lắm...
     
  7. LequynhHoa

    LequynhHoa New Member

    Chia sẻ với Yến trải nghiệm mới của Hoa :
    Phật Pháp có thể học ở trên mạng vì vậy đến Chùa chủ yếu là thắp nén hương ,rồi đứng chắp tay khấn khứa : cho con xin ...cho con xin ...cho con xin ...
    Đợt vừa rồi ,khai trương Chùa mới ,mới phát hiện ra là quỳ gối ,lạy Phật ,đọc Kinh Phật cực hay luôn ,nếu chỉ đứng nhìn thì không bao giờ phát hiện ra điều này ,nhưng làm một lần rồi thì mắc nghiện luôn bởi vì cực hay .
    Chị mắc chứng khi nào mải nghĩ hay mải làm gì đấy là chị nín thở luôn ,mặc dù tập thở bụng thường xuyên ,nhưng cứ khi nào " lắng nghe chính mình " thì lại thấy là mình đã ngừng thở .Nhưng từ hôm ngồi tụng Kinh tới nay ,mỗi khi " lắng nghe chính mình " là thấy mình đang ...thở . Lại còn thở bụng nữa nhé .Thế có tuyệt vời không cơ chứ .Và thế là khi có cơ hội ,là lại tới Chùa để "gào ' Kinh ,để " hét " Kinh .Mô Phật ,mọi người tụng Kinh ,còn Hoa thì ngồi hàng cuối cùng để gào và hét cho thoải mái ,cho nở phổi ,thay luôn cho tập thở bụng và ngoại âm thanh (chỉ duy nhất mỗi một lần trong lớp cảm xạ tập ngoại âm thanh ,thấy là tâm trạng vô cùng nhẹ nhõm thoải mái ,nhưng sáu năm trôi qua ,chưa có địa điểm thích hợp để tập ."Gào " ở nhà nhỡ hàng xóm gọi điện cho cảnh sát thì chết ,bây giờ biết có địa điểm rồi : đó là ở Chùa ) .
    -Cái bài tập bốn động tác mà Tâm Tâm gửi cho Hoa ,ngày nào Hoa cũng tập vài lần ,nay thêm động tác nữa : quỳ gối xuống rồi ngồi trên hai bàn chân rồi nhún lên nhún xuống đếm đủ 64 lần ,thấy chân vững chãi thêm lên rất nhiều .
    --Tâm tâm ạ ,Hoa cứ nghĩ là Hoa đã định tâm được rồi ,nhưng ngồi đọc kinh Phật mới thấy rõ là Hoa mới định tâm được khoảng 20%,đọc 10 chữ thì mới tập trung tinh thần được hai chữ ,tám chữ còn lại là đọc sai ,cứ "hút" một cái là " thần khí" lại bay đi đâu mất tích ,độ tập trung cao bao nhiêu đồng nghĩa với sự tĩnh tâm bấy nhiêu
    Ngoài nội dung ý nghĩa răn dạy của Kinh Phật ,chỉ nguyên cái việc ngồi quỳ gối đọc Kinh cũng đã vô cùng ích lợi cho sức khoẻ ,thảo nào nhiều chị ốm lên ốm xuống ,quanh quẩn cửa Chùa .,tay chuông tay mõ tụng Kinh niệm Phật ,làm công tác Phật sự ,bây giờ ai nấy đều khoẻ như vâm.
    Hoa rất thích làm đồng tử ,làm ghế cho Vong ngồi .Hồi mà Thầy Châu triệu vong ,Hoa cứ laonh quanh bên cạnh xem có vong nào vào không ,Thầy còn bảo Hoa là cứ để cho Vào thử ,nhưng chờ mãi mà chả có Vong nào vào .Bác Thái đi qua Hà Lan chơi rồi ,Bác ấy hẹn là khi nào bác ấy về thì sẽ cho Vong vào Hoa cho vui .Nhưng mà Hoa thích làm ghế cho Vua ,quan ,ông hoàng,bà Chúa ,các vị đạo cao đức trọng cơ;nhỡ mà vong đầu trộm đuôi cướp nghiện lòi nhập vào Hoa rồi khôpng chịu ra thì để Hoa chết à !!!Thôi ,chả chơi ,không dại ....
    Viết xong rồi ,chú ý lắng nghe ,thấy mình .....vẫn thở bụng đều đều ,đã quá .
    Tìm chỗ nằm tâp mấy động tác cho chân cái đã nào !
    Chuyện quan trọng nhất lại suýt quên ,lúc nào rảnh Tâm tâm hướng dẫn chị cách làm tương ớt và ngũ vị hương ,cái này chị cũng thích đấy !!!
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 10 11, 2012
  8. Tâm Tâm

    Tâm Tâm Moderator

    Cách tự làm tương ớt

    Nguyên liệu: làm 1 lít tương ớt gồm:


    - Ớt cay: 2 lạng
    - Ớt sừng (Là loại ớt to bằng hoặc to hơn ngón tay cái, dài khoảng 10cm): 1 ký
    - Ớt chuông đỏ: 2 lạng

    3 loại ớt trên tỷ lệ do mình tự quyết định: nếu thích cay nhiều thì tăng ớt cay, muốn cay ít thì tăng lượng ớt sừng, ớt chuông đỏ.

    - Nước: khoảng 400ml
    - Muối: 1 thìa cà phê
    - Đường: 1 thìa cà phê
    - Cà chua: 1 quả
    - Rượu trắng: 2 thìa cà phê
    - Tỏi: 1 củ
    - Dầu ăn: 2 thìa
    - Gừng: 1 lát mỏng

    2. Cách làm:

    Bỏ hạt, đem luộc ớt và cà chua trong nước muối. Rồi cho ớt, tỏi, gừng, cà chua và nước luộc ớt đem xay nhuyễn.
    Lọc qua cái rây bột để cho tương ớt sánh mịn.
    Cho ớt đã lọc, đường và dầu ăn lên nấu. Quấy như quấy bột, lúc sôi thì cho rượu vào rồi bắc ra.

    Vì không chất bảo quản nên tương ớt phải được cất trong tủ lạnh nhé chị yêu. (Dầu ăn nhẹ nên luôn nổi lên trên, trở thành lớp bảo vệ, giúp cho việc bảo quản tương ớt được lâu hơn)

    Rồi em sẽ gửi chị cách rang xay làm bột Ngũ vị hương.

    Chị muốn tự làm Pate gan để ăn với bánh mì không ạ? Món pate này cũng thích lắm, mà vị Pate mình tự làm phù hợp với khẩu vị người Việt hơn là ăn Pate mua của Tây chị yêu ạ. Vị Pate tự làm giống như hồi nhỏ mình ăn bánh mì pate Phố Huế hihi…
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 10 11, 2012
  9. LequynhHoa

    LequynhHoa New Member

    Hi hi Tâm tâm ,em siêu thật đấy ,pate mua của Tây ăn nó bã bà bà ,bở bùng bục ,lại có mùi hôi rình rình,lại còn khô không khốc nữa chứ .Chị cũng có kỷ niệm với phố Huế ,nhưng không phai là ăn, thỉnh thoảng ăn bánh mỳ pate ở ngã tư Hai bà Trưng -Bà triệu .Pate làm thế nào em nhỉ ,bảo chị với ,để còn có kỷ niệm nào với Việt nam thì nhớ lại nốt nào ...
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 10 11, 2012
  10. Tâm Tâm

    Tâm Tâm Moderator

    Tự làm Pate gan để tránh ăn phải đồ Tây bở bùng bục, không hợp khẩu vị và tệ hơn là đồ Ta mà chứa phoocmon với chất bảo quản nữa này chị yêu.

    Nguyên liệu:


    - Gan lợn hoặc gan gà: 3 lạng
    - Thịt lợn vai hoặc thịt gối xay: 1 lạng
    - Mỡ thăn: 2 lạng
    - Bánh mì ổ: 1 chiếc nhỏ
    - Hành khô: 2 củ
    - Tỏi khô: 1 củ
    - Hạt tiêu
    - Sữa tươi không đường: 1 ly sữa 150ml – 200ml
    - Gừng tươi cả vỏ: 1 – 2 lát mỏng
    - Bột mì: 3 muỗng cà phê

    Cách làm

    - Gan, lọc bỏ xơ, thái mỏng, ngâm với 2/3 ly sữa tươi khoảng 20 phút, để khử bớt độc tố trong gan. Sau đó chắt bỏ nước ngâm đó đi.

    • Mỡ phần 1 lạng thái mỏng rồi lót vào đáy khuôn, để sau này đổ khuôn ra thì có 1 lớp mỡ trên bánh Pate nhìn đẹp mắt.
    • Phần mỡ 1 lạng còn lại thái nhỏ, cho vào xay cùng gan, 1/3 hoặc 1/2 ly sữa tươi, hành, tỏi, gừng. Nếu quá đặc thì cho thêm chút sữa đủ để xay.
    • Ruột bánh mì xé nhỏ, thêm hạt tiêu, gia vị vào và tiếp tục xay đến khi hỗn hợp nhuyễn. Cho bộ mì vào xay tiếp.
    • Trút hỗn hợp trên vào khuôn, lên trên lớp mỡ lúc trước, rồi cho khuôn vào nồi hấp cách thủy trong vòng 3 đến 4 tiếng.
    • Lâu lâu cắm cái tăm để kiểm tra độ nục của Pate. Không nên sử dụng nồi áp suất, vì nồi áp suất làm mùi Pate bị nồng, mất vị thơm tự nhiên. Cứ làm theo cách truyền thống mùi vị thơm ngon hơn, chị yêu ạ.

    Trên mạng có hướng dẫn nhều cách làm, nhưng em làm thủ công quen rồi, thấy hợp khẩu vị hơn.

    À quên, làm bất cứ món gì em cũng có ghi thêm cho chị 1 - 2 lát gừng – mục đích để khử bớt độc tố của thực phẩm thôi, chứ không có gì đặc biệt chị ạ. Muốn Âm Dương đầy đủ thì mình sử dụng gừng cả vỏ chị yêu ạ hihi…
     
  11. Tâm Tâm

    Tâm Tâm Moderator

    Ối, hôm nay em đọc lại phần Làm Pate mới thấy ghi sót cho chị 3 thứ, chị à:

    Bì lợn, bột đao (bột năng) và Hạt nêm.

    Bì lợn ninh sẽ tiết ra chất sánh sánh dẻo dẻo.
    Bột đao cũng giúp làm dẻo và sánh.
    Còn hạt nêm thì phải có rùi, nếu không thì nhạt đớ đờ đờ hihi…

    Vậy là:

    Nguyên liệu:


    - Gan lợn hoặc gan gà: 3 lạng
    - Thịt lợn vai hoặc thịt gối xay: 1 lạng
    - Mỡ thăn: 2 lạng
    - Bánh mì ổ: 1 chiếc nhỏ
    - Hành khô: 2 củ
    - Tỏi khô: 1 củ
    - Hạt tiêu
    - Sữa tươi không đường: 1 ly sữa 150ml – 200ml
    -Gừng tươi cả vỏ: 1 – 2 lát mỏng
    - Bột mì & bột đao: cả 2 thứ 3 muỗng cà phê
    - Bì lợn: 1 lạng
    - Hạt nêm
     
  12. LequynhHoa

    LequynhHoa New Member

    Cảm ơn nhìu nha ,cứ tưởng tượng ăn món VN là thấy them chảy nước miếng ra ,mà không biết tự làm có ra gì không nữa cơ ,hì .

    Hôm nay ngồi nghĩ nghĩ ,nhớ lại hình như Đức Phật dạy là : dâng hương cho Ngài là dâng hương Tâm : Giới Hương ,Định Hương ,Tuệ Hương ,Giải thoát Hương ,Tri kiến Hương .Mọi người đến Chùa vẫn có thói quen đốt hương khói mù mịt ,chẳng biết bây giờ người ta có bỏ hoá chất gì vào hương không ,khói mù mịt ,chẳng biết Đức Phật có bị hắt xì hơi ,chảy nước mắt nước mũi vì khói hương không nữa .
    Dạo này chị bân ,mà bận thì chả muốn nấu nướng .Tự nhiên lại thấy buồn buồn.
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 10 26, 2012
  13. LequynhHoa

    LequynhHoa New Member

  14. Tâm Tâm

    Tâm Tâm Moderator

    Chị yêu, lâu rồi chị em mình không 888 cái vụ ăn uống nhỉ.

    Tuần trước mấy mẹ con em hì hụi làm tương ớt, để khỏi phải ăn tương ớt trộn gạch non hehe...

    Lúc cắt ớt thì đeo găng tay, nhưng lúc rửa mấy cái dụng cụ thái ớt, nấu ớt thì lại để tay trần. Thế là bỏng ớt 1 trận nhớ đời chị ạ, hihi... Nóng rát chịu không nổi, suốt mấy tiếng cứ phát điên lên vì phỏng rát. Cuối cùng may mà nhớ ra: nhờ phong trào đi lửa Cảm xạ nên trong nhà có tàng trữ dầu mù u mỡ trăn.

    Kể lể với chị 1 tý để nếu chị có làm tương ớt thì được an toàn hơn, chứ mà "thông minh" cỡ em thì, eo ơi, sợ lắmmmmm...
     
  15. LequynhHoa

    LequynhHoa New Member

    Chị còn "OK "hơn nưã cơ !!!!vô ý ,thò luôn cái tay để dụi ngay vào mắt !!!!
    Á...I ....C...H...À ...C..H...À !!!!!!!!!!!!!
     
  16. Tâm Tâm

    Tâm Tâm Moderator

    hehehe... Chị ơi, đáng yêu thế nhỉ... Chùi tay vào mắt là còn may đấy ạ. Nhiều khu vực khác còn nhạy cảm hơn nữa cơ hahhaa... Con trai em đã dính vụ này lúc cu cậu bé xíu rùi hihi...

    À, bác sĩ Thuỷ vừa mách nước 1 chiêu tuyệt: chữa bỏng ớt bằng nước trà chị ạ.
     
  17. LequynhHoa

    LequynhHoa New Member

    Thế à ,là pha nước trà rồi dùng nước rưả chỗ bị bỏng ớt đó hả ???
    À tâm tâm ,chị có cái này khoe với em này ,chị lang thang trên fb ,phát hiện ra chương trình "quà tặng cuộc sống "cùng với những đọan clip ngăn ngắn ,rồi nhớ tới những "giấc mơ tâm linh " cuả 108 ngày ngồi thiền và tập ấn chú .Vỡ cả đầuđể suy nghĩ vì không biết Thiêng liêng gưỉ thông điệp gì tới cho mình qua những giấc mơ !!! nhưng nếu bây giờ theo chị nghĩ rằng :cứ xem "quà tặng cuộc sống " thì giải mã những giấc mơ Tâm linh sẽ rất dễ dàng
     
  18. Tâm Tâm

    Tâm Tâm Moderator

    Chị hay thật - những Clip tuyệt vời chị nhỉ.

    Em lại mạn phép chị để dẫn link lên đây nhé chị yêu.

    Quà tặng cuộc sống - Quãng đời đẹp nhất:

    http://www.youtube.com/watch?v=rAsWbPK3skI
     
  19. LequynhHoa

    LequynhHoa New Member

    Clip em chọn thật là hay và có ý nghiã đối với chị !!!khi chị mới đi làm cơ quan,nhìn thấy nhưng cô trong cơ quan sắp đến tuổi nghỉ hưu cứ vui như tết ,chị cũng đã thầm nghĩ : trời ơi ,không biết khi mình bằng tuổi các cô, mình có vui được như vậy không !!!??? ...và bây giờ thì ...đã đến lúc đó rồi đây ...
    Cuộc sống chỉ vui khi thấy mình vẫn còn có ích ...
     
  20. LequynhHoa

    LequynhHoa New Member

    Tâm Tâm à ! bác Thái đã trở về ! bác đã cho xem ảnh đi thuỷ tinh và hút thià điã ở Bình dương .
    http://sphotos-e.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc7/553534_196197507191342_1272772053_n.jpg

    Chuà Thiên phúc muà đông :
    http://sphotos-g.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/379740_246690588797379_933887873_n.jpg

    http://sphotos-e.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-prn1/537073_246697148796723_1137435448_n.jpg

    Ban đầu chị tham gia một nhóm Thanh niên ,sau lại có thêm một nhóm Thanh niên khác đưa chị vào nhóm ,sau lại có thêm một nhóm nưã ,thành ra bây giờ có chân trong bốn nhóm ( kể cả nhóm Chuà ) .Nhóm mơí là trong trung tâm thương mại :nhóm này toàn "ngươì lớn " rồi !
    http://sphotos-b.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/574445_424285600940274_492545924_n.jpg.

    Chị mang sách từ tủ sách mở cuả chúng ta post vào FB cuả nhóm ấy ,nhóm ấy nhiều ngươì biết Thầy và từng là học viên CX ,rất nhiều các Phật tử .Chị đưa vào đó các sách về Phật pháp mà cuốn đầu tiên sẽ là Ý -Tình -Thân mà em sưu tầm đó .Và tất nhiên là chị sẽ trích dẫn ngưồn sưu tầm là từ tủ sách mở cuả CX ...
    Ỡ trong FB chị có viết thư cho em nưã .Dạo này vào giờ mà nick FB cuả em thường sáng đèn ,chị không nhìn thấy đèn sáng nưã ,đoán là em rất bận rộn .Chỉ thấy em xuất hiện ở diễn đàn CX thôi .nên chị ra ngoài này ,xin lỗi Thầy ,viết vài dòng cho Tâm Tâm .
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 1 27, 2013

Chia sẻ trang này