Chuyện về "thầy phù thủy" chữa bệnh

Thảo luận trong 'Các bài viết liên quan đến Cảm Xạ Học' bắt đầu bởi Guest, Thg 10 16, 2007.

Lượt xem: 3.772

 1. Guest

  Guest Guest

  Bà Sinh (con gái cụ Cần) hằng ngày chăm sóc phần mộ cha

  Người ta đồn rằng, có một ngôi mộ nằm ven quốc lộ 21B phát ra năng lượng kỳ lạ chữa được bách bệnh. Hàng ngày dân tứ xứ đổ về đó rất nhiều, họ "phủ phục" bên mộ những mong "hấp thụ" được chút năng lượng vào cơ thể.

  Từ những năm 70, 80 của thế kỷ XX, hiện tượng cụ Nguyễn Đức Cần "phù thủy" chữa bệnh bằng năng lượng đã gây xôn xao dư luận. Nhưng rồi thời gian gần đây, khi "thầy phù thuỷ" đó đã ra đi hơn 20 năm, dư luận lại thêm một lần thổi bùng lên "phép nhiệm mầu" về "năng lượng dưới mộ" cụ Cần. Hiện chưa có đủ căn cứ để khẳng định đây là hiện tượng mê tín dị đoan hay dựa trên cơ sở khoa học. Còn thực tế, ngôi mộ ấy hàng ngày vẫn nghi ngút khói hương và người lai vãng.

  Bí ẩn về "thầy phù thủy" và "phép nhiệm mầu"

  Gần 11 giờ trưa 1/3 âm lịch, cái nắng đầu hè khiến ai cũng mệt mỏi, khó chịu. Thế nhưng bên ngôi mộ giữa cánh đồng vẫn dựng mấy chiếc xe máy mang biển số Hà Nội. Gia đình ông Xiêm, ở ngõ 97, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội đã ngồi trước mộ cụ Cần rất lâu. Ông Xiêm cho biết ông là một trong những bệnh nhân của cụ Cần từ hồi cụ còn sống.

  Trước đó, ông bị liệt hai chân, tưởng rằng vô phương cứu chữa. Ông tìm đến cụ Cần xin chữa bệnh và thật bất ngờ, chỉ bằng một mảnh giấy cụ cho, ông đem về đặt lên cốc nước đốt và uống mà khỏi bệnh, khiến các bác sỹ đang điều trị cho ông hết sức ngạc nhiên.

  Thế rồi từ đó, ông thường xuyên qua lại thăm cụ Cần, đưa con gái đến chữa bệnh. Ông Xiêm cũng kể cho chúng tôi nghe rất nhiều trường hợp bệnh nhân được cụ Cần chữa khỏi bằng năng lượng. Nhưng có một điều đặc biệt là cụ không lấy của ai một đồng.

  Bà Nguyễn Thị Sinh là con gái cụ Cần, hiện đã gần 60 tuổi hàng ngày vẫn cùng chồng chăm sóc phần mộ cụ kể lại câu chuyện về cha mình: Cụ Cần sinh năm 1909, có học vấn khá, thông thạo tiếng Pháp, hoạt động cách mạng trước năm 1945. Khi lên Việt Bắc, cụ gửi lại bà Sinh làm con nuôi cho một gia đình, ở xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai. Sau này, bà Sinh lấy chồng và sinh sống tại đây. Năm 1955, từ Việt Bắc trở về cụ sống tại Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội, làm nghề trồng hoa. Các con không biết việc cụ tu luyện như thế nào, nhưng nghe cụ kể rằng, cụ được một người thầy miền núi khai mở.

  Cần một nghiên cứu khoa học về hiện tượng này

  Dư luận lại thêm một lần bán tín bán nghi về hiện tượng ly kỳ này khi ông Nguyễn Tiến Huy, ở thôn Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai công bố "công trình nghiên cứu" của mình. Theo ông Huy, khi ông lập hình đo năng lượng ở mức 13.500BE thì phát hiện năng lượng tại mộ cụ Cần là năng lượng dương, vượt quá con số trên. Ngạc nhiên hơn, năng lượng của ông qua tập thiền ở thời điểm này mỗi ngày chỉ tăng 2-3 BE, nhưng sau một thời gian có mặt tại ngôi mộ đã tăng đột biến từ 115-200BE. Ông Huy cùng một số người có trình độ ngoại cảm đi thăm mộ và kết luận ở đây có trường năng lượng rất cao, đặt tay vào mộ thấy năng lượng truyền vào mình ào ạt (!?)... Năng lượng mà ông Huy đo ở ngôi mộ đã vượt quá 33.000BE (!?).

  Chúng tôi đã trao đổi với nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải ở Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thì được biết: Phương pháp đo cảm xạ của ông Huy là bằng con lắc hay còn gọi là nghiên cứu cảm xạ học, mang tính chủ quan. Ông Hải kể, lần đầu tiên gặp cụ Cần, ông đã giật mình bởi cụ có đôi mắt sáng quắc, khuôn mặt rất thông minh. Năm 1974 ông bắt đầu nghiên cứu về cụ và đã gặp rắc rối bởi lẽ thời kỳ đó, khoa học nước ta chưa phát triển, nên người ta cho rằng cụ Cần là "phù thuỷ". Nhưng đến ngày nay, người chữa bệnh bằng năng lượng sinh học được coi là bình thường. Có thể nói ông Hải là người duy nhất nghiên cứu về cụ Cần và cũng là người thường xuyên chứng kiến cụ chữa bệnh. Ông cho rằng, năng lượng chứa đựng trong miếng giấy mà cụ Cần dùng để chữa bệnh là năng lượng sinh học, trong Yoga gọi là năng lượng Prama.

  Để nghiên cứu về cụ, ông Hải dựa trên những lá thư cảm ơn của bệnh nhân, ông chọn bệnh nhân nặng, sau đó đến tận nhà họ để điều tra. Mặt khác, ông nghiên cứu trên cơ sở bệnh nhân đến chữa trực tiếp. Ông Hải kể cho chúng tôi nghe rất nhiều trường hợp được cụ Cần chữa khỏi bệnh, mà cách chữa bệnh của cụ cũng "độc nhất vô nhị" ở nước ta vào thời gian đó. Cụ không cần hỏi bệnh mà chỉ nói những câu chuyện không ăn nhập gì tới căn bệnh. Cụ đứng cạnh chiếc bàn, trên bàn là những mảnh giấy (gọi là đạo) đã được cắt sẵn, tay cụ vê vê miếng giấy (truyền năng lượng vào giấy) rồi đưa cho người bệnh bảo về nhà đốt lên uống. Cụ Cần còn chữa bệnh từ xa, chữa cho người đang ở nước ngoài. Có người đến xin cụ chữa bệnh, cụ bảo cứ về nhà là khỏi. Có người bệnh được cụ chữa bằng cách nhận sóng qua trạm trung gian... Nhưng cụ Cần không truyền được khả năng này cho ai bởi nó thuộc về khả năng riêng của từng người.

  Theo ông Hải thì có 4 con đường dẫn đến khả năng như cụ Cần. Đó là bẩm sinh; tai biến (điện giật, chấn thương); dày công tập luyện Yoga; chân sư khai mở, hay còn gọi là "Chakre" (trung tâm lực hay những huyệt đạo trong cơ thể). Hiện mộ cụ có chứa năng lượng như cách đo của ông Huy hay không thì ông không biết, bởi nước ta chưa có bộ đo phản xạ năng lượng của con người bằng con lắc.

  Ông Nguyễn Văn Chính, cán bộ Văn phòng UBND xã Thanh Mai, cho biết ngôi mộ được đặt ở đó đã lâu trên diện tích đất của gia đình bà Sinh. Chính quyền xã cử cán bộ tìm hiểu thì thấy người về đây thắp hương không có biểu hiện mê tín dị đoan, không ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương nên chưa can thiệp.

  Hiện nay, dư luận rất quan tâm đến những câu chuyện hư hư thực thực quanh nấm mộ cụ Cần. Người dân mong rằng, các cơ quan chức năng cần quan tâm, nghiên cứu về hiện tượng trên để có định hướng và cách xử trí đúng với bản chất sự việc, tránh để người xấu lợi dụng, phát tán ra dư luận những quan điểm không căn cứ, mang màu sắc mê tín dị đoan .
   
 2. HoaKieuPhong

  HoaKieuPhong New Member

  Nơi này mình thường xuyên đến để thiền.
  Nhận xét là yên tĩnh, ko gian mát dịu làm cho dễ nhập tâm, ngồi 1 chút đã hơn 1 tiếng rồi. Cảm giác con người nhẹ nhàng thư thái
  Ở đây thì trời mưa hay nắng, lễ hay Tết đều có người đến luyện tập cả. Mọi người ở nhiều trường phái đến đây thiền với sự tôn trọng nhất
  Phần mộ cụ cũng lạ khi mình đặt tay lên toàn bộ mạch máu đỏ rực lên năng lượng cảm nhận cực kỳ rõ rệt
  Có hôm có 1 bác tên Nguyễn Tài Đức đến đó lẩm nhẩm 1 câu gì đó bát hương bốc cháy luôn, có những trường phái lắc người rồi 1 người ngồi bên cạnh hỏi cái gì khá lạ. Cũng có người mặc áo tu hành cầm chai nước để truyền năng lượng vào... Đó là những lúc ko thiền mình thấy được thôi, còn đã thiền có biết gì đâu
  Các bạn lúc nào có thể đến đó để cảm nhận năng lượng, cũng cách HN cũng ko xa lắm
   

Chia sẻ trang này