Bài học: Thực dưỡng

Thảo luận trong 'Cảm Xạ Thực Dưỡng - Tiết Thực' bắt đầu bởi guile, Thg 7 29, 2012.

Lượt xem: 3.699

 1. guile

  guile Administrator Thành viên BQT

  Mục tiêu: sau khi học xong bài học này, học viên có thể:

  1. Định nghĩa được phương pháp thực dưỡng và nêu lên ý nghĩa của thực dưỡng đối với sức khỏe.
  2. Trình bày được mối liên hệ giữa độ pH, cân bằng Axit-Bazo và các rối loạn trong cơ thể.
  3. Kiểm soát và duy trì cân bằng Axit-Bazo máu thông qua theo dõi pH nước tiểu.
  4. Có ý thức bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh bằng cách nghiêm túc áp dụng thực dưỡng vào đời sống.

  Nội dung:

  1. Khái niệm thực dưỡng
  2. Mối liên hệ giữa độ pH, cân bằng Axit-Kiềm và các rối loạn trong cơ thể.

  [A]Định nghĩa độ pH
  Cân bằng Axit-Kiềm trong cơ thể
  [C]Độ pH của một số dịch phổ biến (trong và ngoài cơ thể).
  1. Kiểm soát và duy trì cân bằng Axit-Bazo máu thông qua theo dõi pH nước tiểu


  [A]pH nước tiểu
  Theo dõi pH nước tiểu


  1. Các ví dụ về áp dụng thực dưỡng chữa bệnh.  NỘI DUNG CHI TIẾT BÀI GIẢNG

  Khái niệm về thực dưỡng


  Phương pháp “thực dưỡng” (Macrobiotics) là “phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống”. Phương pháp được khám phá bởi giáo sư người Nhật có tên Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa).

  Phương pháp thực dưỡng phát triển mạnh trên đất nước Nhật Bản sau ngày Mỹ ném hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki... và được thế giới biết đến rộng rãi vào năm 1982, sau khi một số tờ báo có uy tín trên thế giới như tờ Paris Match ở Pháp, tờ Life ở Mỹ, tờ Atarashiki Sekaia ở Nhật đồng loạt đăng tải về trường hợp bác sĩ Anthony Sattilaro, giám đốc Bệnh viện Methodist, bang Philadelphia (Mỹ) đã chữa lành bệnh ung thư xương bằng cách ăn gạo lứt + muối vừng. Phương pháp Oshawa trở nên phổ biến, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là một phương pháp phòng và chữa bệnh.

  Nhưng thực ra, từ lâu đời chế độ ăn uống dưỡng sinh đã được đúc kết bởi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ví dụ như chế độ ăn bánh mì (lúa mạch) + muối ở Nga; cơm (lúa gạo) + muối vừng ở Việt Nam…

  Dựa trên nền tảng cơ bản này, Ohsawa đã kết tinh lại thành phương pháp thực dưỡng. Phương pháp thực dưỡng bao gồm các nguyên tắc cơ bản, xuất phát từ quy luật âm dương. Mở rộng ra là 7 cách ăn thực dưỡng cùng với lối vui sống tự nhiên. Đây chính là thực dưỡng cổ truyền mà Ohsawa đã khám phá và tổng hợp lại.

  ĐẠI CƯƠNG VỀ pH
  pH là chỉ số đo độ hoạt động của các ion hiđrô (H[SUP]+[/SUP]) trong dung dịch và vì vậy là độ axít hay bazơ của nó
  Công thức để tính pH là:

  Một dung dịch có pH = 7 là trung tính , >7 là kiềm , < 7 là axit
  Lưu ý rằng nước tinh khiết, khi bị phơi trong khí quyển, sẽ hấp thụ một phần cacbon điôxít, một số trong các phân tử CO[SUB]2[/SUB] này sẽ phản ứng với nước để tạo ra axít cacbonic và H[SUP]+[/SUP], vì thế làm giảm pH xuống còn khoảng 5,7.
  pH trong cơ thể người

  Axit và Kiềm đối với cơ thể người
  Tại sao chúng ta lại bệnh, và “đau đớn.” – Sự thật đơn giản sẽ giải thoát bạn khỏi ốm yếu, mệt mỏi và đau đớn cho tới hết đời.
  “Không gì có tốt cho bằng cái mà CẢM GIÁC hoàn toàn khỏe mạnh và sống động mang lại.” – Tony Robbins


  Chính xác thì lý do tại sao chúng ta lại bị bệnh? Tại sao chúng ta lại bị đau? Và chính xác thì cái gì tạo ra năng lượng, sức sống và sự khỏe mạnh tuyệt đối ở trong chúng ta? Tất nhiên là có hàng ngàn câu trả lời cho câu hỏi xưa cũ này, nhưng điều mà tôi muốn giới thiệu với bạn ở đây là khái niệm về axit và kiềm trong cơ thể bạn, nó là một khái niệm sâu sắc và đơn giản tới mức sẽ khiến mọi điều mà bạn đã từng học được trong cuộc đời về sức khỏe trở nên cực kỳ rõ ràng.

  Câu trả lời là, nó nằm trong máu của bạn.

  Câu hỏi đầu tiên là... Cái gì giữ cho chúng ta SỐNG!? Cái gì khiến cho tất cả các tế bào trong cơ thể của chúng ta sinh sôi nảy nở tới 100 năm hoặc lâu hơn trên hành tinh này?
  Hầu hết người ta đều không biết rằng cơ thể ta là một Nhà máy Năng lượng hoạt động dựa trên điện. Nếu bạn tưởng tượng ra một cái công tắc chỉnh sáng trong phòng của bạn, mà bạn có thể tăng giảm cường độ sáng trong phòng, thì hãy nghĩ về cái nút chỉnh trong cơ thể bạn một chút...

  tất cả các tế bào trong cơ thể bạn giao tiếp liên lạc thông qua một hệ thống rất tinh vi phức tạp các tín hiệu thần kinh mà thực ra là các tín hiệu điện được điều khiển bởi điện trong cơ thể bạn. tất cả những thức ăn mà bạn ăn đều được phá vỡ thành những hạt siêu nhỏ gọi là các hạt keo. những hạt keo này di chuyển khắp cơ thể bạn nhờ vào điện.
  Vì thế, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ một lúc thôi sự tích điện liên tục này trong cơ thể bạn bị tụt thấp xuống, bạn nghĩ năng lượng của bạn sẽ đi lên hay đi xuống? Sẽ thế nào nếu sự tích điện này tăng vọt? Năng lượng và sức khỏe của bạn cũng tăng kịch trần theo hay không? Bạn tự đoán lấy, và ngay sau đây thôi bạn sẽ được học thêm về điều này và cách điều khiển điện tích này...

  Câu hỏi đặt ra là cái gì khiến cho dòng điện liên tục đem lại sự sống trong cơ thể bạn này có thể có được? Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này, vì thế hãy lắng nghe thật kỹ:

  Để bạn có thể SỐNG, có một sự cân bằng hóa học tinh tế trong máu bạn tạo ra cái lực điện mang lại sự sống này trong cơ thể bạn. Sự cân bằng này là giữa hai lực lượng cơ bản - AXIT và KIỀM.

  Nếu bạn còn nhớ hóa học thời học phổ thông, bạn có thể nhớ rằng độ axit và độ kiềm được đo bằng thang đo pH. 1 pH là hoàn toàn axit, 14 pH là hoàn toàn KIỀM. Điểm cân bằng nằm ở mức 7 pH.

  Để cơ thể bạn nằm ở mức chức năng tạo ra dòng điện đem lại sự sống này trong cơ thể bạn, mức pH của bạn phải nằm ở giá trị 7.36 pH ổn định (nghĩa là có hơi kiềm một chút)
  Con số này là rất quan trọng tới mức nếu nó dịch đi chỉ 1 pH thì bạn sẽ chết ngay tức thì, do các tế bào của bạn sẽ không thể hoạt động được nữa, và tất cả các cơ quan trong cơ thể bạn đơn giản sẽ tắt ngúm.

  Vậy sự cân bằng pH này diễn ra ở đâu trong cơ thể bạn? Là ở trong máu của bạn. Máu của bạn là dòng sông sự sống, cái lực sống giữ cho bạn sống suốt cả cuộc đời cho dù bạn hầu như chẳng nhận thức gì về nó cả; nó không ngừng nghỉ chạy khắp các tế bào trong cơ thể bạn. Trong trường hợp bạn còn chưa biết, thì chính máu của bạn mang oxi tới mọi bộ phận trên cơ thể, và giữ cho bạn sống theo cách đó :)

  Ta hãy xem xem sự cân bằng axit và kiềm tác động tới máu của bạn như thế nào trong phần tiếp theo.

  Sức khỏe của bạn nằm trong máu của bạn

  Các tế bào máu của bạn có một điện tích riêng của chúng, điều đó cho phép chúng tự do di chuyển khắp cơ thể bạn. Phần tâm của tế bào máu mang điện dương (+). Phần vỏ ngoài của tế bào máu thì mang điện ÂM (-). Bạn có thể đoán xem tại sao lại thế?

  Phải rồi đấy; khi các tế bào máu của bạn mang điện tích âm ở phía vỏ ngoài chúng đẩy nhau (hai điện tích âm thì đẩy nhau.) Điều này tránh cho chúng khỏi dính vào nhau, cũng có nghĩa là tránh cho bạn khỏi CHẾT, giữ cho bạn sống.

  Khi các tế bào máu của bạn được tích điện đầy và vui vẻ, chúng có thể đi suốt các mạch máu và các động mạch với tốc độ nhanh, và tới được mọi mạch máu nhỏ li ti trong cơ thể bạn mang theo oxy sự sống và lực điện cần có để giữ cho bạn sống. Khi máu bạn lành mạnh, trông nó sẽ giống như thế này:

  td1.jpg
  Hình 1. Hình ảnh của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và "hạnh phúc" (các tế bào màu xanh thể hiện các tế bào bạch cầu)

  Hình trên cho thấy máu của bạn trông như thế nào khi các mức AXIT và KIỀM trong cơ thể bạn cân bằng. Để ý tất cả các tế bào máu cách xa nhau như thế nào, tất cả chúng đều tròn, bầu bĩnh và có hình dạng tròn bình thường.  Axit: Cái gây nên ốm yếu và bệnh tật

  Khi sự cân bằng pH trong máu bạn dịch ra khỏi vị trí cân bằng, nó trở nên axit hơn, mức axit trong máu bạn sẽ tước mất điện tích âm quanh các tế bào máu của bạn.Điều này khiến cho lực đẩy nhau giữa các tế bào máu kém đi một cách đáng kể.

  Nó tạo ra RẤT NHIỀU vấn đề đối với các tế bào máu của bạn, các tế bào máu bắt đầu tụm lại và dính vào nhau. Trong thực tế, bạn có thể nghĩ về chuyện này như thể máu bạn chuyển sang một hỗn hợp sền sệt khi chuyện này xảy ra. Các tế bào máu dính chùm lại với nhau và thế là sẽ cực kỳ khó khăn để đi qua hết tất cả các mạch máu, máu bạn sẽ chảy chậm hơn, và nhiều tế bào trong cơ thể bạn không nhận đủ oxy - cơ thể bạn bắt đầu ngạt thở. KINH CHƯA!

  td2.jpg
  Hình ảnh các tế bào hồng cầu bị tước mất điện tích âm, dính lại với nhau.

  Để ý xem các tế bào máu đang dính lại với nhau như thế nào. Bạn có nghĩ những tế bào này gặp rắc rối trong việc mang oxy tới tất cả các bộ phận trên cơ thể bạn không? Bạn nghĩ chuyện này sẽ ảnh hưởng ra sao tới lực điện mang lại sự sống trong cơ thể bạn?

  Khi các tế bào này tụm lại với nhau, chúng dần dần càng có ít oxy hơn tới điểm mà bạn thấy mệt mỏi luôn, mức năng lượng của bạn tụt xuống cực thấp và khả năng bị bệnh sẽ là cực cao. Còn đây là điểm lý thú: khi axit tăng lên trong cơ thể và tiếp tục tấn công các tế bào máu như thế, các tế bào máu của bạn NỔ TUNG về mặt nghĩa đen. Khi các tế bào máu nổ tung, chúng giải phóng axit của riêng chúng vào dòng máu. Với đà đó, bạn bắt đầu HÒA TRỘN AXIT vào dòng máu khi ngày càng nhiều tế bào máu phát nổ do thiếu oxy và mức tăng axit trong máu.

  Hai hình ảnh sau đây thể hiện hình ảnh của các tế bào máu nổ tung, và các tế bào bệnh hoạn với những hình dạng bất thường. Cảnh báo: những tế bào này thật sự chẳng vui vẻ gì, chúng gây ra ung thư, chán nản, ốm yếu và bệnh tật, nên chúng thật đáng sợ! Khuyến cáo là nên thận trọng khi xem!

  td3.jpg
  Hình 1
  td4.jpg
  Hình 2

  để ý xem các tế bào này có hình dạng bất thường như thế nào. Các tế bào này về cơ bản là đang sắp chết!

  Thấy kinh chưa? Đoán xem? Nếu bạn đang đọc bài viết này và vào lúc này đang phải chịu bệnh tật, ốm yếu, hoặc nếu bạn lúc nào cũng thấy mỏi mệt... thì ĐÂY là điều đang diễn ra trong máu bạn luôn luôn.

  Đây là chuyện cần phải nghĩ: Có phải kiểu môi trường trong máu này của bạn khiến cho vi trùng DỄ DÀNG sinh sôi nảy nở trong cơ thể bạn không? Hay là nó khiến cho việc đó khó khăn? Câu trả lời thật đơn giản: Bạn đang tạo ra một môi trường RÁC RƯỞI trong chính dòng máu của mình!

  Nếu ai đó có loại rác rưởi này trong máu mình, thì có ngạc nhiên không khi họ bị ốm 6 lần một năm? Liệu có BÍ ẨN gì không nếu họ mắc một căn bệnh nặng như ung thư?

  Cơ thể phản ứng với Axit như thế nào

  Khi sự cân bằng mang lại sự sông trong cơ thể bạn lệch sang phía axit hơn, cơ thể bạn sẽ trải qua sự căng thẳng ghê gớm, tới giờ bạn đã thấy điều này trong những bức hình về các tế bào máu ở trên. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn chỉ đơn giản tiếp tục để nguyên axit ở trong dòng máu, bạn sẽ CHẾT RẤT NHANH CHÓNG! Như tôi đã nói từ trước sự cân bằng pH trong cơ thể bạn rất quan trọng, nếu nó bị lệch đi chỉ một chút sẽ đe dọa mạng sống của bạn. Cơ thể bạn cần sự cân bằng này để giữ dòng điện trong cơ thể chảy, đơn giản là bạn sẽ chết nếu không có nó.
  Mọi hoạt động bình thường trong cơ thể có xu hướng tạo ra các chất axit


  • CƠ THỂ PHẢI LÀM GÌ:

  Vậy cơ thể bạn làm gì khi môi trường bên trong của bạn trở nên rác rưởi (Axit)? Giống như mọi thứ diễn ra trong cơ thể của chúng ta, nó được thiết kế để đối phó với những khẩn cấp, vì thế nó thực hiện vài thao tác để:

  a) Tái lập lại sự cân bằng Axit - Kiềm : giữ pH máu luôn ổn định ở mức 7,36 -7, 44 đảm bảo cho mọi hoạt động nội môi trong cơ thể bằng 3 cơ chế bù trừ: hô hấp, chuyển hóa hệ đệm axit-bazo trong máu, đào thải tại thận .
  B) Bảo vệ các bộ phận khác của cơ thể bạn khỏi Axit:

  1. Cơ thể bạn sử dụng nguồn dự trữ Kiềm.


  Cơ thể bạn được thiết kế để tái lập sự cân bằng mức axit và kiềm trong máu, để làm được điều đó nó sử dụng kiềm lấy từ thức ăn mà bạn ăn. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không ăn những thức ăn có kiềm trong đó (như bạn sẽ sớm biết). Khi cơ thể bạn không còn kiềm lấy được từ chế độ ăn, nó bắt đầu sử dụng nguồn kiềm dự trữ. Cơ thể bạn có những nguồn kiềm dự trữ mà nó dùng khi có tình trạng khẩn cấp về axit. Tuy nhiên, nguồn dự trữ này không tồn tại được lâu. Khi độ axit trong máu bạn tiếp tục tăng lên cơ thể bạn cạn kiệt nguồn dự trữ kiềm và bạn đạt tới ngưỡng thiếu hụt kiềm! Đây là lúc mà hầu hết mọi người mắc một căn bệnh nặng (chẳng hạn như Ung thư).

  Khi bạn thiếu hụt kiềm, một trong những điều đầu tiên mà cơ thể bạn bắt đầu tiến hành là rút canxi ra từ xương, sử dụng để trợ giúp cho vấn đề này. Đó là lý do tại sao hầu hết người ta nhỏ người lại khi họ già đi! (Không có một "lý do" thực sự nào khác khiến người ta nhỏ người lại khi họ già đi cả, đó đơn giản là bởi sự thiếu hụt kiềm mà hầu hết chúng ta đều trải qua, mà hoàn toàn không ý thức được gì về điều đó).

  Cơ thể bạn cũng sẽ bắt đầu phá vỡ rất nhiều protein để xử lý vấn đề thiếu hụt kiềm, là lý do tại sao hầu hết người ta thành ra nhỏ bé lại và trông "nhẽo nhèo" khi họ già đi. Đây là một tiến trình mà hầu hết chúng ta gọi là "lão hóa".

  2. Cơ thể bạn tích trữ Axit ở trong các tế bào mỡ

  Khi máu bạn trở nên axit hơn, cơ thể sẽ tích trữ axit vào trong các tế bào mỡ để cố gắng bảo vệ dòng máu và các cơ quan quan trọng của bạn. Bạn có thể đoán điều này gây ra cái gì nơi bạn?

  Đúng rồi đấy, điều đó khiến cho bạn không thể nào giảm cân được, đó là lý do tại sao nhiều người vật lộn vất vả để giảm BÉO mà thậm chí cả khi giảm được thường thì hầu hết họ tăng cân trở lại rất nhanh. Chúng ta sẽ khảo sát việc này chi tiết kỹ càng ngay sau đây thôi.

  3. Cơ thể bạn chuyển axit vào các cơ quan trọng yếu (Một khi các nguồn dự trữ kiềm đã hết sạch)

  Khi cơ thể không còn kiềm nữa để tái thiết lập cân bằng kiềm/axit, nó sẽ tập trung axit vào những bộ phận yếu nhất của cơ thể bạn. Tức là: thận, gan, ruột. Đối với hầu hết mọi người thì đây là giai đoạn ung thư dễ xảy ra nhất.

  4. Nâng cao mức Cholesterol

  Khi mức axit trong máu bạn cao, thì đây sẽ là điều khẩn cấp gây nguy hại cho các mạch máu và động mạch của bạn. Bạn nghĩ axit làm gì đối với các động mạch của bạn?
  Nếu cơ thể bạn không làm sao được với lượng axit trong máu, nó sẽ đốt cháy một lỗ trên thành mạch máu! Sống với những cái lỗ trên mạch máu rõ ràng là không vui thú gì rồi! Cơ thể bạn sẽ tìm kiếm một nhân tố kết dính, và sử dụng cholesterol để bảo vệ thành mạch khỏi axit trong máu. Điều là hoàn toàn tự nhiên, và tất cả cơ thể của chúng ta đều sử dụng cholesterol theo cách này.

  Tuy nhiên, vẫn đề nối lên là khi chúng ta rơi vào tình trạng thiếu hụt kiềm và khi mức axit vẫn tiếp tục tăng lên... thì cholesterol cũng tiếp tục dồn tới; máu của bạn vốn đã tụ lại với nhau do axit rồi mà giờ còn khó khăn hơn trong việc chảy qua các động mạch với tất cả lượng cholesterol tụ lại trên thành mạch nữa. Cộng toàn bộ ảnh hưởng của việc máu TỤ LẠI với nhau do nó bị tước mất điện tích âm bên ngoài với tác dụng mang lại sự sống, cùng với lượng dư thừa axit trong máu khi các tế bào máu bị nổ tung... Đó chẳng phải bức tranh đẹp đẽ gì! Nhưng nó cho bạn một cách nhìn tốt hơn lý do tại sao có quá nhiều người bệnh tim như thế.

  "Được thôi Kacper, anh đã kể cho tôi tất cả về axit và tác động của nó như thế nào,... nhưng chính xác thì axit LÀ GÌ? Điều gì trong đời tôi đang làm có thể tạo ra axit, và làm thế nào tôi có thể đạt tới mức mạnh khỏe trong cuộc sống với mức axit/kiềm luôn luôn cân bằng?"

  Chúng ta tới phần đó ngay bây giờ thôi...


  • CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ GIÚP ĐỠ CHÍNH CƠ THỂ MÌNH:

  Chống lại axit, và tạo ra một phong cách sống kiềm, tràn đầy NĂNG LƯỢNG

  Năng lượng, Sức khỏe và Sinh lực không gì chặn được

  Ý nghĩ: Nếu bạn nghĩ về điều đó, thì các tế bào ung thư thực ra là các tế bào đang vật lộn rất vất vả để sống sót và thích nghi với môi trường sống RÁC RƯỞI của chúng, và chúng nhân lên với số lượng lớn.

  Điều mà bạn có thể nhận ra là sự cân bằng axit/kiềm thực sự là sự phản ánh cuộc sống và thế giới bên trong của bạn. Sự cân bằng mang lại sự sống giữa axit và kiềm trong cơ thể bạn được xác định bởi hai thứ:

  • Chế độ ăn của bạn
  o Lượng kiềm ăn vào
  o Năng lượng (MHz) đưa vào
  • Cách sống của bạn
  o Các cảm xúc của bạn
  o Các ý nghĩ của bạn
  o Các hành động của bạn

  Thế nên câu hỏi đặt ra là: Điều phải xảy ra khiến cho sự cân bằng tinh tế axit/kiềm của chúng ta bị xáo trộn là gì? Câu trả lời là: Hầu hết là, sự xáo trộn này bắt đầu với sự xáo trộn trong cuộc sống của chúng ta trước.  Làm thế nào để kiểm soát và duy trì cân bằng Axit- Kiềm trong cơ thể: THEO DÕI pH nước tiểu.
  [TABLE="align: left"]

  [TD="colspan: 2"]Một số giá trị pH phổ biến[/TD]

  Chất
  pH

  Nước thoát từ các mỏ
  -3.6 – 1,0

  Axít ắc quy
  < 1,0

  Dịch vị dạ dày
  2,0

  Nước chanh
  2,4

  Cola
  2,5

  Dấm
  2,9

  Nước cam hay táo
  3,5

  Bia
  4,5

  Cà phê
  5,0

  Nước chè
  5.5

  Mưa axít
  < 5,6

  Sữa
  6,5

  Nước tinh khiết
  Nước tiểu sáng sớm
  7,0
  6,5 – 7,0

  Nước bọt của người khỏe mạnh
  6,5 – 7,4

  Máu
  7,34 – 7,45

  Nước biển
  8,0

  Xà phòng
  9,0 – 10,0

  Amôniắc dùng trong gia đình
  11,5

  Chất tẩy
  12,5

  Thuốc giặt quần áo
  13,5
  [/TABLE]  PH nước tiểu và một số hoạt động của cơ thể:
  Mọi hoạt động trong cơ thể luôn có xu hướng tạo ra axit nên PH nước tiểu có xu hướng hơi axit.
  Sáng ngủ dậy khi chưa ăn bình thường PH nước tiểu khoảng 6,5 -7 (axit hơn so với axit máu) .
  Lúc này:
  _ Cơ thể đã tiêu hóa xong thức ăn, dạ dày trống hoàn toàn sau thời gian hơn 8 giờ không ăn, lượng dịch tiêu hóa được tiết ra đã được tái hấp thu và giảm thiểu
  _ Các chất dinh dưỡng trong thức ăn đã được hấp thu xong và tham gia vào quá trình trình trao đổi chất trong cơ thể để tạo ra những sản phẩm chuyển hóa.
  _ Cơ thể đã hoàn tất một chu kỳ hoạt động thể chất , tinh thần, tâm linh, trải qua một giấc ngủ dài không hoạt động thể chất.
  Như vậy PH nước tiểu buổi sáng khi chưa ăn là bản tổng kết khá trung thực về cả quá trình tạo, mất axit bazo trong ngày của cơ thể.

  Ví dụ: Một vài nhận xét cá nhân khi theo dõi diễn đàn thực dưỡng về PH nước tiểu buổi sáng:
  PH nt bình thường (6,5 -7) hoặc hơi axit có thể:
  Đã có một giấc ngủ tốt êm dịu và sâu. Hoặc đã trải quá trình tập luyện tốt về tâm linh.
  PH nước tiểu quá axit quá ( <6 ) trình hoạt động và chuyển hóa và thực dưỡng tạo ra quá nhiều axit trong cơ thể
  PH nt kiềm quá : một chế độ ăn quá khuya khó tiêu, tăng tiết dịch vị. Xáo trộn tâm lý, giấc ngủ không tốt, căng thẳng...
  PH nước tiểu và hoạt động tiêu hóa ở dạ dày:
  • PH của dịch dạ dày (dịch vị) khi đói rất thấp <1 . Khi có thức ăn dạ dày tiết ra thêm một lượng lớn dịch vị để tiêu hóa thức ăn. Lúc này thức ăn trung hòa bớt độ pH của dịch dạ dày nên pH dịch dạ dày khoảng 1,5- 2 ( Vẫn rất axit so với pH máu). Sau khi ăn lượng dịch vị dư trong ống tiêu hóa được tái hấp thu. ( Ngoài dịch vị còn có dịch mật có tính kiềm hơn máu pH khoảng 8,3)
  Sự tiết axit ra dịch vị sẽ làm máu mất một lượng axit. Và theo cơ chế bù trừ của cơ thể thận sẽ thải ra một lượng kiềm ra nước tiểu để giữ cân bằng và ổn định pH máu luôn ở mức 7,36 – 7,44. Như vậy pH nước tiểu sẽ kiềm hơn ngay sau ăn.
  PH nước tiểu kiềm trong trường hợp này không có nghĩa là cơ thể bạn đang có thêm một lượng kiềm dư mà ngược lại đang mất đi một lượng kiềm dự trữ trong hệ đệm axit bazơ của máu.( Nước tiểu thì được thải ra ngoài.)→ Tăng tiết dịch vị quá không tốt cho mong muốn tăng dự trữ kiềm- giữ tính kiềm nhẹ của máu để giữ sức khỏe.
  • Lượng dịch vị tiết ra tăng khi:
  _ Một chế độ ăn làm tăng tiết dịch vị thường được ghi nhận là: Nhiều gia vị cay chua nóng.., nhiều đạm khó tiêu. Caphe và trà xanh (Trà xanh rất tốt cho người bình thường nhưng được giới chuyên môn không nên sử dụng nhiều và đậm đặc đối với người bị viêm loét bao dạ dày tá tràng) làm tăng tiết dịch vị
  _ THời gian thức ăn được lưu trữ trong dạ dày kéo dài khi : thức ăn khó tiêu, tình trạng tâm lý không tốt khi ăn: buồn ức chế, căng thẳng, ; tình trạng thể chất mệt mỏi quá sức
  _ Tình trạng stress, căng thẳng lo lắng kéo dài
  _ Những trường hợp cơ địa tăng tiết dịch vị là thường gặp ở những người viêm loét dạ dày tá tràng.
  _ Một số bệnh nội tiết chuyển hóa .
  (Sự tăng tiết quá nhiều dịch vị gây viêm loét dạ dày tá tràng.
  • Thời gian thức ăn được lưu trữ trong dạ dày bình thường là khoảng:
  _ Nước lọc qua dạ dày ngay khi uống
  _ Glucid( đường, tinh bột) 2 – 3 giờ
  _ Protid( đạm) 3 – 5 giờ
  _ Lipid 5 _ 6 giờ
  Và dạ dày bình thường thực sự trống thức ăn và lượng dịch vị được tiết ra giảm thiểu nhất khoảng 6 – 8 giờ sau ăn( Bạn nào đã từng bị phẫu thuật sẽ được khuyên buộc nhịn ăn cách phẫu thuật khoảng 8 giờ để tránh một dạ dày còn nhiều dịch vị - tránh nguy cơ trào ngược dịch dạ dày vào phổi khi gây mê – gây viêm phổi rất nặng do axit ). Như vậy ta ăn từng bữa nhưng sự tiêu hóa diễn ra cả ngày.
  • Do đó: Thử pH nước tiểu 1 – 2 giờ ... sau ăn sẽ giúp ta ước lượng loại thức ăn nào... làm ta tăng tiết axit vào dịch vị, cơ địa của chính mình về việc tiết dịch vị
  Thử pH vào buổi sáng ngủ dậy vào buổi sáng ngủ dậy có nhiều giá trị ( xin trình bày trong bài tiếp sau) mà một trong đó: đây là thời điểm dạ dày đã tiêu hóa xong thức ăn, lượng dịch vị ( tương ứng lượng a xít mà máu mất ra dịch vị) giảm thiểu hay lượng axit dư trong dịch tiêu hóa đã được tái hấp thu.

  VÍ dụ: Gạo lứt muối mè và một vài liên quan tới tiêu hóa và pH :
  Khi nhai kỹ: - cơm được nghiền kỹ ở miệng, và một số glucid trong gạo được ít men trong nước bọt tiêu hóa (nhưng không có hấp thu) → Làm giảm tiết dịch vị ở dạ dày, giảm thời gian lưu trữ thức ăn trong dạ dày.
  - Làm êm diu hệ thần kinh → Tránh tăng tiết dịch vị
  Là loại thức ăn dễ tiêu, một lương nhỏ dầu mè trong thức ăn theo một số chuyên gia dinh dưỡng làm giảm tiết dịch vị.
  Vậy bạn nào đang ăn chế độ này thử theo dõi pH nước tiểu nhé.


  → Chế độ ăn và Axit: theo một số chuyên gia thực dưỡng những thức ăn sau tạo axit, hay tạo kiềm ( nhờ Kiên post bảng thức ăn)

  Một lưu ý nho nhỏ...

  Lý do chính yếu khiến có quá nhiều người có mức axit máu cao là bởi cái mà họ ăn! Và phải, tôi biết hẳn bạn đã nghe về dinh dưỡng cả hàng triệu lần, và bạn nghe người ta cường điệu với bạn về việc ăn rau và tất cả những thứ bi gọi là "vớ vẩn" khác. Tôi sẽ tổng kết cho bạn phần lớn về điều mà toàn bộ bài viết này đang dẫn chúng ta tới cho tới lúc này, câu hỏi là "Bạn sẽ thực sự SỬ DỤNG NÓ!? VÀ LÀM ĐIỀU GÌ ĐÓ VỚI THÔNG TIN NHẬN ĐƯỢC?"

  Tất cả chúng ta đều nói rất nhiều về việc ăn cho đúng, nhưng hầu hết mọi người chẳng bao giờ thực sự LÀM THẾ. Vì thế tôi hy vọng là bài viết này sẽ mở mắt cho bạn đủ lớn cho tới lúc này, qua những hình ảnh về việc máu của bạn có thể trông như thế nào ngay lúc này, và sự thật đơn giản về việc chúng hoạt động như thế nào. Đủ để bạn sẽ được khích lệ tới điểm thực sự SỬ DỤNG điều mà tôi sắp chỉ ra cho bạn ở đây, và trải nghiệm những thay đổi khó tin trong cuộc đời bạn. Tôi xin hứa với bạn, nếu bạn sử dụng thông tin này, thì mức năng lượng của bạn, và sức khỏe của bạn sẽ tăng kịch trần!

  Những thức ăn nào tạo ra axit trong cơ thể bạn?

  Trước khi chúng ta liệt kê ra một số loại thức ăn này, chúng ta phải khảo sát một chút về năng lượng. Rồi điều này sẽ trở nên thật rõ ràng.

  Như bạn nhớ lại, cơ thể bạn vận hành dựa trên lực điện suốt cả đời mình, điều này có thể có được là nhờ vào sự cân bằng tinh tế giữa axit và kiềm ở trong máu của bạn. trạng thái của máu bạn cũng quan trọng cực kỳ đối với lực điện đem lại sự sống này.

  Năng lượng mà cơ thể bạn vận hành dựa trên đó được đo bằng Megahertz (MHz) - 1 MegaHertz là giá trị đo sự rung động hay NĂNG LƯỢNG. 1 Megahertz tương đương với 1 triệu rung động trong một giây.

  Cơ thể bạn cần bao nhiêu năng lượng (megahertz) để duy trì chức năng và sống ở mức vận hành lành mạnh?

  Câu trả lời là khoảng 70 MHz. Cơ thể bạn vận hành trên dải 70 MHz. Trong thực tế các nhà khoa học đã đo được giá trị MHz mà mỗi cơ quan trọng yếu của bạn vận hành, đây là danh sách ngắn gọn:

  Não <-- 72 tới 78 MHz
  Gan <-- 60 tới 65 MHz
  Ruột <-- 58 tới 65 MHz
  Dạ dày <-- 58 tới 65 MHz
  Bạn có thấy hầu hết cơ thể bạn vận hành trong dải 70 MHz không? Đây là mức năng lượng mà cơ thể bạn phải giữ được để duy trì sự khỏe mạnh, sống động và tràn đầy năng lượng. Thách thức là hầu hết các thức ăn mà chúng ta đang ăn không cung cấp mức năng lượng này. Điều diễn ra là chúng ta ăn những thực phẩm được cung cấp tới cho chúng ta với ÍT năng lượng hơn là chúng ta thực sự CẦN ĐẾN.
  Sau đây chỉ là một ví dụ về một số thức ăn và chế độ ăn năng lượng thấp có ĐỘ AXIT CAO:

  • Các chế độ ăn nhiều protein động vật
  • Chế độ ăn nhiều đường
  • Rượu cồn (rượu là sản phẩm Axit cao nhất mà bạn có thể đưa vào cơ thể)
  • Các thức ăn cay và khó tiêu
  • Các sản phẩm chất béo bão hòa: chip khoai tây chiên, bánh cookie, xúc xích, nachos (bánh ngô rưới bơ và ớt - theo kiểu Mexico)...

  → Cảm xúc và Axit

  Yếu tố thứ hai sản xuất ra axit trong cơ thể là những cảm xúc của bạn. Tất cả các dạng cảm xúc tiêu cực gây stress sẽ tạo ra một sự tăng đột ngột mức axit của bạn. Một số các cảm xúc này là:

  • GIẬN DỮ
  • UẤT ỨC
  • LO LẮNG
  • THẤT VỌNG

  Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn có thể nhớ lại lần cuối cùng bạn cảm thấy một trong những cảm xúc này không? Trong cơ thể bạn sẽ thấy thế nào khi bạn cảm thấy những cảm xúc này? Chắc chắn là không thấy dễ chịu gì... ví dụ: áp lực cuộn lên mạnh mẽ ở trong dạ dày bạn. Đó là một phần là do lượng axit đang tích tụ dần trong máu khi bạn chìm đắm vào những cảm xúc đó.

  Trong thực tế hầu hết các cơn đau và nhức đơn giản chỉ là một phần của quá trình cơ thể đang cố GIẢI ĐỘC, chính bản thân nó, và loại bỏ sự tích tụ của axit trong cơ thể. chẳng hạn như một cơn đau đầu, nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi, v.v... Đây tất cả chỉ là những dấu hiệu về việc máu bạn đang bị vón lại do bạn có quá nhiều axit!

  Tuy nhiên, sẽ là ra khỏi phạm vi của bài viết nếu nói về cách đúng đắn xử lý các cảm xúc của bạn, để gói gọn tất cả những điều này hay xem xét hai ví dụ sau, chúng sẽ đưa tất cả những gì bạn học được cho tới lúc này vào một cách nhìn sao cho bạn có thể áp dụng ngay tri thức sâu sắc này vào cuộc sông của mình.

  Ví dụ số 1) Mùa cúm

  Nhiều lần chúng ta nghe thấy các bác sĩ và các phương tiện truyền thông nhắc tới "mùa cúm". Như thể virut cúm có một khoảng thời gian yêu thích trong năm để tới và làm rối tung mọi thứ lên vậy. Chúng ta hãy nhìn gần hơn vào "mùa cúm" này, và tìm ra lý do tại sao nhiều người lại ốm bệnh vào khoảng thời gian này như thế.

  1) Trước hết, trong hầu hết các nền văn hóa, mùa nghỉ lễ rơi vào khoảng thời gian nhiệt độ khắc nghiệt (nóng hoặc lạnh, tùy thuộc vào việc bạn sống ở bán cầu nào).

  2) Ức chế và những cảm xúc tiêu cực: Bạn có bị rất nhiều áp lực trong những dịp nghỉ lễ không? Nhất định rồi! Tất cả những nghĩa vụ thêm vào, cùng với tất cả những nghĩa vụ đang có, các thành viên trong gia đình đều tập trung về, rồi các bên dâu rể cũng tới, phải giao tiếp nhiều với những người khác, lo lắng, bực bội, và thường là giận dữ nữa.

  3) Thức ăn: Chúng ta ăn những loại thức ăn nào trong các ngày nghỉ lễ? Nó có lành mạnh, mang tới sinh lực, đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng không? Không là cái chắc! Hãy nghĩ xem những thứ BẠN ăn trong những ngày lễ xem? Gà tây, nước xốt thịt, khoai tây, bánh nướng, bánh ngọt... Tất cả những thức ăn ngày đều cực thấp về mặt MHz và cao về mặt axit. Bạn gây ra một sự thiếu hụt năng lượng và kiềm! Ô, a... để ý này, bệnh tật tới đây.

  4) Chất độc phụ trội: Rượu cồn! Bổ sung vào tất cả những thứ kể trên là rượu cồn, một sản phẩm hoàn toàn từ sự rữa nát (tinh bột lên men), cho ra một thực đơn của thảm họa.
  Hầu hết mọi người đều trải qua đủ bốn yếu tố trên trong suốt mùa lễ hội và gây ra một sự thiếu hụt lớn về kiềm và năng lượng trong dòng máu của mình. Họ bị ốm bệnh có phải là điều gì bí hiểm không? Với những gì mà bây giờ bạn biết thì rõ ràng là không có gì bí hiểm cả! Nhưng hầu hết chúng ta được tập cho việc luôn tìm kiếm đổ lỗi cho "con bọ cúm". Trong thực tế thì nói virut cúm là nguyên nhân của mùa cúm thì không khác gì với nói lũ chuột cống là nguyên nhân của tất cả những đống rác ở New York trong đợt biểu tình bằng rác. Đơn giản, tất cả quy về môi trường nội sinh mà chúng ta tạo ra trong dòng máu của mình mà thôi.

  Ví dụ số 2) "Kế hoạch giảm cân cuối cùng" của ông X

  Ông X bị quá cân, và đang phải vật lộn với vấn đề trọng lượng cơ thể suốt cả đời mình. Cuối cùng, ông ta trở nên quá tuyệt vọng, quá GIẬN DỮ với bản thân tới mức ông quyết định thực hiện một thay đổi: "THẾ ĐẤY! MÌNH ĐÃ CHỊU QUÁ ĐỦ RỒI, MÌNH SẼ GIẢM 25 KG, MÌNH SẼ THUÊ MỘT NGƯỜI ĐÀO TẠO RIÊNG, MÌNH SẼ ĂN UỐNG ĐÚNG, MÌNH SẼ CÓ VẺ NGOÀI ĐẸP ĐẼ! A A A A, TIẾN LÊN TIẾN LÊN TIẾN LÊN!!!"

  Ông X quả quyết tới mức trong 2 tuần sau đó ông ta tập luyện không ngừng nghỉ cho tới khi gần chết tại phòng tập. Ông ta bắt cơ thể mình tập luyện quá mức và thậm chí còn làm tăng thêm lượng axit do áp lực thể chất cường độ cao. Ông ta thấy ỨC CHẾ mỗi khi nhìn thấy một suất Big Mac và trở nên hoàn toàn nghiêm túc và cứng nhắc về mọi thứ mình ăn. "Mình sẽ thực hiện TẤT CẢ một cách chính xác, NGAY BÂY GIỜ! MÌNH CỰC KỲ NGHIÊM TÚC VỀ CHUYỆN NÀY!"

  Vâng, điều mà ông X không hề biết là ông ta đang tạo ra một lượng LỚN axit trong hệ thống cơ thể mình với những cảm xúc của ông ta, và với sự cứng nhắc về tất cả những thứ ông ta ăn. Ông ta trở nên quá nghiêm túc, quá cứng nhắc và quá ức chế và lo lắng về cân nặng và về việc giảm cân khiến cho máu của ông ta bắt đầu trở nên axit nhiều hơn. Kết quả là, cơ thể của ông ta phải tích trữ AXIT trong các tế bào MỠ, khiến cho việc loại bỏ mỡ trở nên cực kỳ khó khăn đối với ông ta.

  Sau 3 tuần ông X gắng sức, ông ta để ý thấy rằng thực tế mình còn bị tăng thêm 1 kg nữa. Quá tuyệt vọng chán nản, ông ta từ bỏ và làm một tô kem lạnh để ngấu nghiến tối đó khi ngồi trước màn hình TV.

  Bạn đã từng biết có ai đó cố giảm cân và rất cứng nhắc trong chế độ ăn của mình chưa? Thế nhưng họ không bao giờ giảm được cân? Đây là lý do tại sao nhiều người thất bại trong việc giảm cân và có được cơ thể mà họ mong ước:

  "Bạn không phải là ĂN QUÁ NHIỀU... mà bạn có QUÁ NHIỀU AXIT!"
  - Tony Robbins


  Các bước đơn giản để kiềm hóa và NẠP NĂNG LƯỢNG cho dòng máu của bạn

  Giờ bạn đã biết một cách chính xác sự cân bằng axit/kiềm trong máu ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe, mức năng lượng và cu ộc sống của mình rồi, hẳn bạn rất muốn biết chính xác thì bạn phải làm gì để đảm bảo việc tái thiết lập sự cân bằng này, giữ cho dòng máu lành mạnh, và giữ cho lực điện trong cơ thể bạn ở mức TỐI ĐA.

  Phương pháp thực hiện điều này rất đơn giản, và được chia nhỏ thành 3 bước. Nếu bạn tuân theo lời khuyên này và áp dụng vào cuộc sống của mình thì những kết quả mà bạn sẽ trải nghiệm được không dưới điều được gọi là phi thường.

  Bạn phải Kiềm hóa và nạp Năng lượng cho cơ thể bạn:

  Bước 1) Bạn PHẢI bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể

  Nếu trước đây bạn đã từng đọc bất cứ điều gì từ tôi thì hẳn bạn biết rằng tôi thường giảng rất nhiều về việc uống nước mỗi ngày. Hầu hết những ai nghe được điều gì về chủ đề này đều nghĩ:

  "Ôi không, lại một gã sẽ lải nhải về việc uống 8 ly nước mỗi ngày đây!"

  Đúng rồi đấy!... Vậy nếu bạn biết điều đó rồi, tại sao bạn còn chưa thực hiện?

  Nếu bạn không uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày, nhiều khả năng là bạn đang gây ra sự thiếu hụt nước trong cơ thể bạn. Nếu bạn bị thiếu nước thì máu của bạn là cái bị thiệt hại nặng nề, bởi nước cung cấp nguồn chính yếu cho việc kiềm hóa cơ thể. Nếu bạn bị thiếu nước, máu bạn SẼ dính bết lại với nhau, và tất cả những điều mà chúng ta đã nói ở trên sẽ được tăng tốc. Sau đây là phân tích lượng nước cơ thể bạn cần sử dụng mỗi ngày:

  • Ruột: khoảng nửa cốc nước
  • Thở: khoảng 1 và 1/3 cốc
  • Phổi: khoảng 2 cốc
  • Da: khoảng 2 cốc
  • Thận: khoảng 5 cốc rưỡi nước!

  Ở điều kiện thông thường, cơ thể mất khoảng 12 cốc nước mỗi ngày!

  Tác động chủ yếu của việc thiếu nước có thể nhìn thấy ở máu của bạn, máu bạn tụm lại với nhau và không thể mang oxy tới tất cả các bộ phận trên cơ thể bạn. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, sinh lực thấp và hệ thống miễn dịch của bạn sẽ suy giảm.

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết người ta đều thiếu nước tới mức họ nhầm lẫn tiếng gọi tự nhiên của cơ thể đối với nước thành cơn đói ăn! Hầu hết người ta thấy thật khó khi bắt đầu uống 8 cốc nước mỗi ngày và thấy nó thật "nhỏ nhặt", phiền phức. Tuy nhiên, thường có chuyện này chỉ là vì cơ thể bạn đã thích nghi với sự thiếu nước kinh niên. Một khi bạn bắt đầu uống nhiều nước hơn và trao cho cơ thể bạn một thông điệp "Này, chúng ta có nước đây! Chúng ta có thể có tất cả lượng nước ta cần! Sau rốt thì chúng ta đâu có ở trong sa mạc đâu!" thì nó sẽ hiểu và bạn thực sự sẽ thấy khát thường xuyên hơn!

  Nói từ kinh nghiệm của riêng tôi, khi tôi quyết định bỏ việc uống những thứ rác rưởi mà tôi đã uống mỗi ngày (nước ngọt, cà phê, và nước ép) và không uống gì ngoài nước, tôi thấy tác dụng ngay lập tức. Tôi bị gàu và đủ các vấn đề về da trong nhiều năm trời, chúng biến mất chưa tới 3 ngày sau khi tôi bắt đầu uống nước! Tôi có nhiều năng lượng hơn, và giảm thời gian ngủ mỗi ngày 2 tiếng đồng hồ.

  Khá thú vị là sau 6 tháng không uống gì ngoài nước, tôi tình cờ nhấc phải một cái cốc có chứa Pepsi trong đó và nhấp một ngụm. CẢM TƯỞNG NHƯ TÔI ĐANG NUỐT 20 muỗng đường vậy! Hoàn toàn kinh tởm và tôi gần như phát ọe!

  Vấn đề thách thức đối với cơ thể của chúng ta là ở chỗ chúng ta liên tục đưa vào những chất lỏng mà không dành cho cơ thể của chúng ta một cách tự nhiên. Cơ thể chúng ta phải đối đầu với chuyện đó và phải "thích nghi". Vào cái lúc mà bạn bắt đầu trao cho cơ thể mình cái mà nó thực sự cần và đáng được có, nó sẽ cảm ơn bạn về điều đó, và nó sẽ không còn muốn quay trở về với những thứ rác rưởi nữa!

  Lại nữa, nếu bạn đã thử việc uống nước trước đây và lý lẽ của bạn là: "ôi giời... nước chỉ làm tôi thấy bệnh..."

  Không phải là NƯỚC là thứ đang làm bạn thấy BỆNH! Nếu bạn cảm thấy thế sau khi uống nước điều đó có nghĩa là bạn đang CỰC KỲ thừa axit và đang trong tình trạng thiếu hụt kiềm. Khi bạn uống nước vào, cơ thể bạn gắng loại bỏ axit ra khỏi hệ thống của nó nhờ vào nguồn đem lại sự sống mà bạn cung cấp cho nó, điều này có kết quả là bạn tạm thời cảm thấy bệnh do axit di chuyển qua dòng máu của bạn để được thải loại ra khỏi hệ thống. Bạn sẽ cảm thấy như vậy chỉ một cách tạm thời và sẽ bắt đầu thấy yêu thích nước chỉ sau một vài ngày.

  Nếu bạn trân trọng thông điệp này và quyết định nạp nước cho bản thân một lần dứt khoát thì đây là một cách thức nhanh chóng:

  Mua một chai 2 lít loại nước ngọt tùy bạn chọn (Coca Cola, Pepsi, Sprite...), đem chai đó vào nhà tắm và đổ thứ chứa trong đó vào toilet, trong khi làm thế, tự nói với mình "Mình sẽ không uống cái thứ rác rưởi này nữa!"

  Súc sạch cái chai đó và đổ nước uống vào đó. Đó là lượng xấp xỉ lượng nước bạn nên uống mỗi ngày! Mang theo chai nước này dù bạn đi đâu quanh nhà và mỗi khi cảm thấy muốn uống/ăn một thứ vớ vẩn rác rưởi nào đó, hãy làm một ngụm nước. Mục tiêu của bạn là phải uống hết ít nhất là nửa chai một ngày.

  Cũng vậy, để một ly nước cạnh giường khi bạn đi ngủ. Lúc tỉnh dậy, hãy uống cả ly đó trước khi đi làm công việc trong ngày.

  Bước 2) Bạn phải ăn những loại thức ăn có hàm lượng kiềm và năng lượng cao (MHz)

  Điều cốt lõi của toàn bộ bài viết này tập trung ở mục cuối ngay sau đây. Nếu ở đây bạn không học được điều gì ngoài lời khuyên đơn giản này thì năng lượng của bạn cũng sẽ tăng lên như tên lửa. Mục tiêu của bạn là kiềm hóa toàn bộ cơ thể bạn. Tôi không phải (còn chưa) là một nhà dinh dưỡng học, và tôi không thể đưa ra cho bạn một lời giải thích cặn kẽ về việc những thức ăn này kiềm hóa cơ thể bạn như thế nào, nhưng tôi có thể nói với bạn một điều "Cá nhân tôi thực hiện nó mọi ngày, và nó CÓ TÁC DỤNG."

  Những thực phẩm có lượng kiềm cao thường là những thực phấm sinh trưởng ngoài trời dưới ánh mặt trời, tức là: rau và hoa quả. Lý do là diệp lục trong những loại thực phẩm này bắt được năng lượng của mặt trời, mà về cơ bản là ngọn nguồn của tất cả sự sống. Giờ thì bạn có thể sẽ nói:

  "Ôi không, lại một gã nữa sẽ lải nhải về việc ăn rau" hoặc "Tôi đã ăn rau cả đời, thế mà tôi vẫn bệnh và năng lượng thấp tịt."

  Trước tiên, có một lý do tại sao việc ăn những loại rau thông thường có rất ít tác dụng, về thứ yếu thì lý do là: hầu hết các loại thực phẩm chúng ta mua ngày nay đều được xử lý hóa chất. Điều này bao gồm hoa quả, rau và mọi thứ khác. Việc xử lý thực phẩm làm mất phần lớn năng lượng có ích này, và thường thêm vào cả tấn những thứ tồi tệ khác nữa.

  Bạn có thể nhớ lại là tôi đã đề cập tới người nào đó có tên là Alex Guerrero. Có thể bạn đã trông thấy ông ta trên TV; Tiến sĩ Alex Guerrero là một trong số nhiều vị bác sĩ điều tra nghiên cứu rất nhiều về khái niệm axit/kiềm này, và ông ta giờ là chuyên gia được nhắc tới nhiều trong lĩnh vực này ngày nay. Do khái niệm axit trở nên phổ dụng này nên nhiều người đã biết sử dụng các sản phẩm bổ sung "nước uống xanh". Bạn có thể tìm thấy những thứ này ở gian dinh dưỡng trong bất cứ cửa hàng nào. "Nước uống xanh" về cơ bản là hỗn hợp nhiều thực phẩm XANH, ví dụ:

  • Cỏ lúa mì
  • Rau bi-na (chân vịt)
  • Cà rốt
  • Cà chua

  Tất cả những thực phẩm này đều được làm thành bột dưới dạng các khẩu phần muỗng trà mà bạn hòa vào nước. Ch ỉ một cốc nước loại này cũng đã có 350 MHz năng lượng!
  Hãy lằng nghe nếu bạn thấy mệt mỏi, hoặc nếu bạn có hệ miễn dịch thấp, để tôi xin nhắc lại lần nữa: Nếu bạn không thu được cái gì khác từ bài viết này, mà chỉ theo lời khuyên này không thôi và sử dụng nó, bạn sẽ thấy một sự tăng vọt về năng lượng và sức khỏe. Những thức uống này được làm từ những thực phẩm KHÔNG BỊ XỬ LÝ và chúng SIÊU kiềm hóa cũng như nạp đầy năng lượng cho cơ thể bạn.

  Hãy nhanh chạy tới cửa hàng thực phẩm ở địa phương bạn ở và đi tới gian dinh dưỡng, và mua ngay. Rồi sau đó thực hiện đợt "làm sạch" 3 ngày (h ướng dẫn chi tiết ở bên dưới), để kiềm hóa và nạp năng lượng cho cơ thể bạn. Tôi hứa với bạn, nếu bạn thực hiện chỉ trong 3 ngày thôi, bạn sẽ không thể tin nổi sự thay đổi mà bạn sẽ tạo ra cho cuộc đời bạn.

  Tôi khuyến nghị bạn đầu tư vào các thức uống "xanh tối thượng" do Tiến sĩ Alex Guerrero tự lên công thức. Vào đây: http://www.powerfulsleep.com/aff/cmd.php?af=146144 để biết thêm về các sản phẩm này.

  Nếu bạn còn chưa thấy thuyết phục là những gì tôi truyền dạy cho bạn hôm nay CÓ TÁC DỤNG, hãy vào đây: http://www.powerfulsleep.com/aff/cmd.php?af=146144 để xem xem người sử dụng nói gì trên trang web của họ, nhất là khi bạn đang khổ sở vì mệt mỏi kinh niên.

  Bước 3) Bạn phải nhận biết về các cảm xúc của mình

  Thông điệp bao trùm mà tôi muốn trao cho các bạn là bạn không cần phải sợ hãi chuyện cuộc đời mình sẽ đi xuống địa ngục trong một chiếc giỏ xách tay bởi vì chuyện sức khỏe của bạn. Đây là điều mà bạn có toàn quyền điều khiển. Niềm tin mà tôi có là cơ thể và sức khỏe của bạn là cái gì đó được lèo lái bởi tâm trí và tinh thần của bạn. Bạn không cần phải tin vào điều này nhưng tôi hoan nghênh bạn áp dụng và thử dùng niềm tin này trong cuộc sống của mình nếu muốn. Nhưng xin hãy hiểu cho điều này:

  Nếu cuộc đời và các cảm xúc của bạn bị rối tung beng thì nhiều khả năng là sức khỏe của bạn cũng vậy luôn! Điều này đã được giảng bởi vô số các tác giả về lĩnh vực tự phát triển bản thân thuộc trào lưu "thời đại mới", nhưng giờ khi bạn đã đọc bài viết này thì bạn biết sự thật "AXIT" của nó. Sự ức chế tạo ra axit, axit tới lượt nó làm bạn trượt ra khỏi sự cân bằng làm rối loạn máu của bạn, vì thế làm rối loạn năng lượng của bạn, rối loạn sức khỏe của bạn, mà cuối cùng thì lại LÀM RỐI LOẠN CUỘC SỐNG CỦA BẠN!
  Sẽ vượt quá phạm vi của bài viết này nếu nói về chủ để xây dựng một cuộc sống chất lượng, nhưng tôi khuyến khích bạn bắt đầu trở nên nhận biết nhiều hơn và ý thức về những gì thực sự đang diễn ra trong cuộc đời bạn. Ốm yếu bệnh tật chỉ đơn thuần là "những triệu chứng" của cái thực sự đang diễn ra bên dưới, trong cuộc đời bạn; loại bỏ các triệu chứng sẽ không sửa chữa được cuộc đời bạn đâu..

  Làm thế nào để áp dụng kiến thức này một cách nhanh chóng

  Cho tới giờ bạn đã nghe tôi lải nhải suốt về việc sử dụng những thứ này ( nước và thực phẩm năng lượng cao), vâng, tôi sẽ còn tiếp tục nói nữa! Không phải bởi vì tôi là một thằng khùng, mà bởi vì tôi thành thực quan tâm tới bạn. Tôi cũng biết và hiểu rằng hầu hết những người đưa ra một quyết định thay đổi cuộc đời họ hoặc đọc được cái gì đó "thú vị" thường chẳng làm gì hết, HOẶC họ nói "Tôi sẽ làm thế... ngày mai..." và rồi họ bỏ đó. Tại sao hầu hết mọi người lại thất bại trong việc tạo ra một sự thay đổi trong cuộc đời họ? ĐÓ LÀ BỞI VÌ HỌ KHÔNG BAO GIỜ BẮT ĐẦU!

  Đó là lý do tại sao điều hoàn toàn và cực kỳ quan trọng là bạn phải bắt tay NGAY LẬP TỨC và tạo động năng làm đà. Đừng có chỉ nghía qua bài viết này mà không thực hiện hành động gì để ứng dụng kiến thức mới này vào trong cuộc đời bạn!

  Để thực sự có tiến triển tôi đề nghị bạn thực hiện một đợt TỐI THIỂU 3 ngày Kiềm hóa và Nạp năng lượng cho cơ thể:

  Tuân thủ lời khuyên trong bài viết này trong liên tiếp 3 ngày, và chỉ thực hiện 3 điều đơn giản sau:

  1) Uống 8 ly nước mỗi ngày (hoặc sử dụng chính sách chai nước ngọt 2 lít mà tôi đã nói ở trên)
  2) Uống it nhất 2 suất thức uống xanh mỗi ngày
  3) Loại trừ những thực phẩm có lượng axit cao ra khỏi chế độ ăn của bạn.

  Mục đích của đợt làm sạch này là để bản thân bạn CẢM NHẬN cái năng lượng và sức khỏe mới mẻ mà bạn sẽ sản sinh ra nhờ thực hiện điều này nghiêm túc trong vòng 3 ngày. Có thể bạn sẽ nghĩ việc thực hiện những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn/cách sống của bạn sẽ không tác động tới cuộc sống của bạn nhiều lắm nhưng những thay đổi nhỏ này sẽ CẢI TỔ hoàn toàn cuộc sống của bạn.


  THỰC DƯỠNG CÂN BẰNG pH TRONG MỘT SỐ BỆNH


  ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

  1.Bệnh đái tháo đường, thận, và pH :

  Có bằng chứng thuyết phục rằng những người có bệnh tiểu đường có thể có lợi bằng cách duy trì cân bằng độ pH trong cơ thể của họ. Có một mối liên hệ rõ ràng giữa bệnh tiểu đường và cân bằng độ pH thông qua hệ thống thận, hai thận sẽ bị suy yếu khi bị bệnh tiểu đường và khi pH trong cơ thể bị acid . Bằng cách duy trì cân bằng độ pH thích hợp trong cơ thể của bạn, thận và bệnh tiểu đường của bạn cũng sẽ cải thiện .

  Cơ thể của bạn luôn ở trong một trận chiến liên tục để duy trì một sự cân bằng pH hơi kiềm. Nhiều loại thực phẩm bạn ăn có thể để lại một dư lượng axit trong cơ thể của bạn. Để mang cơ thể của bạn trở lại một pH cân bằng, thận của bạn phải làm việc liên tục để loại bỏ dư lượng axit từ các chất dịch cơ thể và duy trì cân bằng độ pH kiềm cho cơ thể của bạn. Đối với một người bệnh tiểu đường, thận phải làm việc quá tải để loại bỏ khỏi cơ thể lượng đường dư thừa trong máu. Vì vậy, không quá khó để thấy rằng thận đã làm việc mệt nhọc thế nào bởi bệnh tiểu đường và duy trì cân bằng độ pH.

  Bạn có thể giúp bệnh tiểu đường của bạn và giúp cân bằng độ pH bằng cách ăn các loại thực phẩm đúng. Đầu tiên, nếu bạn có bệnh tiểu đường hoặc bạn có nguy cơ bị bệnh tiểu đường, bạn nên luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn về chế độ ăn uống của bạn. Thật may mắn , cả hai bệnh tiểu đường và cân bằng độ pH có thể được điều chỉnh bởi cùng một loại thực phẩm như hoa quả, rau, đậu, các loại hạt ... Những người có bệnh tiểu đường và muốn cân bằng độ pH nên hạn chế ăn đường, thịt, bánh mì... Gắn bó với một chế độ ăn uống lành mạnh là một cách tuyệt vời để cho bệnh tiểu đường, cân bằng độ pH và sức khỏe tổng thể của bạn được tốt.
  Thực phẩm có tính kiềm để duy trì pH :

  Cách chủ yếu để cơ thể chúng ta có được những gì chúng ta cần để cân bằng pH là thông qua chế độ ăn uống. Chất khoáng kiềm tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể để điều chỉnh độ pH bằng cách giúp trung hòa axit và duy trì sự bình thường pH của cơ thể hơi kiềm. Những khoáng chất này bao gồm canxi, magiê, natri và kali. Hơn nữa, việc duy trì một chế độ ăn uống cân bằng là không chỉ quan trọng trong việc duy trì độ pH thích hợp, mà còn cho một cuộc sống lành mạnh.

  Một số thực phẩm tạo kiềm và nên là một phần của chế độ ăn uống của bạn bao gồm:
  -Hầu hết trái cây : Dưa hấu, chanh, xoài , đu đủ, kiwi, lê, dứa (thơm), chuối, ….
  -Rau : cần tây, măng tây, cỏ ba lá mầm, đậu Hà lan, rau diếp, bông cải xanh, sup lơ trắng, tỏi , rong biển …
  -Sinh tố các loại rau củ
  -Tất cả các loại thảo dược …
  Đây chỉ là một số thực phẩm có tính kiềm cần được đưa vào chế độ ăn uống cân bằng để giúp cơ thể duy trì mức độ pH bình thường. Ngoài ra còn có một số loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc không nên ăn như những loại thực phẩm sản xuất axit bao gồm đường trắng, hầu hết các loại thịt, coca, bánh mì, cà phê, thuốc lá và rượu...

  2.Chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo đường :
  Dinh dưỡng là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với người mắc bệnh đái tháo đường vì nó ảnh hưởng lớn đến diễn biến của bệnh cũng như quá trình điều trị.
  Đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh do rối loạn chuyển hóa carbohydrate khi hormon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. ĐTĐ là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư... Trong quy trình điều trị bệnh ĐTĐ, chế độ dinh dưỡng chiếm vị trí đặc biệt quan trọng .

  ĐTĐ được chia làm 2 thể. Thể 1 là thể phụ thuộc insulin, chiếm khoảng 5-10% số bệnh nhân, thường gặp ở người trẻ tuổi, thể trạng gầy. Thể này có nhiều biến chứng. Thể 2 là thể không phụ thuộc insulin, chiếm khoảng 90-95% số bệnh nhân, thường gặp ở những người tuổi trên 40, người béo. Thể này ít có biến chứng.

  Trong quy trình điều trị bệnh ĐTĐ, chế độ dinh dưỡng chiếm vị trí đặc biệt quan trọng, nhất là ở thể 2. Nếu có chế độ dinh dưỡng tốt, mức đường máu khống chế ở mức an toàn, bệnh sẽ không tiến triển nặng thêm. Trong chế độ dinh dưỡng, điều đầu tiên là cần bảo đảm đủ năng lượng để giữ cân nặng bình thường. Tiếp theo đó phải bảo đảm sự cân bằng tỷ lệ năng lượng giữa protid, glucid, lipid, trong đó protid chiếm 15%, lipid chiếm 25% và glucid chiếm 60%. Lượng protid trong chế độ ăn của người ĐTĐ sở dĩ phải cao hơn người bình thường là để đáp ứng nhu cầu chuyển hóa của cơ thể và cung cấp thêm năng lượng thay glucid, nhưng cũng không nên quá 20% tổng số năng lượng của khẩu phần. Khi sử dụng lipid chú ý dùng nhiều acid béo chưa no vì cần hạn chế cholesterol ở mức thấp nhất. Một điều không thể thiếu trong chế độ ăn của bệnh nhân ĐTĐ là chất xơ. Nên dùng thức ăn giàu chất xơ vì nó có tác dụng khống chế việc tăng glucoza, cholesterol, triglycerid sau bữa ăn. Thực phẩm giàu chất xơ làm chậm lại quá trình hấp thu đường vào máu, qua đó giữ cho mức đường trong máu không bị tăng đột ngột ngay sau bữa ăn, mà tiêu hóa hấp thu từ từ, giữ cho lượng đường trong máu không xuống quá thấp, có lợi cho quá trình điều trị bệnh. Nên có chế độ ăn giàu chất xơ, khoảng 30-40g/ngày. Ngoài chất xơ, thì các thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt vitamin nhóm B (B1, B2, PP) cũng cần có mặt trong khẩu phần ăn, vì các vitamin này giúp ngăn ngừa tạo thành thể cetonic.

  Những người bị ĐTĐ cần phân chia khẩu phần thành nhiều bữa để không gây tăng đường huyết sau khi ăn. Về tổng quát là thế, còn cụ thể, tỷ lệ các thực phẩm người bệnh ĐTĐ nên dùng trong bữa ăn hằng ngày cũng cần được cân đối. Nhóm tinh bột như cơm, mì, ngô... phải hạn chế, vì chúng đều có hàm lượng glucid từ 70-80%. Nên dùng nhiều rau quả tươi, vì nó chống lại toan, cung cấp nhiều vitamin, muối khoáng, bệnh nhân có thể ăn nhiều mà không sợ bị tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, nên tránh những loại trái cây nhiều đường như dưa hấu, mít, na... Ngoài các loại như rau muống, rau diếp, cà chua, bắp cải, súp lơ, cà, bầu, bí, cà rốt... người bệnh nên ăn nhiều đậu đỗ, vì đậu giàu protein. Thịt, cá, trứng rất giàu protein, nhưng chỉ nên dùng ở mức vừa phải, vì sẽ không tốt cho thành mạch máu và thận - vốn đã rất yếu khi bị ĐTĐ. Các loại thức ăn được chế biến bằng phương pháp luộc, hấp, tiềm, nấu canh, chứa ít chất độc hơn các loại chế biến ở nhiệt độ cao như xào, chiên, đặc biệt là chiên giòn. Bệnh nhân ĐTĐ hạn chế dùng đường, bánh, kẹo... ở mức thấp nhất, nhưng không vì thế mà kiêng sữa, vì sữa là thức ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, dễ tiêu, nhiều protein và các acid amin cần thiết, nên rất tốt cho bệnh nhân ĐTĐ.

  Theo tiêu chuẩn, nhu cầu năng lượng (kcal cho mỗi kg cân nặng mỗi ngày) đối với người không vận động là 25kcal/ kg cân nặng/ngày, với lao động trí óc là 30 kcal/ kg cân nặng/ngày, lao động tay chân là 35 kcal/ kg cân nặng/ngày và với vận động viên là 40 kcal/ kg cân nặng/ngày.

  Một chế độ dinh dưỡng tối ưu có tỉ lệ các thành phần là chất béo: 25- 30%; chất bột đường: 55-60%; chất đạm: 10-15%. Do đó nên ăn đa dạng, chừng mực và dùng thức ăn gần với thiên nhiên .

  Người tiểu đường nên có chế độ ăn gần như bình thường, ăn đều đặn, không bỏ bữa, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày (4 - 6 bữa). Đây là yếu tố quan trọng giúp điều trị bệnh tiểu đường thành công.

  - Điểm tâm : khoảng 15% của khẩu phần năng lượng hàng ngày.
  - Ăn nhẹ lúc 10 giờ : khoảng 8% của khẩu phần năng lượng hàng ngày.
  - Ăn trưa : khoảng 30% khẩu phần năng lượng hàng ngày.
  - Ăn nhẹ lúc 16 giờ : khoảng 8% khẩu phần năng lượng hàng ngày.
  - Ăn tối : khoảng 30% khẩu phần năng lượng hàng ngày.
  - Ăn nhẹ đêm : khoảng 8% khẩu phần năng lượng hàng ngày.

  Cần lưu ý là không có một thực đơn chung cho mọi bệnh nhân tiểu đường bởi vì mỗi bệnh nhân tiểu đường có sở thích ăn uống khác nhau, mức độ hoạt động thể lực khác nhau, mức đường trong máu khác nhau, hoặc cách sử dụng thuốc khác nhau.
  GOUT ( THỐNG PHONG )

  1.NGUYÊN NHÂN CỦA GOUT :

  Gout xảy ra khi nồng độ acid uric trong máu cao và tích tụ xung quanh khớp. Điều này gây cho các khớp xương của bạn bị sưng tấy, đỏ và đau đớn. Có nhiều loại thực phẩm liên quan đến tăng nguy cơ bệnh gout, do đó, tránh các loại thực phẩm này có thể có lợi cho việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh gout .


  Khi cơ thể tiêu hóa thực phẩm có chứa nhiều purin sẽ tạo ra một sản phẩm thoái gián của purin là axit uric, được loại bỏ trong nước tiểu. Ăn quá nhiều thực phẩm-purine cao có thể dẫn đến sự tích tụ của acid uric trong máu, tăng acid uric máu, qua thời gian có thể dẫn đến sự hình thành của tinh thể acid uric lắng đọng ở khớp và các mô trong cơ thể gây bệnh cảnh gout. Gout được xem như là bệnh của người giàu , bởi vì gout thường do chế độ ăn uống, đặc biệt là hải sản, thịt và rượu.  Purin là những chất tự nhiên được tìm thấy trong tất cả các tế bào của cơ thể, và trong hầu như tất cả các loại thực phẩm. Lý do cho sự xuất hiện rộng rãi của purin rất đơn giản: Các purin là một phần của cấu trúc hóa học của các gen của chúng ta và của các loại thực vật và động vật. Một số ít thực phẩm chỉ chứa purin đơn thuần còn hầu hết các trường hợp các loại thực phẩm giàu purin cũng là thực phẩm giàu protein. Chúng bao gồm các loại thịt, nội tạng ,nước thịt, gan, một số loại cá như cá thu, cá trích, cá mòi, cà ngừ và trai .

  Đó là lý do tại sao các bệnh nhân bị bệnh gout phải rất cẩn thận về những gì họ ăn, về việc lựa chọn thức ăn lành mạnh để điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh gout. Bên cạnh việc giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và tránh một số bệnh mãn tính, chế độ ăn uống có thể góp phần quản lý tốt hơn về bệnh gout của bạn.
  2.NHỮNG THỰC PHẨM NÊN TRÁNH


  • Hải sản: Hầu như tất cả các loại hải sản chứa hàm lượng cao purine, vì vậy tốt nhất tránh những thực phẩm này bất cứ khi nào có thể, trong đợt cấp của gout hoàn toàn cho đến khi các triệu chứng giảm dần. Tuy nhiên, khi bạn muốn ăn hải sản thì nên ăn một ít sò điệp, cá hồi, tôm, lươn, cua, tôm hùm, hàu và tốt nhất là tránh cá trích, cá cơm và cá ngừ hoàn toàn bởi vì chúng có rất nhiều purine, thậm chí một phần nhỏ của các loại hải sản có thể dẫn đến các đợt cấp của bệnh gout.

  • Thịt: Chọn các loại thịt để ăn là rất khó khăn khi bạn đang ở trong một chế độ ăn uống chống bệnh gout . Nói chung, thịt trắng là một sự lựa chọn tốt hơn so với thịt đỏ. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ. Thịt bò và thịt lợn hơi ít nguy hiểm hơn so với gà tây, ngỗng, thịt cừu. Trong khi gà và vịt có xu hướng là lựa chọn an toàn hơn.


  • Rượu Bia: là đặc biệt có hại đối với những người bị bệnh gout vì nó làm tăng nồng độ acid uric đáng kể. Giống như với hải sản, một phần rất nhỏ rượu có thể được, nhưng thật là khôn ngoan để nói không với rượu. Nói chung, một phần nhỏ của rượu vang là thích hợp hơn một chai bia. Nếu một đợt cấp xảy ra, tránh uống rượu cho đến khi gout giảm xuống.


  • Đồ uống có đường: Về cơ bản bất kỳ thức uống với xi-rô, đường fructose cao, có khả năng có thể làm cho bệnh gout tồi tệ hơn. Đó là bởi vì các chất ngọt làm cho cơ thể dễ sản xuất acid uric. Tốt nhất là đồ uống không đường và nước để được an toàn.

  • Một số loại rau: Không phải tất cả các loại rau có hại cho người bị bệnh gút, nhưng một số loại nên ăn rất ít. Những loại rau này là măng tây, rau bina, nấm và súp lơ, tất cả đều có hàm lượng purine cao . Mặc dù không nguy hiểm như hải sản hoặc thịt, nó vẫn còn quan trọng để hạn chế nếu bạn có bệnh gout.
  2.NHỮNG THỰC PHẨM NÊN ĂN


  Có một số loại thực phẩm với mức độ purine thấp và là tuyệt vời cho những người bị bệnh gout. Ngoài ra nó còn có thể giúp loại bỏ purin trong cơ thể. Điều cần lưu ý rằng một số các loại thực phẩm được đề nghị chỉ đơn giản là thực phẩm lành mạnh để ngăn chặn béo phì - nguyên nhân thường gặp của bệnh gout. Các loại thực phẩm sau đây là sự lựa chọn tối ưu cho cá nhân bị bệnh gout ou


  • Các loại đậu: Bởi vì các nguồn protein như thịt và hải sản là bị giới hạn phần lớn cho một chế độ ăn uống bệnh gút, nên các loại đậu cung cấp một cách tuyệt vời protein cần thiết mà không có các tác hại. Đậu xanh, đậu Hà Lan , đậu xanh, đậu đen và đậu lăng là tất cả các lựa chọn lành mạnh khi tìm kiếm cho các cây họ đậu để thêm vào chế độ ăn uống của bạn.Những ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho việc giảm các triệu chứng bệnh gout, chẳng hạn như đậu Hà Lan, nấm, súp lơ và rau bina, cũng được coi là cao nhiều purin, nhưng một nghiên cứu quy mô lớn của “ New England Journal of Medicine " tháng 3 năm 2004 cho thấy những thực phẩm này không liên quan đến tăng nguy cơ bệnh gout.


  • Yến mạch: thực phẩm dễ dàng có thể giúp bệnh gút là yến mạch. Có thể thêm yến mạch vào chế độ ăn uống của bạn : bột yến mạch, bánh quy bột yến mạch hoặc bánh nướng xốp.


  • Rau quả: Thật thú vị, đó là loại rau chứa tinh bột như khoai tây, butternut squash và khoai lang là loại rau củ tốt nhất cho những người bị bệnh gout. Nướng, luộc chín là sự lựa chọn lành mạnh để chuẩn bị một loại thực phẩm ngon như một phần của bữa ăn.


  • Cắt giảm chất béo : Chất béo bão hòa làm giảm khả năng của cơ thể để loại bỏ acid uric.  • Sữa ít béo: Giảm nguy cơ bệnh gút hoặc ngăn chặn các triệu chứng tái phát bằng cách lựa chọn các sản phẩm sữa ít béo hoặc không béo. Sữa tách kem và sữa chua ít béo là lựa chọn tuyệt vời . Một nghiên cứu được công bố vào năm 2004 trong "The New England Journal of Medicine" cho thấy rằng những người đàn ông tiêu thụ các sản phẩm sữa ít chất béo có giảm nguy cơ bệnh gout. Protein được tìm thấy trong sữa, chẳng hạn như casein và lactalbumin, được cho là để giảm mức acid uric trong cơ thể. Ngược lại, nghiên cứu cũng thấy rằng những người không tiêu thụ sữa đã có một mức độ cao của acid uric.


  • Trái cây: Trái cây giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm sự xuất hiện các triệu chứng liên quan đến bệnh gút. Mặc dù trái cây họ cam quýt, dâu và táo có chứa một số lượng đáng kể các chất chống oxy hóa, anh đào dường như là lựa chọn hàng đầu khi nói đến các loại trái cây mà có ích với bệnh gout.


  • Uống nhiều chất lỏng, đặc biệt là nước. Chất lỏng có thể giúp loại bỏ acid uric khỏi cơ thể của bạn. Mục tiêu cho 8 ly một ngày. Một ly là 8 ounces (237 ml).


  •Giảm cân : giảm cân nếu bạn bị béo phì. Theo một nghiên cứu, khi bạn đang thừa cân, bạn có mô cơ thể có thể tạo thành acid uric, nhưng cẩn thận không để giảm cân quá nhanh vì điều này có thể làm tăng nồng độ acid uric.

  •Ngoài ra, tránh chế độ ăn mất protein cao như ăn kiêng , nhịn ăn , có thể làm cho cơ thể bạn sản xuất nhiều acid uric (tăng acid uric máu) vì cơ thể tự lấy protein của cơ thể để tạo năng lượng cho hoạt động của tế bào .


  Mặc dù đây là những hướng dẫn chung cho một chế độ ăn uống bệnh gout, tốt nhất là mỗi cá nhân có một cách tiếp cận cho kinh nghiệm và các triệu chứng của chính mình.

  *Danh sách các thực phẩm có purine :
  [TABLE="width: 80, align: center"]

  Foods with very high purine levels(up to 1,000 mg per 3.5 ounce serving):
  Anchovies (cá cơm), Brains, Gravies(nước thịt), Kidneys(thận),
  Liver(gan), Sardines(cá trích), Sweetbreads(lách)

  Foods with high and moderately high purine levels(5-100 mg per 3.5 ounch serving):
  Asparagus(măng tây), Bacon(thịt xông khói), Beef(thịt bò), Bluefish, Bouillon, Calf tongue(lưỡi bê), Carp(cá chép), Cauliflowers(súp lơ trắng), Chicken(thịt gà), Chicken soup, Codfish(cá tuyết), Crab(cua), Duck(vịt), Goose(ngỗng), Halibut(cá bơn), Ham, beans(đậu), Lamb(cừu), Lentils(đậu lăng), Lima beans(đậu lima), Lobster(tôm hùm), Mushrooms(nấm), Mutton(thịt), Navy beans, Oatmeal(bột yến mạch), Oysters(hàu), Peas, Perch, Pork(heo), Rabbit(thỏ), Salmon(cá hồi), Sheep(cừu), Shellfish(sò điệp), Snapper, Spinach, Tripe(lòng bò), Trout, Tuna(cá ngừ), Veal(bê), Venison(nai)
  [/TABLE]
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 7 29, 2012
 2. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Banned

  Đã thấy ánh sáng trên đường đi ...

  Đơn giản và dễ hiểu!

  Thật tuyệt :)
   
 3. tuvan246

  tuvan246 New Member

  Hay quá, lần trước được nghe anh Tuấn nói ở lớp về đề tài này mà chưa có tài liệu để đọc kỹ.
  Xin cảm ơn BQT đã đăng tải nội dung trên.
   
 4. chichchoelua

  chichchoelua New Member

  Quả là chi tiết và dễ hiểu! lần trước có lang thang vào mà không để ý đọc .Có thế mới duy trì thành quả của việc tiết thực được chứ:D
   
 5. huyk112

  huyk112 New Member

  Bảng âm dương, axit hay kiềm của thức ăn

  Nhờ BQT post bảng thông tin về độ âm dương của thức ăn giúp em nhé, để em thực hành thử.Bảng này quan trọng để thực hành ăn uống mà ko thấy có :rolleyes:

  Cảm ơn BQT
  Thân.
   
 6. tuanlong092

  tuanlong092 New Member

  e muốn các thầy thống kê chi tiết một vài thực phẩm, món ăn thuộc loại axit hoặc bazo. tự nhiên e thấy rất hứng thú tìm hiểu, để cân bằng PH trong bữa ăn và trong cơ the
   
 7. pikachu10kv

  pikachu10kv New Member

  bài viết hay quá.Cảm ơn chú tác giả.
   

Chia sẻ trang này