[TOP]Sự sống, hy sinh, mưu kế hèn và bản hùng ca của loài người! - Phần 1: Giới thiệu các khái niệm.

Thảo luận trong 'Tủ sách mở' bắt đầu bởi ducthuan, Thg 10 3, 2016.

Lượt xem: 1.044

 1. ducthuan

  ducthuan Member

  Em chào cả nhà, em thấy diễn đàn mình trầm lắng quá. Mà tính em thì thích sôi nổi bàn tán ( nhiều chiện ấy mà).
  Sau 4 năm em học bachelor- university of bolton xong, em quay lại nhà mình, em sẽ đem ít kiến thức, kinh nghiệm của em vào việc xây dựng diễn đàn của Cảm Xạ Học (cái nhóm kín gì hồi xưa, em không thấy nữa, chắc là kick em ra rồi, nên em post đại ở đây).
  Đầu tiên em muốn nói, em đã có một quá trình trải nghiệm giấc mơ thoát xác, lucid dream, và từng trốn chạy trong giấc mơ, vì có lúc em rơi vào “một chiều không gian khác” hay người ta gọi là địa ngục, nơi đất có lửa, nóng và gặp cả Lesser- Deamon (quỷ cấp thấp), may mà em nhanh trí nên còn mạng mà nói chuyện với mọi người giờ này. Ngoài ra, em còn chơi deepweb, phân tích những thí nghiệm có thật về ma quỷ, hồn lìa khỏi xác, những hồ sơ về thế giới huyền bí. Sau khi em biết nhiều, em sợ có ngày em chết vì quá tò mò, nên em sẽ chia sẻ cho mọi người hầu như những điều em biết hết ( tri thức là một điều quý giá sau ngôn ngữ của loài người).
  Em có cả những bài thực hành ma pháp, sách cổ ma pháp từ thế kỉ 15, sách kinh satan, từ điển tượng hình ai cập, cẩm nang về các loại deamon, cách sinh tồn, cũng như các tổ chức đang hoạt động với mục đích bảo vệ loài người và các thí nghiệm trên cơ thể người.
  Và một lần nữa, hãy để em đem đến bản hùng ca của loài người.

  [Lưu ý: phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi, những người có thần kinh yếu, ảo tưởng, hoặc đang tập gì gì đó thì đừng xem, vì hình ảnh, nội dung mang tính ÁM ẢNH]

  Đầu tiên, bài này, em sẽ nói khái quát sơ lược về các tổ chức, cách gọi tên các “thực thể” dưới dạng sưu tầm được từ trang web của người bạn (sưu tầm) Sau đó 1 tuần em cố gắng biên tập vài hồ sơ để up lên cùng một topic.
  ------------Khởi đầu---------------------------------

  Cách đây hơn 1 năm, trên Reddit Nosleep xuất hiện một account tên là ParanormalAdvisor (mình gọi tắt là PA). Anh ta tự nhận mình là một đặc vụ làm việc cho một tổ chức bí mật có nhiệm vụ điều tra, nghiên cứu, săn tìm, bắt giữ và tiêu diệt các entity (thực thể huyền bí, các sinh vật đến từ các chiều không gian khác). Được sự cho phép của cấp trên, anh ta lập một chủ đề để mọi người hỏi anh ta bất kỳ điều gì liên quan đến các hiện tượng dị thường và anh ta sẽ trả lời (dĩ nhiên là trả lời trong chừng mực cho phép vì anh ta phải tuân theo các quy tắc đã được đặt ra bởi cấp trên khi họ quyết định công bố những thông tin này). Đây là lời giới thiệu ở chủ đề của anh ta (phần giới thiệu này bị mod xóa ở topics/ threats bên reddit nosleep, nhưng mình vẫn tìm được phần chưa bị xóa ở reddit forum):
  Quái vật. Sinh vật dị thường. Entity (thực thể huyền bí).

  Dù bạn gọi chúng bằng cái tên gì, chúng đều tồn tại ngoài kia. Bạn và tôi đều biết điều đó.

  Trong phần lớn chiều dài lịch sử nhân loại, chúng ta chạy trốn khỏi những sinh vật đó. Co rúm lại trước sức mạnh của chúng. Chúng ta sợ hãi. Một trong số chúng có thể xóa sổ toàn bộ nhiều ngôi làng. Ngoại trừ một số entity lương thiện, chúng ta hoàn toàn không có khả năng tự vệ.

  Tình trạng đó không còn nữa.

  Chúng ta đã đạt tới thời điểm khi mà công nghệ của chúng ta, khả năng của chúng ta, không chỉ làm cân bằng cuộc chơi, mà còn đưa chúng ta lên dẫn trước. Lần đầu tiên, những người đàn ông và phụ nữ của các tổ chức bí mật khác nhau đứng lên chiến đấu chống lại kẻ thù.

  Nếu chúng quyết định mở một Rift
  (kẽ nứt không gian) vào thế giới của chúng ta, thì chúng ta sẽ tiến vào thế giới của chúng thông qua chính kẽ nứt không gian đó, với sấm sét (theo em ở đây là sử dụng công nghệ Tesla coil- giả lập sấm sét phóng điện cao áp) và súng.


  Chúng đang bắt đầu hiểu rằng chúng ta không phải là con mồi. Chúng ta không còn bị săn đuổi.

  Chúng đang bắt đầu hiểu rằng giờ đây, chúng ta mới là kẻ đi săn.

  Tôi được lệnh trả lời gần như tất cả các câu hỏi nào mà các bạn có thể có về các hiện tượng siêu nhiên.

  Sau khi PA lập thread đó, có rất nhiều thành viên reddit nosleep đã vào hỏi anh ta. Quá trình hỏi và trả lời diễn ra trong phần comment của thread đó. Đến tầm khoảng hơn 2 tháng sau thì account PA không thấy hoạt động nữa, chỉ có một comment cuối cùng do một đặc vụ khác log in vào tài khoản và thông báo là PA đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Mình thấy thông tin mà PA đưa ra khá thú vị, nên dịch lại các đoạn đối thoại đó và post lên đây ( em edit lại cho mọi người dễ đọc). Đọc và đánh giá thế nào, tin hay không là còn tùy thuộc vào mỗi người đọc.

  Phần định nghĩa tên và các loại entity ( em dịch là thực thể, tức là những thứ gì có cơ thể, có thể ở dạng lỏng, khí, rắn, ánh sáng) do PA cung cấp, cùng một vài thông tin chung khác, được mình tách riêng ra thành một dạng như chú giải ở dưới. Các khái niệm khác, PA có giải thích thêm trong quá trình hỏi và trả lời, nếu có từ nào chưa được dịch ngay bên cạnh, bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm trong trình duyệt để tra cứu
  (Ctrl + F).


  Một số khái niệm đặc biệt:
  Supernatural và Paranormal: Supernatural là các vấn đề liên quan tới linh hồn, hồn ma, spirit nói chung. Còn Paranormal là các vấn đề liên quan tới entity.

  Artifact: Các đồ vật có liên quan tới entity hoặc có những tính chất, đặc tính khác thường không thuộc về thế giới này.

  Dimension và plane: đều có thể hiểu là chiều không gian, tuy nhiên plane thì nhỏ hơn và nằm trong dimension.

  Soul và spirit: theo từ điển thì khi dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là linh hồn, hồn ma. Theo PA thì mỗi người đều có 1 soul và 1 spirit. Khi người đó chết đi thì soul luôn luôn chuyển tới một thế giới khác, trong khi spirit lưu lại thế giới này trong một số trường hợp. (trong nhiều trường hợp, người sống khi trải nghiệm "thoát xác", spirit đã đi đến nhiều chiều không gian khác nhau, nhưng cũng có những dimension- có các entity ăn các spirit ấy)
  [​IMG]
  Hình minh họa cho thể hồn, thể phách và cơ thể.
  Way, Rift và Gate: đều là các loại kẽ nứt không gian, kiểu như một dạng cánh cổng kết nối và cho phép di chuyển qua lại giữa 2 chiều không gian.

  Hạt P, Hạt S, Hạt E, vật chất S, vật chất E, vv…: các loại hạt
  (giống kiểu hạt cơ bản trong vật lý) và vật chất ở các chiều không gian khác (công nghệ này em bó tay).

  Súng P, súng S, vv…: các loại súng và vũ khí sử dụng hỏa lực có liên quan tới các hạt và vật chất tương ứng ở trên.

  Đạn Psyk: một loại đạn đặc biệt có khả năng sát thương với phần lớn các entity.

  Straight Steel và Straight Silver: vũ khí có lưỡi sắc bén, thẳng, trơn láng, làm bằng bạc hoặc thép.  Threshold: một dạng như đường ranh giới bảo vệ nhà cửa hoặc các khu vực linh thiêng khỏi bị các entity xâm phạm và tấn công (cái này em gọi là kết giới cho dễ hình dung).

  True Faith: niềm tin lớn lao vào một điều gì đó mà một người có thể hy sinh bản thân vì nó
  (ví dụ như niềm tin tôn giáo, vv…)

  Aura: trường điện sinh học luôn luôn phát ra xung quanh mỗi người.

  Phase: hiện tượng một entity di chuyển một vật thể hay một cá nhân từ chiều không gian này sang chiều không gian khác một cách nhanh chóng (là hành động chuyển từ không gian này sang không gian khác, hay còn gọi là bước nhảy).

  -----------------------Các tổ chức bí mật ( có Việt Nam trong đó)------------------
  Các tổ chức bí mật là các tổ chức quân sự có nhiệm vụ tập trung chiến đấu, giam giữ và nghiên cứu các entity
  (thực thể siêu nhiên, huyền bí, không thuộc về thế giới này). Các tổ chức này sử dụng Mức độ Đe dọa để đánh giá sức mạnh của một entity.

  Lực lượng chủ yếu của các tổ chức bí mật là Strike Team
  (đội tấn công thực chiến) với khả năng xử lý các entity ở trong dimension- chiều không gian của chúng ta, cũng như tấn công các dimension khác thông qua kẽ nứt không gian.
  (Ý niệm dimension: em nghĩ: trong không gian này, không hề có thiên đàng hay địa ngục, nó chỉ có trái đất và các hành tinh khác- Thiên hà, nhưng ở chiều không gian khác- dimension khác, có địa ngục nơi mà đất đai khô cằn, nhung nham nóng chảy với những entity được miêu tả trong kinh thánh, nhưng cũng có chiều không gian gọi là thiên đàng, nơi các entity được gọi là thiên thần trú ngụ)

  Các tổ chức bí mật đôi lúc còn được hỗ trợ bởi các entity lương thiện, nhân từ như Angel.

  Một số ít tổ chức bí mật đã biết và khu vực Angel phụ trách:

  Tổ chức 440
  (Mỹ và toàn cầu)

  The Zones + number
  (Châu Âu)

  Sword and Shield
  (Liên bang Nga, các nước Liên Xô cũ, cũng như phần lớn các nước Trung Á)

  T3
  (Trung Quốc và phần lớn châu Á trong đó bao gồm Đông Nam Á và Việt Nam)

  YGY
  (Nhật Bản và Hàn Quốc)

  OFRIA
  (Iran)

  OPPH
  (Brazil và các nước Nam Mỹ không do tổ chức 440 phụ trách)

  Knight of the Cross
  (tổ chức tư nhân)

  Order of Saint George
  (tổ chức tư nhân)

  Nhiều tổ chức nhỏ lẻ khác

  83 tổ chức không còn tồn tại
  (từ năm 1950)

  Thông tin thêm:

  Có vẻ như các tổ chức bí mật thường xuyên có xung đột với nhau, hiếm thấy hợp tác.

  4 tổ chức chính yếu là 440, The Zones, Sword and Shield, và T3.

  Châu Phi không do tổ chức riêng biệt nào phụ trách, mà được sự trợ giúp từ 4 tổ chức chính. Đó cũng là lý do cho phần lớn những lần hợp tác giữa họ.

  Được biết là đã có hơn một cuộc chiến tranh toàn diện nổ ra giữa các tổ chức bí mật.

  Theo một hiệp ước giữa các tổ chức bí mật, một tổ chức mới được thành lập
  (OPRI) nhằm tăng cường sự hợp tác và dần dần công bố các thông tin về những hiện tượng, sinh vật siêu nhiên, huyền bí ra cho công chúng một cách có kiểm soát.

  --------------------------------------------------

  Tổ chức 440

  Là một trong số 4 tổ chức bí mật chính yếu, và có lẽ cũng là tổ chức quyền lực nhất. Trụ sở của nó đặt tại Mỹ và nó thường được xem như là
  “Tổ chức bí mật của Mỹ”.

  Tên của tổ chức 440 thường được viết tắt là O440, O 440, hoặc O-440.

  Các quốc gia mà tổ chức 440 phụ trách:

  Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Canada, Australia, New Zealand, Mexico, Puerto Rico, Cộng hòa Dominic, Haiti, Belize, Guatemala, Honduras, El Salvador, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Ecuador, Peru, Bolivia, Chile, Paraguay, Uruguay, Argentina, Israel, Saudi Arab, Iraq, Afghanistan, Pakistan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Đài Loan.

  --------------------------------------------------

  The Zones

  Là sự hợp nhất của các tổ chức nhỏ lẻ của các nước châu Âu thành một thể thống nhất, giống như Liên minh châu Âu EU vậy. Trụ sở đặt tại châu Âu. Không có nhiều thông tin về tổ chức này ngoại trừ thực tế rằng đây là tổ chức yếu nhất trong số 4 tổ chức bí mật chính yếu.

  The Zones là tổ chức rất cứng nhắc, quy tắc, câu nệ và không có tinh thần hợp tác. Vì vậy, phần lớn các tổ chức khác không có thiện cảm với The Zones.

  Các quốc gia mà The Zones phụ trách:

  Vương quốc Anh, Ireland, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Guyane thuộc Pháp, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Austria, Italy, Croatia, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Morocco, Tunisia, Algeria, Libya, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Luxembourg, Li Băng, Nam Phi.

  --------------------------------------------------

  Sword and Shield

  Là một trong số 4 tổ chức bí mật chính yếu và tập trung vào việc tấn công entity ở các dimension khác thông qua các kẽ nứt không gian nhân tạo thay vì chỉ xử lý những vụ việc xảy ra trong dimension của chúng ta. Trụ sở đặt tại Nga.

  Sword and Shield được biết đến bởi sự căm ghét cố hữu của tố chức này đối với entity, mặc dù họ thường xuyên sử dụng Changeling trong đội Strike của họ.

  Sword and Shield tiền thân là MW, tổ chức của Liên Xô cũ, được sáng lập bởi Georgy Zhukov, người được cho là một Angel.

  Các quốc gia mà Sword and Shield phụ trách:

  Liên bang Nga, Slovenia, Bosnia, Montenegro, Albania, Hy Lạp, Macedonia, Bulgaria, Serbia, Romania, Hungary, Slovakia, Moldova, Ukraine, Belarus, Lithuania, Latvia, Estonia, Georgia, Armenia, Azerbaijan, Osseita, Abkhazia, Turkmenistan, Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Mông Cổ, Li băng, Jordan, Syria, Qatar, Oman, Yemen, Síp.

  --------------------------------------------------

  T3

  Là một trong số 4 tổ chức bí mật chính yếu. T3 là tổ chức lớn nhất về quân số, nhưng đồng thời cũng là tổ chức vụng về và có công nghệ lạc hậu nhất.

  T3 có một mối quan hệ thân cận với Sword and Shield và YGY. Ấn Độ rời khỏi The Zones và chuyển sang T3 vào năm 1998, đó cũng là nguyên nhân của sự cạnh tranh giữa T3 và The Zones.

  Các quốc gia mà T3 phụ trách:

  Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Bangladesh, Myanmar, Lào, Thái Lan, Việt Nam, Cam-pu-chia, Malaysia, Indonesia, Papua New Guinea, Triều Tiên, và các đảo quốc nhỏ khác.

  --------------------------------------------------

  Strike Team

  Strike team
  (đội Strike) là lực lượng chủ yếu của các tổ chức bí mật. Tất cả các tổ chức bí mật đều có đội Strike, tuy nhiên cách tổ chức có phần khác nhau. Ví dụ như đội Strike của Sword and Shield gồm 8 người, của O440 gồm 5 người, trong khi T3 thường lập đội 20 người hoặc hơn.

  Các thành viên trong đội Strike mặc một loại giáp đặc biệt khi chiến đấu chống các entity. Loại giáp này đã được cải tiến tới lần thứ 5
  (MkV). Tuy nhiên, do giá thành sản xuất cao nên không phải tất cả các thành viên ở đội Strike của các tổ chức đều được mặc MkV, loại giáp tiên tiến nhất. Thực tế, phần lớn các đơn vị của T3 mặc giáp MkII.

  Một điểm đáng chú ý nữa là việc tự cải tiến, thêm thắt, nâng cấp, thay đổi chi tiết các bộ giáp khá là phổ biến ở một vài đội Strike nhất định. Điều này đặc biệt đúng với những cá nhân xuất sắc trong nhiệm vụ hoặc những người đã hoạt động ở đội Strike trong một thời gian dài.
  --------------------Các loạn Entity - Thực thể --------------
  Cấp phân loại Mức độ Đe dọa từ thấp tới cao


  • Weak (Yếu)
  • Mild (Nhẹ)
  • Moderate (Trung bình)
  • High (Cao)
  • Very hight (Rất cao)
  • Ultra (Cực kỳ cao)
  • Omega / God (Omega / (Mang sức mạnh tương đương thần thánh trong truyện cổ)
  • Extinctor (Có khả năng gây ra sự tuyệt chủng)


  Lưu ý: Một số hình ảnh về entity, mình lấy ở trên Case File Wiki. Theo mình thấy thì đó không phải là ảnh có nguồn gốc đặc biệt do PA post lên, mà là những ảnh đã trôi nổi trên internet một thời gian lâu rồi. Theo mình thì có thể đó là ảnh thật, vì một lý do nào đó mà bị tuồn ra ngoài, hoặc ảnh thật nhưng không thuộc sở hữu của các tổ chức bí mật
  (người chụp không chuyên). Ngoài ra còn một khả năng đó không phải ảnh thật, nhưng vì nó tương đối giống với thứ mà PA muốn đề cập tới, nên anh ta cũng đưa vào làm minh họa.

  --------------------------------------------------

  ANGEL
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ NGUY HIỂM: RẤT CAO HOẶC HƠN

  Angel là một trong số các entity phức tạp nhất mà các tổ chức bí mật đã gặp phải. Số lượng của chúng, chúng đến từ dimension nào, hoặc thậm chí chúng là gì vẫn còn là ẩn số.

  Angel có thể tồn tại dưới mọi hình dạng, từ một con người cho tới một quả cầu sét và cả không khí mà chúng ta đang thở.

  Dù rất khác nhau, tất cả Angel dường như có một điểm chung: họ muốn giúp đỡ loài người. Tuy nhiên, họ luôn lảng tránh tiếp xúc với con người và thích
  “đơn thương độc mã” khi giúp đỡ các tổ chức bí mật.

  Các nghiên cứu cho thấy các Angel đã ngăn chặn sự tuyệt diệt của loài người hàng trăm lần suốt chiều dài lịch sử.

  Điểm khác biệt giữa Angel và các entity tốt đẹp, nhân từ khác:

  Trong khi không có những dấu hiệu nhất định phân biệt giữa một Angel và các entity lương thiện, nhân từ khác, có một yếu tố kỳ lạ: Không có một entity nào có thể thản nhiên nói rằng nó là một Angel mà không thực sự là một Angel, và Angel không thể nói dối. Chưa biết lý do tại sao lại thế, làm thế nào mà quy tắc đó được thực hiện, hoặc ai là người đặt ra và thực hiện quy tắc đó. Các entity, khi bị ép buộc phải nói dối rằng chúng là Angel, chỉ đơn giản là bị hủy diệt, như thể chúng thực sự không thể nói dối như thế nếu không muốn tự kết liễu bản thân.

  Tất cả các Angel đều rất mạnh mẽ, với Mức độ Đe dọa Rất cao hoặc hơn. Tuy nhiên, không giống như Changeling, con người không cảm thấy khó chịu khi ở gần Angel và thậm chí còn cảm thấy an toàn và thoải mái khi có sự hiện diện của họ.

  Những Angel trong hình dạng con người đã biết:

  Trong khi có hàng nghìn Angel hoặc hơn đã được phát hiện suốt chiều dài lịch sử nhân loại, chỉ có 10 cái tên sau đây là được phép tiết lộ: Alexander Đại đế, Augustus Caesar
  (Julius Caesar được cho là cùng một Angel với Augustus Caesar), Khổng Tử, George Washington, Georgy Zhukov, Isaac Newton, Justinian Đại đế, Peter Đại đế, Napoleon Bonaparte, và Siddhārtha Gautama (Tất Đạt Đa).

  --------------------------------------------------

  ASWANG
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

  Aswang là một sự kết hợp giữa ma cà rồng và phù thủy - và phần lớn đều là giống cái. Chúng thích ăn thịt chết, và ưa thích xác người hơn cả. Aswang có khả năng biến hình gần như theo ý muốn thành bất kỳ động vật có vú trên cạn nào, nhưng con vật đó luôn luôn có màu đen. Aswang có cặp mắt đỏ ngầu.
  --------------------------------------------------

  BABBLER
  [​IMG]
  Babbler là một loại Outsider được đặc trưng bởi cách giao tiếp bằng những âm thanh ngẫu nhiên, không giống tiếng người. Babbler tương đối vô hại - mặc dù chúng có thể ăn tươi nuốt sống một người.

  Babbler phát nổ khi chết và phun/bắn ra xung quanh một chất có tính axit.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Sử dụng đạn Psyk hoặc vũ khí S-matter - nếu có thể thì dùng P-gun
  (súng hạt P hoặc súng vật chất P).

  --------------------------------------------------

  BANSHEE
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: NHẸ

  Banshee là những người khách viếng thăm dimension của chúng ta từ rất lâu, kể từ khi con người bắt đầu ghi chép lại lịch sử của mình. Hầu hết chúng đều vô hại, ưa thích hấp thụ bức xạ mặt trời ở thế giới của chúng ta trước khi quay trở lại dimension của chúng.
  (Các tổ chức cho rằng phóng xạ là một nguồn năng lượng đối với chúng – nỗ lực tiêu diệt chúng bằng U-round chỉ làm chúng mạnh thêm, gia tăng Mức độ Đe dọa của chúng). Bởi bản chất phần lớn là hiền hòa của mình, hầu hết các Banshee không bị các tổ chức để mắt đến. Ngoài ra, còn có một số ích lợi trong việc bắt và lưu trữ chúng, bởi Banshee thường xuất hiện gần các kẽ nứt không gian, mà hiểu biết về các kẽ nứt đó lại có lợi ích to lớn đối với nhân loại.

  Tuy nhiên, một số Banshee, vì những lý do chưa được biết rõ, thích haunt
  (ám) con người. Chưa có báo cáo nào ngoài hai vụ tấn công trên cùng một người, và không có vụ nào dẫn tới tử vong, ngoại trừ một người đàn ông 86 tuổi chết vào năm 1976 vì một cơn đau tim. Quá trình haunt thường được tạo ra bằng sự kết hợp tiếng kêu thét và rít của một nhóm từ 1 - 3 Banshee, và nạn nhân đều nghe được hầu hết các âm thanh đó.

  Nếu bạn quyết định chiến đấu với một Banshee vì bất cứ lý do gì, bạn sẽ chết nếu không có các thiết bị phù hợp như bịt tai cách âm, P-gun hoặc / và đạn Psyk. Đạn thông thường thì không hiệu quả bởi chúng bị dịch chuyển sang dimension khác trước khi tiếp xúc với đối tượng. Tiếng kêu thét và rít của Banshee thông thường chỉ tầm 150 decibel – trong chiến đấu, nó tăng lên thành 400 – 550 decibel và sẽ giết chết bạn.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Lờ nó đi, đứng bận tâm tới nó. Nếu có sự cố gì khác, báo cho chúng tôi.

  --------------------------------------------------

  BLOATED

  [​IMG]
  Một loại Ousider thích ăn thịt người. Càng ăn thịt nhiều người thì nó càng trở nên to lớn hơn.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Sử dụng đạn Psyk hoặc vũ khí S-matter (vũ khí vật chất S).

  --------------------------------------------------

  CHANGELING

  [​IMG]
  Một Changeling ở Manila, 1995. Bị vô hiệu hóa một thời gian ngắn sau khi bức ảnh này được chụp. (Hình tư liệu)

  Changeling là một thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ entity nào có hình dạng nguyên bản giống con người hoặc có thể bắt chước / biến hình sao cho giống với con người. Chúng có thể bao gồm Angel, Guardian Angel, Daemon,... Changeling có thể gồm nhiều loại entity khác nhau, từ những entity hay lừa gạt và yếu ớt trong Black Forest
  (Rừng Đen, khu rừng gắn với nhiều truyền thuyết, nằm ở miền Nam nước Đức), tới các Changeling trong hình dạng con người làm việc cho các tổ chức bí mật, cho đến các entity với Mức độ Đe dọa là Extinctor/ hủy diệt. Không có 2 Changeling nào giống nhau. Một số Changeling có thể sở hữu các năng lực vật lý đặc biệt như siêu sức mạnh, siêu tốc độ,.., hay sở hữu các năng lực tâm linh hoặc có cả hai loại năng lực, tùy thuộc vào loại entity. Có một bộ phận rất nhỏ Changeling phải giết một người và bắt chước hình dáng của người đó. Trong số các Changeling giết người đó, khoảng 43% có thể “download” (hấp thụ) ký ức của nạn nhân.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO:
  (trong trường hợp Changeling có ý đồ xấu và muốn làm hại bạn) Nếu có thể, dùng súng với đạn thông thường để bắn nó. Bạn không thể thực sự tiêu diệt nó mà không dùng tới S-Projection Ammunition (đạn vật chất S) nhưng bạn có thể trục xuất nó ra khỏi thế giới của chúng ta (bằng đạn thông thường). Sử dụng đạn Psyk cũng hiệu quả, nhưng trong một số trường hợp vẫn không thể tiêu diệt được hoàn toàn Chagenling.

  --------------------------------------------------

  DAEMON

  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH – RẤT CAO

  Daemon, còn được gọi là
  "Fallen Angel" (thiên thần sa ngã) (Mặc dù chỉ có một phần rất nhỏ trong hàng ngũ của chúng thực sự là Fallen Angel), là một số những kẻ thù đông đảo nhất của các tổ chức khác nhau. Vấn đề trở nên phức tạp bởi thực tế là bất kỳ ai trong số chúng, dù yếu hay mạnh, đều có thể mở một con đường để đến thế giới của chúng ta.

  Giống như Changeling và Outsider, mỗi Daemon là độc nhất, không có hai Daemon giống nhau. Trong thực tế, thuật ngữ này dùng để chỉ tất cả các entity đến từ 13 plane.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Nếu có thể, sử dụng đạn Psyk. Cố gắng tránh đối đầu với Daemon và chuẩn bị nước thánh – tới nhà thờ và cố gắng để có True Faith, hoặc ít nhất là một niềm tin vào một điều gì đó. Dao Straight Steel hoặc Straight Silver có thể giúp bạn khi chiến đấu với nó.

  --------------------------------------------------

  DAEMON-HOUND
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO – VÔ CÙNG CAO

  Chúng là loài chó săn địa ngục thực sự từng được nhắc đến trong thần thoại và truyền thuyết.

  Thông minh và trung thành, chúng được chọn để canh giữ nhiều cổ vật. Chúng có thái độ thù địch với bất kỳ thứ gì ở gần thứ mà chúng đang canh giữ.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO:
  (đây là trong trường hợp Daemon-hound được chứa hoặc gắn với một đồ vật bị ám) Phá hủy và chôn đồ vật đó. Nhốt trong một cái hộp bằng chì, bạc hoặc titan.

  --------------------------------------------------

  DEVOURER
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO – RẤT CAO

  Chúng là một vài trong số các entity độc ác nhất mà các tổ chức khác nhau đã gặp phải. May mắn thay, chúng hiếm gặp và gây nguy hiểm bằng cách hút năng lượng sống từ con người hoặc thậm chí các entity khác. Chúng trở nên mạnh mẽ hơn mỗi giây chúng
  “ăn”, nhưng khi không ăn nữa thì nguồn năng lượng sống dư thừa đó sẽ mất đi nhanh chóng.

  Devourer được biết là
  "phân chia" thành hai Devourer khi chúng có đủ năng lượng sống, tuy nhiên làm điều đó sẽ giải phóng một xung nhiễu lớn trong Máy quét hạt P khiến chúng có thể bị phát hiện.

  Phần lớn thông tin về Devourer bị giữ bí mật bởi chúng là một vài trong số ít các entity có thể được
  “summoned” (triệu tập). Do đó, trong khi sự tồn tại và khả năng của chúng được tiết lộ, các thông tin khác vẫn là tuyệt mật.

  Devourer dễ bị tổn thương bởi đạn Psyk và P-matter Gun
  (súng vật chất P).
  --------------------------------------------------

  DOPPELGANGER
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

  Doppelganger là loại entity có thể biến hình theo ý muốn thành một bản sao giống hệt một con người. Chưa rõ tại sao chúng lại làm thế. Tuy nhiên, chúng chầm chậm phát ra các hạt P và có thể bị phát hiện bằng Máy quét hạt P một cách dễ dàng.

  --------------------------------------------------

  GREY
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO

  Grey là thứ gần nhất với loại người ngoài hành tinh điển hình mà nhiều tổ chức khác nhau đã từng chạm trán và có kinh nghiệm về nó. Chúng yếu về thể chất nhưng có sức mạnh tâm linh mạnh mẽ như Telekenisis
  (di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ), Low-Level Mind-reading (khả năng đọc suy nghĩ cấp thấp), và nhiều khả năng tương tự khác.

  Đã quan sát thấy những Grey có mắt màu đen có khả năng Low-Level Mind-control
  (điều khiển trí não cấp thấp).

  Giống loài Grey CỰC KỲ thù địch với loài người. Chúng chính là mục tiêu của Grey War
  (chiến tranh chống Grey) với đỉnh điểm là các vụ nổ của nhiều loại vũ khí hạt nhân trong dimension của chúng, gây ra bởi Sword and Shield.

  Do đó, chỉ có những Grey tồn tại trong dimension của chúng ta
  (vào thời điểm xảy ra vụ tấn công) là còn sống sót và số lượng của chúng được ước tính là không quá 100.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Bởi vì dimension của chúng đã bị phá hủy, đạn thông thường cũng mạnh như đạn Psyk trong việc tiêu diệt chúng. Tuy nhiên chúng cực kỳ nhanh nhẹn khi so sánh với một người thường. Chúng tôi đề nghị bạn mua một vũ khí
  (súng lục thích hợp hơn cả) và thực hành với nó.

  --------------------------------------------------

  GREAT DAEMON
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO - RẤT CAO

  Great Daemon là hiện thân của sự xấu xa. Không giống với Greater Daemon, một loài trung lập, Great Daemon hoàn toàn xấu xa và luôn tìm cách xóa sổ loài người. Mặc dù vậy, thật may là chúng ít và không xuất hiện thường xuyên, với chỉ một cá thể hoặc nhiều hơn xâm nhập vào thế giới của chúng ta quãng vài thập kỷ. Sự tấn công gần nhất là vào năm 2007. Phải huy động hơn 10 đội Strike để xử lý nó.

  Greater Daemon mạnh hơn một vài bậc so với những anh em họ ít mạnh mẽ hơn của chúng
  (ám chỉ Daemon thông thường và Lesser Daemon). Chúng cũng thông minh - với một trí thông minh trên mức trung bình so với một người điển hình. Sự thay đổi quan trọng nhất từ Lesser Daemon và Daemon thông thường là Greater Daemon không“ác độc”. Thực tế, chúng gần như là hoàn toàn trung lập và thường không làm hại con người một cách ngẫu nhiên. Không phải tất cả bọn chúng đều hoàn toàn xấu xa. Một số cá thể đã được quan sát thấy là "playful" (ham chơi, thích trêu chọc con người để giải trí). Nhưng những “trò chơi” ác ý/bệnh hoạn của chúng lại là một vấn đề khác.

  Mặc dù hiếm hoi, chúng cũng là một trong số các entity mạnh mẽ nhất và thường không bị bắt bởi các tổ chức khác nhau do trí thông minh và tính trung lập của chúng. Do đó, cùng với Changelings, Greater Daemon nằm trong số các entity thường xuyên được nhìn thấy.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Nếu có thể, dùng đạn Psyk hoặc vũ khí S-Projectile
  (vũ khí phóng đạn S). Một lưỡi dao/kiếm Straight Silver sẽ là vũ khí hiệu quả tiếp theo.

  Vũ khí điện như taser
  (súng bắn điện) có thể kéo dài thời gian, nước thánh cũng có hiệu quả tương tự.

  --------------------------------------------------

  GUARDIAN ANGEL (Thiên thần hộ mệnh)
  [​IMG]
  Mỗi người đều sinh ra với một Guardian Angel và trong cuộc đời của người đó, Guardian Angel có thể bị
  “mất” rồi lại “có” lại. Mỗi Guardian Angel là độc nhất, không có 2 Guardian Angel giống nhau. Họ không thực sự bảo vệ con người khỏi mọi nguy hiểm một cách trực tiếp mà chỉ trông chừng và cảnh báo khi có hiểm họa. Khi một người chạm trán một hoặc nhiều entity hay ở trong tình huống cực kỳ nguy hiểm, Guardian Angel của người đó sẽ xuất hiện ở gần đó. Vì bản chất khép kín, không muốn bị nghiên cứu của họ nên không có nhiều thông tin về Guardian Angel.

  --------------------------------------------------

  HARPY
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: NHẸ

  Harpy là một trong số ít các entity có khả năng bay. Chúng thường có màu xám hoặc bạc, và số lượng của chúng giảm đáng kể từ khi loài người phát minh ra cung, tên và săn bắt chúng.

  Mặc dù khá là thù địch với loài người, chúng nói chung khá là yếu đuối vì chúng không thể vượt qua threshold/ kết giới và sợ phát khiếp những đám đông và không gian chật hẹp. Ngoài ra, chúng có thể bị tổn thương bởi vũ khí thông thường như súng.

  Chúng được biết là có thói quen rình rập, theo dõi con người trong nhiều năm.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Mua một khẩu súng - súng săn sẽ thích hợp hơn.

  --------------------------------------------------

  HELL-HOUND
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: YẾU - NHẸ

  Bất kỳ một entity nào có hình dạng của một con chó với Mức độ Đe dọa Yếu hoặc Nhẹ đều là Hell-hound.

  Hell-hound thích rình rập, theo dõi nạn nhân trước khi tấn công và giết chết người đó một cách tàn bạo.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO:
  (đây là trong trường hợp Hell-hound được chứa hoặc gắn với một đồ vật bị ám) Phá hủy và chôn đồ vật đó.

  --------------------------------------------------

  HOWLER
  [​IMG]
  Howler là một loại Outsider được đặc trưng bởi tiếng rít kỳ dị từ 100-120 decibel mà chúng phát ra. Howler hoàn toàn điên loạn, và có vẻ như nó làm cho bất kỳ con người nào ở gần chúng phát điên trong một thời gian ngắn. Do sự điên rồ của chúng, Howler nằm trong số những entity khó có thể lường trước nhất mà các tổ chức khác nhau phải đối mặt. Cũng vì vậy mà 67% các nỗ lực để tìm kiếm và tiêu diệt chúng đều thất bại.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Nếu có thể hãy tránh xa entity và chạy trốn khỏi nó. Nếu không, sử dụng đạn Psyk hoặc vũ khí S-matter
  (vũ khí vật chất S).

  --------------------------------------------------

  JUMPER

  Jumper là một loại Outsider được đặc trưng bởi khả năng teleport liên tiếp giữa những khoảng cách ngắn. Bởi chúng vô cùng nhanh nhẹn như vậy, chưa có một cá thể nào bị bắt sống bởi các tổ chức, chỉ tiêu diệt được chúng mà thôi. Chúng cũng mang hình dạng người – gần như đã đủ tiêu chuẩn giống người hoàn toàn để xếp vào Changelings nếu như chúng không thiếu một vài đặc điểm trên khuôn mặt.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Tránh xa entity đó. Nếu bạn có thể tiếp cận các thiết bị đặc biệt, đặt một Psi-Trap
  (bẫy Psi) trong nhà và trang bị vũ khí của bạn với đạn Psyk.

  Nếu không thì một lưỡi dao/kiếm Straight Silver cũng hiệu quả một khi bạn có thể tới gần entity đó.

  --------------------------------------------------

  LESSER DAEMON
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: YẾU

  Một loại Daemon gần như là vô hại đối với người trưởng thành, phần lớn nạn nhân của chúng là trẻ em. Giống như phần lớn Daemon, nó không thể vượt qua threshold. Đa phần khi các Lesser Daemon, cái chết của chúng ở dimension của chúng ta sẽ tiêu diệt chúng luôn bởi chúng không có đủ sức mạnh để cứu và duy trì soul của chúng.

  --------------------------------------------------

  LITTLE FOLK
  [​IMG]
  Little Folk, bao gồm dwarfs, gnomes, halflings, goblins, vv...
  (những sinh vật thấp lùn, nhỏ bé kiểu như yêu tinh), trái ngược với niềm tin phổ biến và các câu truyện cổ, lại có thái độ thù địch và cực kỳ căm ghét con người. Chúng thường thích ăn thịt người, thịt của người càng trẻ tuổi thì càng ngon. Mặc dù nhỏ bé nhưng những entity này vô cùng ác độc. Phần lớn Little Folk có Mức độ Đe dọa Trung bình nhưng chúng vẫn rất nguy hiểm bởi mục tiêu của chúng thường là các em bé và trẻ sơ sinh.

  Khoảng thế kỷ 17, khi mà các tổ chức bí mật đã trở nên quy củ và hoạt động có hệ thống hơn, một quyết định đã được đưa ra nhằm xóa sổ những sinh vật này khỏi thế giới của chúng ta. Qua thời gian, số lượng, phương pháp và công nghệ của các tổ chức bí mật ngày càng tăng tiến, cải thiện, trong khi số lượng Little Folk ngày càng giảm dần. Hiện nay, Little Folk gần như đã tuyệt chủng, dimension gốc của chúng giờ chỉ còn là một thế giới cằn cỗi nhiễm phóng xạ.

  --------------------------------------------------

  LURKER
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH – CAO

  Mặc dù không độc nhất như các Changeling và Daemon, các cá thể Lurker không quá giống nhau như phần lớn các entity của cùng một loài khác. Các Lurker có những đặc điểm chung sau: nước da xanh xao, mắt nhợt nhạt, trụi lông, có khả năng teleport
  (dịch chuyển giữa 2 địa điểm trong một khoảng thời gian ngắn hơn bình thường, gần như là tức thời) ở khoảng cách rất ngắn, và niềm yêu thích thuộc về bản chất là trốn trong các địa điểm hẹp, nhỏ bé (do đó mà chúng có cái tên Lurker, nghĩa là kẻ ẩn nấp)

  Nhiều Lurker sở hữu một số năng lực khác như thay đổi hình dạng và paranoia inclusion
  (theo mình đoán thì chắc là khả năng kích thích chứng hoang tưởng ở đối phương)

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Do một số đặc điểm đặc biệt của Lurker, chúng dễ bị tổn thương bởi đạn thông thường, không cần đến bất kỳ sự điều chỉnh đặc biệt về đạn dược nào cả. Một lưỡi dao/kiếm Straight Steel cũng được khuyến khích sử dụng.
   
 2. ducthuan

  ducthuan Member

  --------------------------------------------------

  OUTSIDER

  Outsider là một thuật ngữ mơ hồ dùng để chỉ những entity không chỉ đến từ các dimension khác, mà còn từ thiên hà khác (thiên hà mà chúng ta đang ở là Ngân Hà). Những entity ngoài thiên hà này là những entity không giống người nhất. Thực chất, khi tiếp xúc với vật chất có nguồn gốc từ thế giới của chúng ta như đạn Psyk, chúng phát nổ vì vật chất lạ xâm nhập vào cơ thể chúng. Có hơn 60 loại Outsider khác nhau, và 37 trong số chúng có thể tồn tại, mặc dù không hoàn toàn, trong dimension của chúng ta.

  Tính chất đặc biệt

  Outsider đặc trưng bởi chúng là một trong số ít các entity có thể áp dụng quy tắc cổ xưa sau: “Một khi bạn biết về chúng, chúng cũng biết về bạn”. Những hiểu biết của một người về Outsider tỷ lệ thuận với khả năng mà người đó chạm trán phải một Outsider.

  Tại thời điểm này chưa có lý do chính xác giải thích tại sao điều đó lại xảy ra, và các thử nghiệm đang được tiến hành bởi các tổ chức khác nhau.

  Để bảo vệ bạn, sẽ không có thêm nhiều thông tin về Outsider được cung cấp.

  --------------------------------------------------

  SHADOW PEOPLE
  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: YẾU


  Chúng là những entity yếu và hoàn toàn bất lực, sự xuống cấp của “S-particle" cung cấp cho chúng sức mạnh. Dù vẻ ngoài có thể đáng sợ, chúng không thể làm hại cho con người và thường được thu thập bởi các tổ chức khác nhau như một nguồn “S-matter” dễ khai thác.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Không có. Shadow people vô hại.

  --------------------------------------------------

  SHADOW WOLF
  [​IMG]
  Shadow wolf rất hiếm - chúng chỉ được tìm thấy ở Bắc Mỹ, và Rift / Way giữa dimension của chúng ta với dimension của chúng không còn mở ra nữa vào một thời điểm nào đó trong thế kỷ 17. Hơn thế, trong thế kỷ 19 và 20, tiền thân của O440 đã tập trung vào xóa sổ chúng, và người ta ước tính rằng ít hơn 10 cá thể còn tồn tại.

  Không có thông tin đáng tin cậy về chúng hoặc khả năng tồn tại của chúng bên ngoài O440.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO:
  (đây là trong trường hợp Shadow-wolf được chứa hoặc gắn với một đồ vật bị ám) Thử đốt đồ vật đó vào 00:25 MST, sau đó chôn nó. Một đội (thuộc tổ chức bí mật) sẽ tới và xử lý nó sau.

  --------------------------------------------------

  SHAPESHIFER
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

  Shapeshifer là một nhóm
  (tương đối) nhỏ các entity có năng lực Form Manipulation (Biến hình) cấp cao. Shapeshifter có thể biến hình gần như theo ý muốn của chúng, nhưng còn tùy thuộc vào chủng loài của chúng có những giới hạn gì với khả năng biến hình.

  Phần lớn các Shapeshifter có thể bị thương bởi vũ khí thông thường và do đó không có Mức độ Đe dọa lớn hơn cấp Trung bình.

  Ba loại Shapeshifter phổ biến nhất là Yee Naaldlooshii
  (hay còn gọi là Skinwalker), Doppelganger và Aswang. Ngoài ra, còn có thể kể đến Kitsune, Púca, Encantado,vv... , nhưng chúng rất hiếm gặp.

  --------------------------------------------------

  SMILING MEN

  [​IMG]
  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH

  Smiling men là loại entity đã tuyệt chủng bởi các tổ chức bí mật. Chúng là các sinh vật giống người cao từ 2.5 tới 3 mét với một nụ cười nhăn nhở thường trực chiếm hết nửa khuôn mặt và thích ăn thịt người.

  --------------------------------------------------

  WALKER
  [​IMG]

  Hình này ở Case File Wiki bị lỗi, không hiển thị, nhưng mình vẫn tìm lại được. Theo mình nhớ thì nó có tag là "Một Walker bị tiêu diệt ở Moscow, 1997".

  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: NHẸ

  MIÊU TẢ: Giống Shadow people

  Chúng là các entity có Mức độ Đe dọa Nhẹ. Mặc dù là tương đối yếu so với phần lớn các entity và các nhánh được vũ trang của các tổ chức khác nhau, chúng có thể là một mối đe dọa đối với những người không biết về chúng. Chúng được đặc trưng bởi thói quen rình rập một nạn nhân trong nhiều năm, trong một số trường hợp là nhiều thập kỷ, trước khi
  “ăn”. “Ăn” nghĩa là chúng hút cạn năng lượng sống của các nạn nhân trong một thời gian dài, cái chết của một nạn nhân sẽ trông giống như chết vì nguyên nhân tự nhiên ngoại trừ sự hiện diện của “hạt P” nhiều ngày sau khi chết.

  Điều quan trọng là Walker phải bị ngăn chặn trước khi nó thu thập quá nhiều nạn nhân vì mỗi cái chết chỉ làm tăng thêm sức mạnh cho nó.

  May mắn thay, Walker rất hiếm gặp và rất dễ bị phát hiện trong một vài tuần sau khi nó bắt đầu
  “ăn”, vì vậy chưa có một Walker nào được ghi nhận vượt qua Mức độ Đe dọa Nhẹ.

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Walker dễ bị tổn thương với sự hiện diện của True Faith. Một số trường hợp quan sát thấy rằng một số nạn nhân, nếu bắt đầu theo đạo hoặc có True Faith, sẽ được bảo vệ từ Walker. Nạn nhân thể hiện True Faith trong khi bị
  “ăn” sẽ tiêu diệt Walker.

  Nếu có, sử dụng đạn Psyk. Chúng cũng tiêu diệt Walker.

  Rock salt/Halite
  (muối mỏ) cũng là một phương án thay thế chấp nhận được.

  --------------------------------------------------

  WENDIGO
  [​IMG]
  Là tên một sinh vật do con người biến thành dưới ảnh hưởng của một loại entity ký sinh. Wendigo thèm ăn thịt người, và càng ăn thịt nhiều người thì nó càng trở nên mất nhân tính hơn. Không có cách nào để chữa cho một Wendigo và biến nó thành người trở lại. Chỉ có thể tiêu diệt chúng. Có thể phòng tránh không bị ký sinh bởi entity biến con người thành Wendigo bằng cách không ăn thịt người.

  --------------------------------------------------

  YEE NAALDLOOSHII / SKINWALKER
  [​IMG]

  MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

  Yee Naaldlooshii, còn được gọi là Skinwalker, là một trong các loại Shapershifter với số lượng đông đảo nhất do chúng không bị truy lùng và tiêu diệt. Yee Naaldlooshii được biết đến nhiều nhất bởi đặc điểm chỉ có thể biến hình thành động vật, mà phải là động vật trên cạn. Chúng cực kỳ căm ghét con người, nhưng nói chung là đủ thông minh để không săn con người quá nhiều vì chúng sợ các tổ chức bí mật.

  Vì Skinwalker có thể đội lốt chó nên nó có thể bị nhầm lẫn với Hell-hound. Cách phân biệt là quan sát xem Hell-hound đó có thể biến hình thành các loài sinh vật khác không, nếu có thì nó là Skinwalker.

  Skinwalker rất là nguy hiểm – chúng vô cùng thù địch với loài người và là một Priority Beta target
  (mục tiêu Ưu tiên Beta)

  HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Cố gắng tránh các yee naaldlooshii bằng mọi giá - nếu có thể hãy dùng một khẩu súng, điểm yếu lớn nhất của yee naaldlooshii là chúng có nguồn gốc từ thế giới của chúng ta và có thể có thể bị tổn thương bởi đạn thông thường - tuy nhiên bạn cần có một số lượng đạn cực lớn để giết chúng. Nếu có thể, hãy mang theo một lưỡi dao/kiếm Straight Silver.

  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
   
 3. ducthuan

  ducthuan Member

  PHẦN HỎI ĐÁP CỦA CÁC THÀNH VIÊN:
  --------------------------------------------
  ------------------------------------------------------------------------------------------------
  Liệu có phải TV series
  “Supernatural” là một sự miêu tả gần sát với công việc mà các anh đang làm?

  Hơi đúng thôi, và có những khác biệt lớn.

  Thay vì 2 anh em, chúng tôi có đội ngũ tấn công gồm 5-10 người, với công nghệ đi trước khoảng 40 năm so với tiêu chuẩn quân đội ngày nay, và các mạng lưới hỗ trợ toàn diện nhất từng tồn tại trong lịch sử nhân loại cũng như các phòng thí nghiệm, cơ sở,...

  ---------------------------------------------------------

  Làm thế nào để các entity tạo ra kẽ nứt không gian? Những kẽ nứt đó ở đâu? Dưới giường của chúng ta ư? Làm thế nào tôi biết được nếu tôi vô tình ngã vào một kẽ nứt? Có phải nó (thế giới bên kia kẽ nứt) tương tự như Trái đất của chúng ta, kiểu như đa vũ trụ ấy? Cách tốt nhất để tự bảo vệ mình chống lại entity nói chung, bằng cách sử dụng các vật dụng thông thường là gì? Xin lỗi vì đã hỏi nhiều thế này, tôi thực sự rất tò mò.

  Có nhiều loại kẽ nứt:

  1) Way. Một Way có thể được mở bởi hầu hết các entity có Mức độ Đe dọa từ Trung bình trở lên và được mở nhiều hơn mỗi ngày một lần ngoại trừ Changelings, loại entity chỉ có thể mở Way một lần duy nhất trong suốt thời gian tồn tại của chúng, và Daemon, loại entity có thể mở Way luôn luôn bất chấp Mức độ Đe dọa. Way thường biến mất sau một giờ. Khó phát hiện.

  2) Rift. Rift mở ra một cách ngẫu nhiên, nhưng không bao giờ mở ra ở bên trong / vượt quá một threshold. Chúng được quan sát thấy là chỉ mở ra vào ban đêm. Chúng đóng lại trong vòng một vài ngày nhưng thời gian đó có thể được kéo dài bằng phương tiện nhân tạo thuộc sở hữu của các tổ chức khác nhau. Có thể phát hiện được.

  3) Gates. Gates là rift mở ra vĩnh viễn, thường đủ lớn cho một số entity đi qua cùng một lúc. Cách duy nhất để tiêu diệt chúng là kích nổ một thiết bị hạt nhân trong dimension mà nó đến từ. Chỉ có hai gate đã được ghi nhận trong lịch sử nhân loại và sự mở ra của chúng được xem là sự kiện ở mức tuyệt chủng. Dễ phát hiện.

  Tất cả các dimension đều khác nhau, một số giống như trái đất của chúng ta, một số giống như một địa ngục kiểu mẫu (thường được miêu tả trong thần thoại và truyền thuyết), một số giống một thiên đường kiểu mẫu,... Cá nhân mà nói, đối với tôi, đó là một trải nghiệm bất an - cái cảm giác mà bạn không thuộc về nơi đó. Cách tốt nhất để bảo vệ chính mình rõ ràng là một khẩu súng, hoặc không có thì dùng dao bạc hoặc sắt. Straight Steel cũng hiệu quả.

  Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy một Rift. Bạn sẽ biết khi bạn nhìn thấy nó.

  ---------------------------------------------------------

  Này, tôi có một câu hỏi, anh có thể đưa ra thứ tự Mức độ Đe dọa của các entity từ thấp tới cao không, và cả ví dụ cho từng loại nữa?

  Weak (Yếu) – Shadow people
  Mild (Nhẹ) – Walker
  Moderate (Trung bình) – Daemon (loại phổ biến nhất)
  High (Cao) - Yee naaldlooshii
  Very High (Rất cao) – Devourer
  Ultra (Cực kỳ cao) – Tuyệt mật
  Omega / God (Omega / Thần) – Tuyệt mật
  Extinctor (Có khả năng gây ra sự tuyệt chủng) - Tuyệt mật


  ---------------------------------------------------------

  Có phải khả năng chạm trán với một entity vào ban đêm thì cao hơn là vào ban ngày?

  Đúng, nhưng đó là bởi vì vào ban ngày có nhiều nhóm người và nhiều đám đông, và phần lớn các entity không thích đi săn một nhóm đông người.

  Midnight Man *1 là loại entity gì?

  Hắn là một loại entity đặc biệt với đặc điểm của cả Walker và Finder – loại thứ 2 (Finder) không thể xuất hiện ở thế giới của chúng ta vì cơ thể nó phát nổ khi tiếp xúc với oxy.

  Loại entity gì xuất hiện trong trò chơi Three Kings (Ba vị vua) *2 ?

  Loại entity đặc biệt. Thực ra có thể nói là chỉ có 2 entity.

  ---------------------------------------------------------

  Anh có thể cho ví dụ về một số entity mà chúng ta đều biết và thực sự tồn tại ngoài kia (như là Bogeyman, Bloody Mary, Lucifer, *3 ...)?

  EDIT: Còn nữa, tôi đang tự hỏi liệu có một bách khoa toàn thư nào với độ tin cậy cao về các hiện tượng dị thường hay không?

  Tuyệt mật.

  Những thông tin đó là tuyệt mật bởi vì nếu mọi người thực sự BIẾT rằng những entity đó là có thật và có thể triệu tập, sẽ có rất nhiều người thử làm, dẫn đến rất nhiều tổn thất không mong muốn.

  Thực sự là có một bách khoa toàn thư như thế, nhưng hiện giờ chúng tôi không có kế hoạch để công bố chúng một cách công khai.

  ---------------------------------------------------------

  Psyk Ammunition là cái gì?

  Psyk Ammunition (Đạn Psyk), được phát triển vào năm 1982 bởi Bộ phận nghiên cứu của Sword and Shield, là loại đạn thông thường được sử dụng bởi các tổ chức khác nhau để chống lại các mối đe dọa siêu nhiên. Trong khi hiệu quả của nó thay đổi tùy theo loại entity, tất cả các entity đều bị ảnh hưởng theo cách tương tự như tất cả các sinh vật trong dimension này bị ảnh hưởng bởi đạn thông thường.

  Đạn Psyk có những tính chất độc đáo sau:

  1) Nó "bắt nguồn từ" thế giới này - entity không thể phase (đồng bộ / kéo) nó sang dimension khác.

  2) Nếu một entity tìm cách thoát khỏi đạn Psyk bằng cách phase dần bản thân đến một dimension khác, tính chất 1) nêu ở trên sẽ thay đổi và các viên đạn sẽ theo các entity tới dimension đó.

  3) Trong khi tiếp xúc với entity, viên đạn sẽ phase (đồng bộ) một phần của entity vào dimension của chúng ta (khi đó, phần entity đó có tính chất như sinh vật ở chiều không gian của chúng ta và có thể bị thương bởi đạn) và đạn Psyk sẽ hoạt động như một viên đạn bình thường lên phần cơ thể đó.

  Do các đặc tính này mà đạn Psyk vô hiệu hóa mọi sự phòng vệ chủ động và thụ động của các entity.

  Đối với một số entity như Outsider, đạn Psyk thậm chí còn hiệu quả hơn khi nó có thêm thuộc tính nổ khi tiếp xúc với chúng.

  ---------------------------------------------------------

  Liệu muối có tác dụng thực sự đối với Daemon?

  Muối có thể hỗ trợ chống lại Lesser Daemon và Daemon. Nếu bạn phải đương đầu với Greater Daemon, nó sẽ là vô dụng.

  Tuy nhiên, muối thực sự giúp chống lại các phần lớn các entity có Mức độ Đe dọa từ Yếu đến Nhẹ.

  ---------------------------------------------------------

  Daemon thì nhân từ hay ác độc? Tôi có nghe nói về guardian daemon (quỷ hộ mệnh) nhưng làm thế nào để triệu tập một người hộ mệnh một cách an toàn?

  Nói chung là phần lớn Daemon đều ác độc. Thứ mà bạn đang hỏi để triệu tập là Guardian Angel (thiên thần hộ mệnh) hay chỉ là regular Guardian (người hộ mệnh thông thường)?
  Guardian Daemon
  (Quỷ hộ mệnh) KHÔNG phải là thứ mà bạn muốn ở gần đâu.

  ---------------------------------------------------------

  Daemon có nguy hiểm không?

  Rất nguy hiểm, tuy nhiên luôn có các mức độ khác nhau. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng xử lý một Lesser Daemon nhưng với một Greater Daemon sẽ cần đến cả một đội Strike.

  ---------------------------------------------------------

  Làm sao để phân biệt một người bình thường và một entity trong hình dạng con người?

  Hầu hết các entity có thể mang hình dạng con người được xem là "Changeling” bởi các tổ chức khác nhau.

  Daemon hoặc entity có Mức độ đe dọa Rất cao đôi khi có khả năng biến hình cấp cao. Nói chung là những entity đó thường là entity thiện, ví dụ như Angel, nhưng có những trường hợp mà các thực thể đặc biệt, khác với Changeling mà vẫn có khả năng biến hình, cũng đã được ghi nhận.

  Bạn có thể biết ai là Daemon bằng cách cho họ uống nước thánh, bước vào sacred ground (khu vực linh thiêng),.... Họ sẽ từ chối làm như vậy.

  Bạn có thể tự biết được ai là Chagenling bởi xung quanh họ có một loại aura khiến bạn cảm thấy bất an khi ở gần.

  Nếu chúng không phải là christian demon (loại quỷ được nhắc đến trong đạo Thiên chúa) thì sao?

  Holy ground (khu vực linh thiêng) của mỗi tôn giáo, đất nước đều có sự khác biệt.

  Demon và entity là 2 từ khác nhau để ám chỉ cùng một thứ. Daemon đơn giản chỉ là một loại entity.

  Như vậy là những thứ bị khiếp sợ bởi 1 người hay 1 tôn giáo nào có thể bị xua đuổi bởi sự bảo vệ của một tôn giáo khác?

  Khi nhắc đến “True Faith”, chúng tôi chỉ đơn giản ám chỉ rằng bạn cần có một niềm tin mạnh mẽ vào cái gì đó / sẵn sàng chết hay hy sinh bản thân cho điều gì đó. Niềm tin đó sẽ tạo ra một hình thức bảo vệ bạn thông qua một phương thức mà tôi tin là Tulpa (khả năng vật chất hóa suy nghĩ)

  Mặc dù đó là một câu trả lời tuyệt vời, nó không thực sự trả lời cho câu hỏi của tôi. Anh nói về việc mời một người bước vào holy ground để xác định xem đó có phải là một Daemon hay không. Nếu anh đang nói về sức mạnh tổng hợp của đức tin trong một nhà thờ Thiên chúa hay nhà thờ Hồi giáo, đó là một chuyện, nhưng nước thánh và thánh giá được ban phước sẽ không có hiệu lực trên Shabriri (tên của một con quỷ trong đạo Thiên chúa)

  Vấn đề chính yếu là người đó (người muốn kiểm chứng) có niềm tin mạnh mẽ vào một vật (nước thánh, thánh giá,...) và đức tin gắn với vật đó.

  Churches, Mosques, Synagogues (Nhà thờ Thiên chúa, nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ Do thái giáo)... đều có threshold rất mạnh.

  ---------------------------------------------------------

  Anh đã bao giờ nghe đến Bloodstains/Abalam/Shaun Donato/She? Anh có biết gì về họ không? Còn nữa: Những tố chức bí mật khác là những tổ chức nào? Anh có thể trả lời thật cụ thể được không?

  Kể về Bloodstains *4 thì khá là thú vị, nhưng làm thế sẽ vi phạm quy tắc của nosleep.

  Abalam *5 là một trong the Fallen (Kẻ sa ngã), với Mức độ Đe dọa Cực kỳ cao. Bạn sẽ không muốn ở gần hắn ta đâu.

  Các tổ chức khác là những nhóm có liên quan đến việc bảo tồn loài người bằng cách chống lại sự tấn công từ các entity, có thể kể đến như 0-440 (ở Mỹ), Sword and Shield (Kiếm và Khiên)/MW (Nga/Liên Xô cũ), the Zones (Châu Âu), T3 (Châu Á), và còn nhiều tổ chức khác.

  Có tổ chức nào liên hệ với tôn giáo ko?

  Là một người sùng đạo, việc biết rằng True Faith có thể giúp chống lại sự xâm lăng vào dimension của chúng ta và biết rằng có một tổ chức nào đó liên quan tới tôn giáo đang tích cực nghiên cứu (có lẽ cả chiến đấu) chống những entity đó chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin của tôi.

  Order of Saint George (Hội thánh George), Knights of the Cross (Hiệp sĩ Thánh giá), OFTRIA, His Men of Islam, ....

  Như vậy, tôi đoán His Men of Islam là tổ chức Hồi giáo, 2 cái đầu chắc chắn liên quan đến đạo Thiên chúa, còn OFTRIA là gì?

  Organization For The Retrieval of Islamic Artifacts (Tổ chức thu thập các hiện vật Hồi giáo). Đó là một tổ chức của Iran.

  Vậy là nó tương tự như tổ chức SPC?

  SPC là một tổ chức được cho là có thu thập các hiện vật.

  Phần lớn các paranormal artifact (hiện vật dị thường) đơn giản là không thể tồn tại trong thế giới của chúng ta. Chỉ có Haunted artifact (đồ vật bị ám), là có thể tồn tại nhưng chúng đến từ những “Trái đất khác” ở những dimension khác.

  OFTRIA và Knights of the Cross đôi khi làm những việc đó (thu thập hiện vật).

  Còn về các entity, phần lớn các tổ chức giam giữ chúng để nghiên cứu hoặc dùng vào mục đích khác.

  Tôi thấy anh có nhắc đến Guardian Angel (thiên thần hộ mệnh), anh có thể cho biết thêm thông tin không? Mỗi người đều có một thiên thần hay chỉ có một số người là có thiên thần? Nếu chỉ một số người mới có, làm sao để gọi họ (thiên thần) ra?

  Mỗi người đều sinh ra với một Guardian Angel và trong cuộc đời của người đó, Guardian Angel có thể bị “mất” rồi lại “có” lại.

  Chủ đề về Angel là chủ đề mà trước kia và tới bây giờ tôi vẫn còn mơ hồ, không nắm được nhiều thông tin lắm. Một mặt, họ (Guardian Angel) tồn tại để phục vụ và bảo vệ chúng ta, mặt khác họ cũng không muốn có bất cứ liên hệ gì với chúng ta cả.

  Hãy xem như họ không thực sự bảo vệ bạn khỏi mọi nguy hiểm mà chỉ... trông chừng thôi.

  Một số người có Guardian Angel mạnh hơn Guardian Angel của những người khác, và có cả những trường hợp một người có nhiều Guardian Angel.

  Câu hỏi cuối cùng: Một người bình thường (không có khả năng tiếp cận với bất cứ thiết bị tối tân nào của các tổ chức bí mật) có thể làm gì để bảo vệ bản thân khỏi những entity xấu xa?

  Tôn giáo.

  Đừng chỉ dừng lại ở các hành động bên ngoài. Cố gắng để có được True Faith. Để đạt được điều đó thì khá là khó nhưng nó sẽ đóng vai trò như một rào cản chủ yếu, và thực tế nó còn có thể tiêu diệt một số entity như là Walker.

  Ngoài ra, nên có một threshold mạnh, phần lớn các entity không thể vượt qua nó.

  Một threshold thì tương tự như một ngôi nhà đúng không? Làm sao để có một threshold mạnh?

  Threshold và nhà có một chút tương đồng. Một threshold có thể là một cái cửa, một cái rào chắn, một thứ mà entity phải vượt qua trước khi tiếp cận được với bạn.

  Một threshold mạnh có thể có được bằng nhiều cách, như là:

  1) Giới hạn số lượng người đi qua nó – càng ít người đi qua càng khiến chỗ đó trở nên “đặc biệt” hơn

  2) Có một ý nghĩa đặc biệt gắn với chỗ đó. Nếu chỗ đó có ý nghĩa đặc biệt, gắn với cảm xúc, hạnh phúc của con người, entity sẽ khó xâm nhập vào hơn

  3) Cố gắng giảm thiểu các sự kiện không tốt như cãi vã, nó có thể làm giảm tính yên bình của nơi được bảo vệ bởi threshold.

  Dù sao, tôi cũng không phải là người am hiểu nhất về vấn đề này, nói chung là một nơi gắn với nhiều điều tốt đẹp = nơi đó có threshold- kết giới mạnh/

  ---------------------------------------------------------

  Tôi thực sự không hiểu S-particle và P-particle là gì? Loại tổ chức nào thu thập chúng? Và những “shadow” (cái bóng) có thể thực sự... anh biết đấy... xuất hiện?

  S-Particles/S-Matter là Shadow Particle/Shadow Matter (hạt S/ hạt bóng tối / vật chất bóng tối). Chúng là một nguồn năng lượng vô cùng lớn, nhược điểm duy nhất là chúng chỉ có thể được thu thập từ các entity đến từ Shadow Dimension (chiều không gian “bóng tối”). P-particle là Paranormal Particle (hạt P / hạt dị thường) và là một thuật ngữ mơ hồ để chỉ bất kỳ các hạt không có nguồn gốc từ không gian của chúng ta.

  Shadow people thì khá là phổ biến và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu.

  ---------------------------------------------------------

  Gần một tháng nay tôi bắt đầu nhìn thấy một sinh vật có đầu là một hộp sọ cừu đực. Nó có 5 móng vuốt dài 5 inches (12.7 cm) và đi giống như Gullum trong phim chúa tể của những chiếc nhẫn. Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy nó tôi đánh nó với một cái đèn bàn và nó nhảy lên người tôi, cào tôi rồi biến mất. Sau đó tôi đã có vết cắt trên cổ và cổ tay. Nó là cái gì thế?

  EDIT: Tôi quên nói, nó cười như một con linh cẩu.

  Xin chào! Có vẻ như bạn đang đối phó với một .... Daemon (đến chỗ này thì PA đưa ra một cái định nghĩa về Daemon mà mình đã dịch và tổng hợp cùng các entity khác ở dưới, cho nên mình không đưa ra ở đây)

  Nó giống như một hộp sọ cừu đực trên cơ thể của Gollum (trong chúa tể của những chiếc nhẫn) với móng tay sắc như dao dài 7 inches (17.78 cm). Không có cánh. Chỉ có lông dài trên tay và chân. Nó rất nhanh nhẹn và gầy với tay và chân dài.

  EDIT: lông trên tay và chân nó màu đen và da nó màu trắng.

  Đúng, đó là một daemon với Mức độ Đe dọa có thể là Trung bình.

  Tôi có thể mua đạn Psyk ở đâu?

  Chúng thường xuyên có ở chợ đen.

  Tôi đã nhắc một đội để kiểm tra xem liệu một entity như thế có đang hoạt động không, nhưng việc tôi tiếp tục đưa ra lời khuyên cho bạn trên reddit vào thời điểm này là vô ích.

  ---------------------------------------------------------

  Anh có nói về Straight Steel và Straight Silver, một người bình thường có thể tìm những kim loại này ở đâu? Có phải chúng chỉ là những phiên bản nguyên chất của kim loại tiêu chuẩn hay chúng còn có những thuộc tính đặc biệt khác những kim loại khác?

  Straight (thẳng) đơn giản nghĩa là lưỡi dao hoàn toàn thẳng và trơn láng - dao góc cạnh và các thứ tương tự đã giảm hiệu quả đáng kể của kim loại vì chúng thường kẹt lại bên trong các entity trong khi Straight Steel và Straight Silver đi vào và ra dễ dàng.

  ---------------------------------------------------------

  Vậy là anh đã từng đi vào những kẽ nứt không gian đó?

  Chúng tôi đi vào bên trong và bảo vệ khu vực kẽ nứt ngay lập tức - một nhóm khác, sau đó cũng vào và cài một vũ khí hạt nhân được thiết lập để phát nổ sau khi kẽ nứt đóng lại. Các vũ khí hạt nhân được bảo vệ bằng Psi-Field để chống lại các thực thể ngăn cản quá trình nổ.

  Có phải những kẽ nứt đó là nguyên nhân giải thích một số vụ mất tích? Người ta vô tình tìm thấy chúng và bị lạc ở trong?

  Có thể. Nhưng phần lớn những người mất tích là hậu quả từ những người thường hoặc các “thứ” chui ra từ kẽ nứt.

  Làm sao để tôi phát hiện ra một entity?

  Phần lớn các entity có thái độ thù địch tạo ra một cảm giác... dị thường xung quanh chúng. Như kiểu aura ấy. Nếu bạn từng chạm trán với một entity, bạn sẽ hiểu cảm giác đó là như thế nào.

  Đã có trường hợp ai đó nhận nuôi một con vật ở trung tâm cứu hộ động vật và sau đó phát hiện ra đó là một entity chưa?

  Có 2 trường hợp đã được ghi nhận.

  Có phải động vật thì nhạy cảm với các entity hơn so với con người?

  Đúng, đặc biệt là loài mèo. Mèo là loài động vật duy nhất được tìm thấy ở nhiều dimension.

  Có phải các anh đi vào nhà dân thường để tiêu diệt mối đe dọa?

  Dĩ nhiên rồi.

  Anh có được phép thảo luận bất kỳ nhiệm vụ nào (mà anh đã làm) không?

  Chỉ một số thôi, và không quá chi tiết.

  Liệu có cách nào để chúng tôi có thể liên lạc với các anh để tìm kiếm sự giúp đỡ?

  Internet, tin nhắn, gọi điện thoại, bất cứ cái gì online.

  Bạn biết chương trình PRISM của NASA chứ (chương trình theo dõi và giám sát mọi hoạt động trên Internet)? Đó chỉ là hack-job (thứ thấp kém, đồ kém chất lượng) so với những gì mà chúng tôi có.

  Ở tố chức của các anh, có ai đó kiểu như Nick Fury không?

  Kiểu như thế cũng có, nhưng ít thôi. Chúng tôi có Chỉ huy cấp cao.

  Các anh có phải là những người mặc đồ đen *6 ?

  Người mặc vét đen thì giống với phong cách của O440 hơn.

  Đội Strike (như chúng tôi) có một loại giáp đặc biệt khá giống với flak jacket.

  Các anh có được cho phép có một “cuộc sống bình thường” hay không, hay chỉ đơn giản là “không tồn tại”? (ý là toàn bộ thông tin cá nhân bị xóa sổ khỏi dữ liệu của chính phủ, không tồn tại về mặt pháp lý)

  Một số trong chúng tôi “không tồn tại”. Phần lớn thành viên đội tấn công giống như lính phục vụ trong quân đội – có cuộc sống bình thường giữa các đợt làm nhiệm vụ.

  Không có một cuộc chiến tranh interdimensional (liên không gian) giữa chúng ta và các entity, đúng không?

  Thực ra, cuộc “chiến tranh” đã kéo dài được hơn 25 nghìn năm rồi.

  Anh có niềm tin tôn giáo (hoặc True Faith) nào không?

  Tôi có niềm tin tôn giáo – một cuốn kinh thánh đã chặn một mảnh đạn không để nó đâm vào tim tôi.

  Có phải một bi kịch trong quá khứ đã khiến anh gia nhập tổ chức?

  Không, tôi có một tuối thơ khá là bình thường.

  ---------------------------------------------------------

  Khái niệm “witching hour” (giờ được cho là thích hợp nhất để thực hiện ma thuật hắc ám và cũng là lúc các loại ma quỷ xuất hiện với sức mạnh lớn nhất) có thật hay không?

  00:14 – 00:49, MST *7 , là lúc mà các hoạt động dị thường gia tăng trên khắp thế giới.

  ---------------------------------------------------------

  Làm sao anh phân biệt được giữa một entity tốt và một entity xấu?

  Có một quy tắc chung: phần lớn entity là “xấu”. Những entity tốt thường cố gắng tồn tại bí mật, chúng không săn con người hoặc làm những việc tương tự.

  Về cơ bản, nếu có cái gì đó rình rập, theo dõi bạn, tốt nhất hãy cho rằng nó là “xấu”.

  Chuyện là thế này... Trong 15 năm qua, tôi có 2 lần chạm trán với một “cái bóng” trông giống như một người trưởng thành.

  Lần thứ nhất xảy ra trong một cơn ác mộng. Nó ngồi lên người tôi khi tôi bị bóng đè trong mơ.

  Lần thứ hai là khi tôi đang nằm trên giường và tôi nhìn thấy “hắn” đứng chắn mất ánh sáng từ hành lang rọi vào qua cánh cửa mở hé.

  Có thể bạn đang chạm trán với Shadow People hoặc Walker.

  ---------------------------------------------------------

  Entity xấu xa nào là mạnh nhất?

  Tôi sẽ nói rằng chúng tôi chưa phát hiện ra nó, bằng chứng là chúng ta vẫn còn ngồi đây.

  Dù sao, tôi cũng không được phép nói về điều này. Có những điều huyền bí liên quan tới nó và nó có Mức độ Đe dọa là Extinctor, nghĩa là nó có thể gây ra sự tuyệt chủng của loài người và phá hủy dimension của chúng ta.

  Có một entity tốt nào tương đương với Extinctor không?

  Tên của nó không phải là Extinctor. Extinctor chỉ là một mức phân loại dựa trên mức độ đe dọa.

  Và đúng, thực ra có một số ít entity tốt.

  Hiểu rồi, vậy anh có mức phân loại các entity tốt không?

  Cũng vẫn là phân loại dựa trên Mức độ Đe dọa thôi. Về cơ bản, Mức độ Đe dọa là sự đánh giả khả năng một entity có thể làm những gì, nó không liên quan đến việc entity là tốt hay xấu.

  Entity mạnh nhất mà anh đã từng tiêu diệt là entity nào?

  Có lẽ là một Devourer, tiêu diệt năm 2008.

  ---------------------------------------------------------

  Tôi đã chạm trán với thứ mà tôi tin là con quỷ "Leviathan". Anh có thể cho tôi biết Mức độ Đe dọa của nó là gì được không?

  Nếu đó đúng là Leviathan thì bạn gặp rắc rối lớn rồi đấy vì nó có Mức độ Đe dọa là Extinctor.

  Ngoài ra, sau lần chạm trán đó, tất cả mọi người liên quan (tôi và 3 người khác) bắt đầu nhìn thấy Shadow People, rất nhiều nữa là khác. Có phải 2 sự kiện đó (chạm trán Leviathan và nhìn thấy Shadow People) có liên quan đến nhau?

  Shadow People được biết là có xu hướng tập hợp xung quanh khu vực có paranormal disturbance (sự rối loạn các hiện tượng dị thường).

  Ah, còn về các Guardian Angel nữa, họ xuất hiện trong hình dạng, dáng vẻ gì?

  Mỗi Guardian Angel là độc nhất, không có 2 Guardian Angel giống nhau. Guardian Angel của tôi trông giống như một hiệp sĩ Teutonic *8 .

  Làm sao mà anh biết được Guardian Angel của anh trông như thế nào?

  Khi bạn ở gần một entity, bạn sẽ nhìn thấy Guardian Angel của mình.

  ---------------------------------------------------------

  Liệu thái độ của không quan tâm đến những thứ dị thường của tôi có thể tác động khiến các entity khỏi làm phiền hoặc phát hiện ra tôi khi tôi ở gần chúng hay không?

  Không hằn. Chúng là những kẻ săn mồi. Nếu ai đó sợ hãi chúng, chúng sẽ theo người đó đầu tiên nhưng sự thờ ơ với những thứ dị thường sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ sự bảo vệ đặc biệt nào cả.

  Đã có entity nào cố gắng theo đuôi một trong số các tổ chức chưa?

  Không entity nào sống sót sau khi làm thế cả.

  Là nhân viên của tổ chức có khiến anh có nhiều nguy cơ bị săn đuổi bởi các entity khi anh nghỉ giữa các nhiệm vụ không?

  Đúng ra là làm giảm nguy cơ hơn. Ồ, chúng tôi có bị chúng lùng kiếm, đó là gần như là chắc chắn với những người trong đội Strike, nhưng khả năng chạm trán ngẫu nhiên giảm xuống còn gần 0%.

  Có phải làm việc trong tổ chức thì giống như phục vụ trong quân đội, nơi anh chỉ phục vụ nhiều năm hay là một khi anh tham gia rồi, anh không thể xin rút được?

  Chỉ phải làm trong rất nhiều năm thôi, nhưng bạn không bao giờ thực sự rời tổ chức nếu bạn hiểu tôi đang ám chỉ điều gì.

  Có bất kỳ tân binh nào do dự khi làm nhiệm vụ và gây ra một "hiccup" (trục trặc/rắc rối)?

  Chuyện đó chưa xảy ra trong các nhiệm vụ mà tôi tham gia, nhưng trước kia nó đã xảy ra rồi. Tuy nhiên, quá trình huấn luyện đã loại bỏ những cá nhân như vậy rất lâu trước khi cử đi làm nhiệm vụ thật.

  Guardian Angel có bất cứ đặc điểm nổi bật gì không? Kiểu như họ trà trộn và đi qua chúng ta để bảo vệ chúng ta khỏi một cái gì đó mà ta không biết?

  Các Guardian Angel đều khác nhau, và xuất hiện gần các entity.

  Họ không thích bị nghiên cứu. Không có nhiều thông tin về họ.

  Liệu một người có thể cảm thấy sự hiện diện của Guardian Angel của anh ta không?

  Họ chỉ xuất hiện gần các entity hoặc khi có sự nguy hiểm cao độ.

  Hầu hết mọi người thậm chí không biết rằng họ đã thấy Guardian Angel của họ sau khi sự việc đã diễn ra.

  Có phải tiền lương trả sau khi nghỉ hưu (nếu có thể nghỉ hưu) đủ để anh sống một cách thoải mái tới mức anh không phải làm việc nữa?

  Bạn không bao giờ thực sự ngừng làm việc (không có nghỉ hưu thực sự), nhưng tiền lương rất cao và chúng tôi được hưởng mọi lợi ích có thể mà chúng tôi mong muốn.

  Có tồn tại những sinh vật thần thoại như là faun *9 không?

  Có.

  Anh có thể cho biết vài thông tin về succubus *10 không?

  Chúng là Greater Daemon thích sex với con người.

  Anh đã bao giờ nói chuyện với Guardian Angel của anh chưa?

  Nó không bao giờ trả lời tôi.

  Khi tổ chức muốn tuyển nhân viên mới, họ sẽ đến nhà người được tuyển hay họ gọi người đó đến để phỏng vấn?

  Chúng tôi đến nhà trước, sau đó sẽ có phỏng vấn.

  Anh có thích công việc của mình không?

  Chắc chắn rồi. Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy rằng trong lúc làm công việc của mình, bạn đang cứu thế giới?

  Có phải các tổ chức chỉ ưu tiên tuyển chọn những người họ giúp đỡ cứu khỏi entity và những ai họ cảm thấy xứng đáng gia nhập?

  Tất cả những người gặp rắc rối với các entity mà chúng tôi xử lý có một sự lựa chọn: bị thay đổi ký ức hoặc gia nhập tổ chức của chúng tôi.

  Tổ chức của chúng tôi lớn hơn rất nhiều so với hầu hết các chính phủ. Vì thế, chúng tôi cần một hệ thống hành chính, quản lý khổng lồ để kiểm soát mọi việc, khiến hoạt động của tổ chức được suôn sẻ, nhịp nhàng.

  Các tổ chức bí mật không tiếp nhận những người khác vào làm ngoại trừ những người họ có liên quan đến?

  Tổ chức của chúng tôi có tiếp nhận những người ngoài - những người xuất sắc trong chuyên môn của họ về khoa học hoặc các thành viên thực chiến xuất sắc của quân đội.

  Khi mà tổ chức đến nhà ai đó để tuyển người, người đó có biết các anh là ai khi các anh xuất hiện?

  Chúng tôi gọi điện thông báo trước 2 giờ, trước khi xuất hiện ở cửa nhà người đó.

  Gia đình anh nghĩ anh làm gì khi thực ra anh phải đi làm nhiệm vụ?

  Tôi được liệt kê như là một thành viên đang hoạt động trong quân đội mặc dù sự thật không phải như thế. Tôi biết Mỹ và hầu hết NATO cũng dùng phương pháp này để che giấu cho các nhân viên của họ.

  Có phải thời gian chiến đấu của anh đã kết thúc?

  Lúc này thôi - Tôi đang hồi phục sau chấn thương.

  Cái bách khoa toàn thư về các entity mà không được công bố ấy, nó có hình ảnh chứ?

  Có, với hầu hết các entity.

  Entity đầu tiên mà anh xử lý là gì?

  Một gia tộc Changeling.

  Đã bao giờ anh chiến đấu một chọi một với một entity không quá mạnh chưa?

  Có, nhưng đó là một cuộc chiến không cân sức. Không có nhiều Lesser Daemon có thể đứng vững trước một ổ đạn với đầy đạn Psyk.

  Vì vậy, cách tốt nhất cho một thành viên reddit quan tâm đến việc bảo vệ nhân loại khỏi các entity, nhưng lại không xuất sắc trong khoa học là phải xuất sắc trong sự nghiệp quân sự?

  Cơ bản là thế. Các thiết bị cơ bản cho một nhân viên có giá vài trăm ngàn đô la - đó là cho một người, chưa tính đến các chi phí thêm cho từng nhiệm vụ. Chúng tôi cần những người giỏi nhất cho công việc để không bị lãng phí sự đầu tư trang thiết bị.

  Có bất kỳ entity dạng người nào tham gia trong lĩnh vực âm nhạc hay điện ảnh không?

  Có một số lượng đáng kể trong nền công nghiệp âm nhạc, còn điện ảnh thì ít hơn rất nhiều.

  Bao nhiêu lần Guardian Angel của anh cứu anh khi anh đang làm nhiệm vụ?

  Tôi sẽ nói là hai lần. Anh ta cảnh báo tôi về một entity đang tiến đến mà chúng tôi không nhìn thấy trên máy quét.

  Có bất kỳ tổ chức nào tìm hiểu được chuyện gì xảy ra sau khi con người chết đi chưa?

  Chưa có tổ chức nào làm được điều đó.

  Có bất kỳ tổ chức nào đã thử chơi “Trốn tìm một người” *11 ?

  Chúng tôi đã thử rồi. Đó là một trong những điều ngu ngốc nhất mà bạn có thể làm.

  Liệu có bất kỳ loại mặt dây chuyền nào có thể bảo vệ một người khỏi các entity?

  Bạn đang nghĩ đến TV series “Supernatural”.

  Đúng, tôi đã nghĩ về series “Supernatural”, những thứ như vậy luôn làm tôi hứng thú. Tôi chưa bao giờ cố gắng để "săn" bất cứ điều gì (ám chỉ entity) bởi vì tôi không có gì để bảo vệ bản thân hoặc chiến đấu chống lại chúng.

  Những hiện vật như thế có tồn tại, nhưng đang bị các tổ chức khác nhau tích cực săn tìm.

  Entity lớn nhất mà cá nhân anh từng chiến đấu là gì?

  Lớn nhất về kích thước hay lớn nhất về sức mạnh?

  Tôi muốn nói đến kích thước.

  Vậy thì là một Bloated ở trong dimension của nó.

  Entity có Mức độ Đe dọa cao nhất mà anh đã từng chiến đấu là gì?

  Mức độ Đe dọa: Cực kỳ cao

  Anh có cảm thấy giống như Batman với tất cả các công nghệ và các thiết bị anh được cung cấp?

  Đôi lúc, đặc biệt là khi chúng tôi phải lén lút.

  Khi tổ chức tuyển dụng một ai đó tổ chức đã giúp đỡ chống lại entity, những đặc điểm nào họ tìm kiếm ở người đó? Người đó không cần thiết phải làm trong quân đội hay phải thật là thông minh sáng láng đúng không?

  Đúng - thực tế hầu hết họ chỉ là những người bình thường. Một số tổ chức khác nhau có kích thước lớn hơn so với hầu hết các chính phủ, và như vậy cần có một bộ máy quản lý, hành chính khổng lồ để kiểm soát mọi việc.

  Loại entity nào tham gia ngành công nghiệp âm nhạc?

  Phần lớn là các changeling mạnh mẽ. Đôi khi là Angel hoặc các entity tốt khác.

  Liệu một người có thể thấy được Guardian Angel của những người khác?

  Chuyện đó hiếm nhưng được biết là đã xảy ra.

  Khi anh nói “Trốn tìm một người” là một trong những điều ngu ngốc nhất một người có thể làm đó là vì nó là một trò lừa bịp hay bởi vì nó thực sự có thể mang một entity vào trong threshold của người đó? Nếu trò đó gọi đến một entity, anh có thể cho chúng tôi biết chủng loại và Mức độ Đe dọa của nó?

  Khoảng 98% là không có gì xảy ra, nhưng có 2% bạn mời tới một linh hồn thù địch hoặc một Daemon, thậm chí là một Greater Daemon.

  Một khi anh đã sẵn sàng quay trở lại làm nhiệm vụ, có phải anh không thể trả lời các câu hỏi của chúng tôi nữa?

  Tôi nghĩ là sẽ có người khác làm tiếp công việc trả lời của tôi.

  Anh cảm thấy như thế nào về phản ứng của cộng đồng reddit nosleep khi biết sự tồn tại của các tổ chức bí mật?

  Cộng đồng nosleep đã có những phản ứng mà chúng tôi kỳ vọng / mong muốn.

  Anh có thể đưa ra hình ảnh của bất cứ thứ gì được không? Công nghệ cao, các entity, đạn psyk...

  Nghiêm cấm, nhưng về Psyk Ammunition thì nó trông gần giống với đạn thông thường.

  ---------------------------------------------------------

  David Bowie có là một entity, có phải không?

  ¯ (° _o) / ¯

  Chưa có bất kỳ cuộc điều tra nào được thực hiện với ông ấy.

  Tôi nghĩ các anh nên kiểm tra xem. I mean, come on!

  Bởi vì ông ấy không phải là một mối đe dọa với con người, nguồn lực của chúng tôi tốt hơn hết là sử dụng vào chỗ khác chứ không phải để kiểm tra ông ta.

  **************************************************

  *1 Midnight man là một thực thể có thể được triệu tập thông qua một nghi lễ / trò chơi.

  *2 Three Kings Game cũng là một loại trò chơi / nghi lễ.

  *3 Bogeyman: một dạng quái vật mà cha mẹ thường đưa ra để dọa những đứa trẻ không nghe lời. Được ghi nhận ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Một số phiên bản có thể coi như tương đương với ông ba bị ở Việt Nam.

  Bloody Mary: một thực thể có thể triệu tập thông qua một nghi lễ đặc biệt.

  Lucifer: một con quỷ rất nổi tiếng trong Thiên chúa giáo.

  *4 Bloodstains: liên quan tới một series đăng trên reddit nosleep.

  *5 Abalam: một trong các vị vua của địa ngục, có quyền lực và sức mạnh to lớn, được miêu tả là một người đàn ông mạnh mẽ với khuôn mặt của một người phụ nữ, đội một vương miện cầu kỳ và cưỡi trên lưng một con lạc đà.

  *6 Ám chỉ series phim Men in Black (Người mặc đồ đen).

  *7 MST = Mountain Standard Time, một chuẩn giờ giấc ở Bắc Mỹ (khác với chuẩn GMT mà chúng ta vẫn dùng)

  *8 Hiệp sĩ Teutonic: một nhóm hiệp sĩ Thập tự chinh trong thời Trung cổ, đặc trưng bởi áo choàng trắng có chữ thập đen.

  *9 Faun là một sinh vật thần thoại, nửa người nửa dê (từ đầu tới eo là người, từ eo trở xuống là dê), không được thông minh cho lắm. Không nên nhầm lẫn với satyr (cũng là một dạng nhân dương nhưng to bè, xấu xí, có tai ngựa hoặc lừa, bị hấp dẫn bởi phụ nữ nhiều hơn faun, và cũng thông minh hơn faun)

  *10 Một loại quỷ xuất hiện trong giấc mơ của những người đàn ông dưới hình dạng một người phụ nữ xinh đẹp và quan hệ với người đó. Nhiều lần gặp gỡ như vậy có thể khiến người đàn ông suy giảm về sức khỏe, thậm chí dẫn tới cái chết. Có một loại nam quỷ khác là incubus, hành vi của nó cũng giống succubus nhưng nạn nhân của nó là phụ nữ.

  *11 Một trò chơi / nghi lễ của Nhật, tên gốc là Hitori Karukenbo.

  Tên dịch giả: Binzo
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Có tồn tại những artifact
  (hiện vật) mang lại sức mạnh đặc biệt cho con người? (Như là cái búa của thần Thor, anh biết đấy)

  Có.

  Tất cả mọi người đều có thể sử dụng chúng, hay chỉ có một số “người được chọn” bởi các artifact mới có thể dùng được?

  Việc đó còn phụ thuộc vào từng artifact.

  Bản thân anh hoặc tổ chức của anh có sở hữu những thứ như thế hay không? Tôi thực sự muốn biết về những đồ vật có quyền năng đặc biệt

  Chúng tôi có sở hữu một số artifact, nhưng những thông tin đó là tuyệt mật.

  ---------------------------------------------------------

  “Tên thật” của một người có thực sự quan trọng không? Có phải “Tên thật” là tên mà cha mẹ đặt cho chúng ta? Điều gì sẽ xảy ra nếu một entity xấu xa biết được tên thật của bạn?

  Real Names (Tên Thật) chỉ có ý nghĩa đối với Daemon, bởi Daemon có thể được “summon” (triệu tập) bằng cách đọc Tên Thật của chúng. Đối với con người, tên thật không có tác dụng gì.

  Liệu có thể lan truyền một lời nguyền thông qua mạng internet hoặc các cách thức giao tiếp hiện đại khác? Như bạn nghe một bài hát được thu âm, xem một clip, nghe một cuộc điện thoại lạ lùng hay nhận một tin nhắn ma quái, rồi bạn bị nguyền?

  Chưa có thứ gì như vậy được ghi nhận.

  Có bất kỳ loại entity nào có thể tiếp cận nạn nhân của nó thông qua TV, đài, internet, điện thoại hay tin nhắn?

  Entity có thể sử dụng công nghệ hiện đại, tuy nhiên phần lớn chúng không làm như thế.

  Chính xác thì Shapeshifter là gì? Mức độ Đe dọa của chúng và Hành động Khuyến cáo?

  Mỗi Shapeshifter đều khác biệt, tuy nhiên phần lớn chúng đều có Mức độ Đe dọa Cao và có thể bị đánh bại bởi vũ khí thông thường, mặc dù đạn Psyk thì hiệu quả hơn.

  Anh đã nói rằng entity to nhất mà anh từng tiêu diệt là một Bloated. Đó là loại entity gì vậy?

  Nó là một Outsider và nó ăn thịt người. Nó càng ăn nhiều thì càng trở nên to lớn hơn. Bloated mà tôi tiêu diệt có kích cỡ bằng một cái máy bay tiêu chuẩn.

  Wendigo *1 là gì? Có mối liên hệ nào giữa Wendigo và người sói?

  Người sói theo như cách nhìn nhận thông thường của mọi người thì không tồn tại, còn Wendigo về cơ bản là con người bị nhiễm ký sinh bởi một loại entity đặc biệt khiến người đó thèm ăn thịt người. Một Wendigo càng ăn thịt nhiều người thì nó càng trở nên mất nhân tính.

  Anh đã công nhận sự tồn tại của Leviathan, như thế có nghĩa là Behemoth và Ziz *2 cũng tồn tại?

  Phần lớn các sinh vật trong kinh thánh đều tồn tại.

  Valkyrie *3 có tồn tại hay không? Chúng nhân từ hay ác độc?

  Chúng có tồn tại, và được xác định là loại entity lương thiện.

  Liệu một người có thể sử dụng cái chăn hoặc áo khoác của anh ta như là một threshold? Hoặc threshold phải là một nơi chốn như một căn phòng, một cái nhà hay ít nhất là một vật kiên cố như cái cửa, cái cổng, thanh chắn...?

  Threshold phải là một cái gì đó rắn chắc, kiên cố. Bạn không thể coi bất cứ cái gì cũng có thể là threshold được.

  Khái niệm về nghiệp chướng có đúng không? Hành vi của một người ở kiếp này có thể xác định tương lai của anh / cô ta ở kiếp sau?

  Vấn đề nghiệp chướng đang được nghiên cứu và có đang những dấu hiệu chứng tỏ là đúng.

  Anh đã nói rằng không con người nào được sinh ra với năng lực đặc biệt. Nhưng trong thí nghiệm Tulpa *4 tiến hành bởi O440, một sô người bình thường phát triển khả năng vật chất hóa đồ vật hoặc sinh vật sống bằng cách tập trung tư tưởng và nghĩ về chúng. Thậm chí True Faith cũng hoạt động theo cách thức mà anh nghĩ là Tulpa. Như vậy thì Tulpa là một dạng năng lực tâm linh hay là 2 cái đó khác nhau?

  Tulpa chưa hoàn toàn được hiểu rõ nhưng chúng tôi tin rằng nó về cơ bản là khác so với khả năng tâm linh, bởi nó tập trung hoàn toàn vào sức mạnh ý chí, trong khi các năng lực tâm linh tập trung vào một thứ mà chúng tôi gọi là “The Winds”. Cá nhân tôi không biết nhiều về nó.

  Khái niệm Ki force (Khí công) trong võ thuật Trung Hoa cổ đại là gì? Có phải nó tương tự như Tulpa ?

  Ki force không phải là hiện tượng dị thường và tất cả mọi người đều có khả năng sử dụng nó. Giống như Tulpa, nó cũng sử dụng sức mạnh ý chí.

  Có phải tất cả các Guardian Angel luôn luôn trông chừng / giám sát các “thân chủ” của họ, kể cả khi “thân chủ” của họ cần sự riêng tư?

  Đúng, họ luôn luôn trông chừng / giám sát nhưng đừng lo, họ không đánh giá hành vi của bạn đâu.

  Có phải Nhật Bản có tổ chức bí mật của riêng họ? Dường như người Nhật phải đối phó rất nhiều với các thứ dị thường.

  Có, tên của tổ chức đó là YGY.

  Bên cạnh việc sử dụng các trang thiết bị hiện đại, các anh có dùng những artifact có khả năng đem lại cho người dùng sức mạnh đặc biệt để chiến đấu chống các entity?

  Một số ít đội Strike đặc biệt mới làm thế, nhưng phần lớn là không.

  Anh đã bao giờ nghe nói đến các Onmyōji chưa? Về cơ bản, họ là một loại pháp sư Nhật Bản chuyên về ma thuật và bói toán. Theo truyền thuyết, họ có thể triệu tập Shikigami, thường xuất hiện dưới hình dạng của động vật hoặc chim. Câu hỏi của tôi là: Nếu những Shikigami là có thật, chúng là các entity hay spirit? Có phải chúng là Guardian Angel của onmyōji đã triệu tập chúng?

  Onmyōji bị xóa sổ không lâu sau sự sụp đổ của Japanese Empire *5 , và YGY (tổ chức bí mật của Nhật Bản) đã tiêu hủy tất cả những thông tin lưu trữ về họ. Không có nhiều thông tin để trả lời cho câu hỏi của bạn.

  Liệu một người có thể thực hiện một nghi lễ để triệu tập một entity tốt và ra lệnh cho nó bảo vệ anh / cô ta hoặc thậm chí chống lại các entity xấu xa?

  Có thể, nhưng hầu như không bao giờ xảy ra. Bạn phải làm một “random summoning” (triệu tập mang tính chất ngẫu nhiên), và nói chung là bạn có dưới 1% khả năng triệu tập được một entity tốt.

  Nếu Guardian Angel của một người xuất hiện bất cứ khi nào người đó chạm trán một entity, tại sao entity đó không tấn công Guardian Angel? Tôi đoán lý do là con người dễ bị các entity săn, giết và ăn hơn (khi so sánh với các Guardian Angel). Có lẽ chúng ta thậm chí còn ngon hơn nữa

  Lý do thì phần lớn giống với những gì bạn nói. Guardian Angel không đáng để tốn sức mà có khi lại không được gì. Thêm vào đó, chúng tôi không chắc chắn liệu các Guardian Angel có thể bị giết hay không.

  Có phải các Guardian Angle bất tử? Liệu chúng có thể bị giết bởi các entity xấu xa? Điều gì sẽ xảy ra với một người khi Guardian Angel của người đó chết? Liệu người đó có nhận được một Guardian Angel mới?

  Với những gì chúng tôi có thể thu thập được tới giờ, chúng dường như bất tử. Có rất nhiều giả thuyết, nhưng sự thật là chúng tôi không biết. Chưa có cái chết nào của Guardian Angel được ghi nhận.

  Trong một comment, một redditor nói rằng anh là một người đàn ông 26 tuổi. Điều đó có đúng không? Nếu bây giờ anh 26 tuổi, làm thế nào anh có thể tham gia vào nhiệm vụ Evil Mind-controller năm 1999 *6 ?

  Tôi 44 tuổi, và đã phục vụ trong các tổ chức khác nhau được 21 năm. Tôi không biết người đó lấy số tuổi 26 đó từ đâu ra.

  Ngoài Trái Đất, có phải sự sống còn tồn tại ở một nơi nào khác trong hệ mặt trời của chúng ta? Có lẽ là trên Hỏa tinh hoặc Europa *7 ?

  Sự sống như vậy có tồn tại, dưới dạng vi khuẩn. Tuy nhiên, chúng tôi không biết chắc chắn.

  Có đúng là có những dạng sống thông minh từng tồn tại trên Thủy tinh, Kim tinh và Hỏa tinh?

  Không rõ.

  Điểm khác biệt giữa soul và spirit là gì ? Tôi tưởng chúng là những từ khác nhau để chỉ cùng một thứ?

  Hãy nghĩ như thế này: Mỗi người đều có một soul. Một soul có thể tốt hoặc xấu, lên thiên đàng hay xuống địa ngục,... Mỗi người cũng có cả một spirit nữa. Tuy nhiên, khi một người chết, soul luôn luôn tới một nơi chưa xác định, trong khi spirit đôi khi (dưới 2%) nán lại ở thế giới của chúng ta.

  Chuyện gì xảy ra với những spirit không nán lại thế giới này sau khi thân xác chứa đựng nó chết đi? Có phải chúng cũng tới một thế giới chưa xác định giống như soul?

  Đúng, chúng cũng tới một nơi khác. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng tôi không biết gì về các thế giới sau khi chết đó.

  Động vật có soul hay không? Chuyện gì xảy ra với soul của chúng khi chúng chết đi?

  Các loài động vật đều có soul nhưng chúng tôi không rõ chuyện gì xảy ra với soul của chúng khi chúng chết đi. Chỉ có con người mới có spirit.

  Có phải tất cả các entity đều có spirit?

  Điều đó được tin là đúng.

  Chuyện gì xảy ra với soul của các entity khi chúng chết đi?

  Không rõ.

  Có phải những dạng sống khác cũng có soul, như là thực vật, nấm và vi khuẩn?

  Theo những gì chúng tôi biết, chỉ có động vật (trong đó bao gồm cả loài người) và entity là có soul.

  Anh có nhắc đến “phase” trong một số post. Nghĩa chính xác của nó là gì? Dịch chuyển vật chất từ chiều không gian này sang chiều không gian khác hay khả năng intangibility (xuyên thấu qua vật chất, không thể bị nắm bắt hoặc tổn thương)?

  Từ đó dùng để miêu tả một entity có khả năng di chuyển một vật thể hay một cá nhân từ chiều không gian này sang chiều không gian khác một cách nhanh chóng.

  Có phải các witch (phù thủy) thực sự sử dụng chổi bay và đũa phép?

  Không. Các Witch sử dụng “black magic” (phép thuật đen tối / phép thuật hắc ám), về cơ bản là bán soul của họ cho các entity để đổi lấy quyền năng và sức mạnh.

  “White magic” (phép thuật thiện) “white witch” (phù thủy thiện) có tồn tại hay không? Hay tất cả những người được gọi là Witch đều xấu xa còn những người sử dụng phép thuật tốt thì được gọi bằng những thuật ngữ khác như Mage, Sorcerer, Enchanter,... (trong tiếng Việt không phân biệt rõ, các từ này đều được dịch nghĩa là phù thủy, pháp sư)

  Để sử dụng “magic” (phép thuật), bạn phải làm những việc được cho là vô đạo đức, trái với luân thường đạo lý. Cho nên không tồn tại phép thuật thiện và phù thủy thiện. Các witch nếu là nam giới thì được gọi là Warlock.

  Bên cạnh Stonehenge, các vòng tròn đá khác trên thế giới cũng là các summoning circle? Liệu giờ chúng còn có thể triệu tập entity hay không? Loại entity nào được triệu tập?

  Một số thôi, và tất cả các summoning circle đó đều không còn hoạt động bởi các nguyên nhân tự nhiên hoặc sự can thiệp của các tổ chức vì tính chất dễ dàng triệu tập entity của chúng. Chúng triệu tập các entity khác nhau vào mỗi lần hoạt động.

  Anh nghĩ gì về Out of body experience *8 (trải nghiệm ngoại thân - tham khảo ở đây)? Liệu một người bình thường có thể học và thực hiện nó?

  Đó là hiện tượng spirit của bạn rời khỏi cơ thể. Bạn có thể làm được điều đó, thông qua việc sử dụng chất kích thích / chất gây nghiện hoặc dùng các hóa chất được pha chể an toàn được sử dụng bởi các tổ chức bí mật. Tuy nhiên, việc đó (trải nghiệm ngoại thân) không được khuyến khích.

  Có bất kỳ loại entity nào có thể biến thành thực vật hoặc có các đặc điểm giống với thực vật không?

  Có, nhưng chúng hiếm khi đi tới thế giới của chúng ta bởi chúng bất động, không thể di chuyển.

  ---------------------------------------------------------

  Các câu hỏi và một vài thứ linh tinh khác : Trước hết, anh nói rằng các entity đều bị ảnh hưởng bởi điện, từ đó tôi có thể rút ra hai kết luận và lý thuyết. Kết luận đầu tiên là một phần không nhỏ công nghệ của các anh có nguồn gốc từ Nikola Tesla *9 bởi ông đã tự mình tiếp cận hoặc, có khả năng giao tiếp và viếng thăm các dimension khác hoặc chỉ đơn giản ông là người đi trước thời đại.

  Thứ hai, xét đến những mô tả về các loại bẫy và vũ khí của các anh, có vẻ như rất nhiều, nếu không phải tất cả trong số đó hoạt động dựa trên EMF (tần số điện từ) (Đối với những người không quen với khái niệm đó, hãy nghĩ tới một radar gây nhiễu rất mạnh nhưng được điều chỉnh để tác động tới đúng tần số). Đánh giá từ việc công nghệ của các anh vượt trội thế nào, có lẽ giải thích hợp lý nhất là các anh có thể có một nguồn năng lượng không giới hạn nhưng lại nhỏ, có hiệu quả cao và có khả năng phát ra cũng như làm nhiễu loạn một phổ rộng khác nhau tùy thuộc vào loại entity (tôi đoán tần số hay nguồn năng lượng cần điều chỉnh đúng lại phụ thuộc vào chiều không gian mà entity từ đó đi tới đây và Mức độ Đe dọa của entity đó). Làm như thế cho phép anh có thời gian để nã đạn vào chúng (tôi cũng đoán là ổ đạn của các anh được từ hóa đặc biệt để giữ các hạt này và ngăn không cho chúng tiếp xúc với dimension của chúng ta cho tới lúc cần thiết). Điều đó dẫn đến câu hỏi là làm thế nào mà các anh thu thập được các hạt?

  Tôi cũng cho rằng cách dễ nhất để tiếp cận các entity và các dimesion khác là giải phóng một lượng điện và tần số vô tuyến lớn với bước sóng đúng. Điều đó sẽ giải thích lý do tại sao một đầu đạn hạt nhân là thứ duy nhất có thể đóng các Gates bởi các EMP và EMF (xung điện từ và tần số điện từ) nó phát ra quá lớn và đột ngột, trong khi các anh không bị nhiễm phóng xạ nhiều bởi các dimensional barrier (vách ngăn không gian) hoạt động như một lá chắn chống lại các vụ nổ và đóng kẽ nứt lại. Tôi sẽ phải tự thử nghiệm và xem những kết quả tôi có thể thu được, chắc là tôi sẽ phải tự kiểm tra với một entity một ngày nào đó.

  Vì vậy, câu hỏi chính của tôi là có phải các đầu đạn hạt nhân phá hủy hoàn toàn vũ trụ / thế giới mà các kẽ nứt mở ra hay là nó chỉ có ảnh hưởng cục bộ? Ngoài ra, với một trong số 13 plane mà các anh đã chiếm đoạt công nghệ từ đó, điều gì ngăn chúng thực hiện một vụ tấn công hạt nhân tương tự lên thế giới của chúng ta? Chúng ta có thể làm gì để ngăn chặn chúng bởi trừ khi đó là những người ngoài hành tinh cổ xưa với công nghệ lạc hậu, chúng thường có trình độ công nghệ vượt trội hơn so với chúng ta.

  Chỉ là một số vấn đề để suy nghĩ, xin lỗi vì ngữ pháp, tôi sử dụng throwaway phone (điện thoại dùng một lần, có thể vứt đi khi dùng xong) để làm cho việc lần tìm dấu vết khó khăn hơn một chút : D

  Nikolai Tesla đã bị điều tra trong thời đại của ông, nhưng chúng tôi tin rằng ông có thể đã nhận được một vài sự… hỗ trợ.

  Và, bạn đã chính xác với hầu hết các suy đoán của bạn, ngoại trừ vấn đề với đạn Psyk. Thay vì "gây nhiễu loạn" nó có một chất liệu đặc biệt "bắt nguồn" từ thế giới này và không thể bị phase sang chiều không gian khác, và nếu bất kỳ một entity nào phase sang một chiều không gian khác, thì viên đạn cũng đi theo nó.

  Chúng tôi thu thập hạt P cũng như các hạt dị thường khác thông qua việc “draining” (hút / hấp thụ / bòn rút) từ những entity mà chúng tôi bắt được.

  Điều duy nhất bạn sai trầm trọng là ở cách thức mở ra một kẽ nứt. Đáng tiếc là tôi không thể cho bạn biết cách làm thế nào để mở chúng, và đó là bởi tôi chỉ muốn tốt cho bạn mà thôi. Tuy nhiên, bạn đã đúng về cách thức một thiết bị hạt nhân đóng các Gate lại.

  Uranium là một nguyên tố mà như chúng tôi có thể xác định là không được tìm thấy trong bất kỳ dimension nào khác (Trường hợp ngoại lệ là uranium cũng tồn tại ở các Trái Đất khác, theo lý thuyết đa vũ trụ) và bởi vậy chúng tôi đã quan sát thấy rằng một vụ nổ hạt nhân là một phản ứng dây chuyền và phá hủy hầu hết, nếu không phải tất cả, mọi thứ trong dimension mà vụ nổ diễn ra.

  Có nhiều hơn 13 plane, những gì bạn đang nghĩ đến là 13 plane nơi các entity gọi là Daemon đi tới thế giới của chúng ta.

  Các entity không thực sự giỏi về các... công nghệ hiện đại (Trường hợp ngoại lệ là loài Grey) và vì thế nên chưa có một 'sự kiện hạt nhân' như bạn nói, diễn ra.

  ---------------------------------------------------------

  Có phải các entity có các mùi đặc trưng nào đó?

  Một số entity có mùi chết chóc, số khác lại có mùi như nước hoa. Rất đa dạng.

  ---------------------------------------------------------

  Tôi từng sống trong một trang trại. Hôm đó, cả gia đình tôi có việc đi ra ngoài, còn tôi thì đang nằm trên một cái trampoline (tấm bạt lò xo căng trên khung để nhào lộn, nhún nhảy) nhìn lên bầu trời. Và tôi thề là tôi đã nhìn thấy một chiếc Boeing 747 lượn lờ phía trên tôi (ở độ cao dưới 74m bên trên tôi). Nó trông giống một chiếc 747 nhưng nó có vẻ kỳ quái, giả mạo thế nào đó. Tôi có thể cảm thấy các luồng khí thổi vào tôi từ phía trên. Điều buồn cười là tôi đã có một giấc mơ vể việc tôi bị bắt cóc trong thời gian đó. Tôi không nhớ điều gì đã xảy ra tiếp theo... Tôi vẫn nghĩ là tôi đã tưởng tượng và quên nó đi cùng với thời gian... Tôi kinh hãi và nổi da gà khi nghĩ lại chuyện đó... Rất nhiều chuyện quái dị đã xảy ra với tôi trong các năm qua... vui thì vui đấy, nhưng chúng cũng không kém phần rùng rợn.

  Tôi không biết về cái đó, xin lỗi. Có vẻ như đó là một thiết bị bay của chính phủ.

  Có bất kỳ công nghệ nào mà anh biết có thể làm được chuyện đó? Nếu không, tôi sẽ coi như đó chỉ là một ký ức kỳ lạ bị thay đổi chút ít bởi trí tưởng tượng của tôi.

  Một loại Gunship (thiết bị bay có trang bị súng máy hạng nặng) được sử dụng bởi các tổ chức khác nhau có thể làm thế, nhưng tôi không chắc lắm.

  Tôi cho rằng ký ức kỳ lạ là lời giải thích hợp lý nhất.

  Một câu hỏi nữa: Nếu anh không làm việc cho Sword and Shield và O440, liệu có thể tổ chức mà anh phục vụ hiện giờ là The Zones? Hay là một tổ chức tư nhân? Tại sao anh rời khỏi Sword and Shield? Anh đã nói rằng các tổ chức được chính phủ tổ chức / điều hành / cấp vốn hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn các tổ chức tư nhân. Vậy thì chuyện gì đã xảy ra khiến anh gia nhập một tổ chức khác mà anh chưa bao giờ nhắc đến (trừ phi anh đang làm cho The Zones bởi anh đã từng nhắc tới cái tên The Zones rồi). Đây là câu hỏi cuối cùng, tôi hứa đấy Cảm ơn anh lần nữa và chúc may mắn với nhiệm vụ ngoài đó!

  Tôi đang làm cho OPRPI – một tổ chức được thành lập từ 4 tổ chức chính (O440, Sword and Shield, T3 và The Zones). Do tính chất công việc của OPRPI nên tôi được luân chuyển qua lại giữa nó và Sword and Shield.

  ---------------------------------------------------------

  Paranormal Advisor, tôi có một suy nghĩ thế này. Bởi vì phần lớn những người điều tra các hiện tượng dị thường sử dụng các máy đo emf , demon muốn possess (ám, chiếm hữu, khống chế) cơ thể của một người nào đó thì chúng phải tác động tới não bộ mà não bộ lại hoạt động nhờ các xung điện thần kinh và cũng có các báo cáo về những người bị quỷ nhập khiến cho những thiết bị điện xung quanh bị xáo trộn hoặc hoạt động không bình thường, nên anh có nghĩ những loại ma quỷ đó thực chất là các sinh vật có liên quan tới điện hay không?

  Demon là cách hiểu sai. Thứ gần nhất với loại demon được nhắc đến trong kinh sách và các tài liệu cổ là Daemon, một loại entity.

  Những người bị các entity nhập / chiếm hữu cơ thể không thể điều khiển cơ thể của họ như thường lệ. Entity chiếm hữu cơ thể họ nắm quyền kiểm soát, và chúng phát ra các hạt P. Hạt P có thể làm xáo trộn, nhiễu loạn các thiết bị điện không được thiết kế để chống lại sự tác động từ chúng.

  ---------------------------------------------------------

  Tôi thấy một số thứ. Chủ yếu là trong bóng tối. Đôi lúc khi tôi đang cố gắng để ngủ, tôi nhìn thấy các hình dạng, đầu, mắt, cơ thể, biểu tượng,... di chuyển và biến đổi trước mắt tôi. Tôi đã dần dần quen với chúng, vì chúng chỉ xuất hiện trong một vài đêm, nhưng chúng là nguyên nhân chính của tình trạng thiếu ngủ ở tôi, bởi tôi không thể ngăn bản thân khỏi nhìn thấy chúng. Tôi thỉnh thoảng thể hiện khả năng biến đổi chúng, nhưng chuyện đó không ổn định và thay đổi mỗi ngày. Anh có ý kiến gì không?

  Có thể đó là một lời nguyền yểm lên bạn, hoặc một entity đang tác động, ám ảnh tâm trí bạn, hoặc chỉ đơn giản là một bệnh thần kinh.

  Tôi khuyên bạn nên tới bác sĩ kiểm tra trước, nếu không phải thì mới tìm tới nhà thờ và bắt đầu theo một tôn giáo nào đó.

  ---------------------------------------------------------

  Có phải việc nhà của bạn được blessed (ban phước) bởi một tu sĩ có tác dụng chống lại entity?

  Làm như thể sẽ xử lý được các spirit, và nếu có bất kỳ một entity nào ẩn náu trong nhà bạn, vị tu sĩ đó sẽ trục xuất nó ra.

  Còn những đồ vật linh thiêng như nước thánh, thánh giá, tràng hạt,... thì sao?

  Nếu bạn có niềm tin vào điều mà những đồ vật đó đại diện cho, các thứ đó sẽ có tác dụng.

  Câu hỏi sau cùng: Tôi đọc thấy anh có nói rằng mèo là loài vật đặc biệt và rất nhạy cảm với những thứ dị thường. Tôi có 2 con mèo, và chúng thường xuyên không làm gì mà chỉ nhìn chằm chằm mà thôi. Trong vài giây, chúng cứ nhìn chằm chằm vào những chỗ mà tuyệt đối không có gì ở đó.

  Bên cạnh việc nhạy cảm với các hiện tượng dị thường mèo cũng là loài động vật rất kỳ lạ và được biết đến bởi những hành vi khác thường của chúng.

  Ok, một câu hỏi nữa thôi: The Angel of Death có thật hay không?

  Có, nó có tồn tại và thậm chí đã từng “giúp đỡ” một trong số các tổ chức bí mật.

  ---------------------------------------------------------

  Trong phim The Avengers, ở đoạn cuối, họ tạo ra một cánh cổng giữa 2 dimension, mà tôi nghĩ là anh có thể gọi nó là một kẽ nứt không gian hay một Gate nhân tạo, đúng không? Có tồn tại khả năng như vậy trong dimension của chúng ta hay không? Anh có thể nói cho tôi bất kỳ điều gì về các entity xấu xa gắn liền với các vật thể trong chiều không gian này?

  Bạn đã đúng với ý kiến về phim The Avengers. Một Gate là thứ giống nhất với cánh cổng được nhắc đến trong phim.

  Thông tin về các entity xấu xa như bạn hỏi là tuyệt mật.

  Có bất kỳ một tôn giáo nào là “đúng” (trong việc miêu tả các entity và các điều siêu nhiên, dị thường) hay không? Hay là các sinh vật trong các tôn giáo khác nhau đến từ các chiều không gian khác nhau? Như là người La Mã có các vị thần của họ, người Thiên chúa giáo có các thánh của họ, người Hồi giáo cũng có các thần riêng,vv...

  Thiên chúa giáo là chính xác nhất trong việc miêu tả cũng như đặt tên một số loại entity như Fallen và Angel, Arch-Angel. Tuy nhiên, chúng tôi thật sự không biết chính xác tôn giáo nào đưa thông tin đúng và tôn giáo nào đưa thông tin sai.

  Nguồn Mystown
   
  Sửa lần cuối: Thg 11 12, 2016
 4. ducthuan

  ducthuan Member

  Tuần sau, em biên tập và chỉnh sửa, sẽ up vài video thí nghiệm về linh hồn chỉ duy nhất có trên deepweb, cũng như lần này, có những thứ "ghê rợn".
  Em mong mọi người có dịp đọc xem kham thảo những thông tin em đưa ra, cũng như bàn luận với em.
  P/s: Khi nào em rảnh em sẽ soạn hồ sơ về Tulpa- phương pháp hiện thực hóa ý nghĩ- tương tự như việc sử dụng trường năng lượng, điều khiển của lớp cảm xạ nâng cao 1-2, nhưng mức độ, qui mô lớn hơn, và chết chóc hơn.
   
 5. ducthuan

  ducthuan Member

  Thí nghiệm Tạo Một Linh Hồn.

  “Thí nghiệm Philip” - thí nghiệm tạo linh hồn

  Nếu như bạn đã từng xem các bộ phim như The Apparition hay The Quiet One, bạn sẽ ít nhiều sợ hãi vì những bộ phim đó đều mang tới thông điệp rằng: Chỉ cần bạn tin vào chúng, nghĩ về chúng, những hồn ma sẽ đến bên bạn.

  Tuy nhiên, chắc bạn sẽ còn hoảng sợ hơn nữa khi biết rằng điều này tuy còn gây nhiều tranh cãi nhưng đã từng được kiểm nghiệm là đúng vào năm 1972 trong một thí nghiệm có tên: “Thí nghiệm Philip”.

  [​IMG]

  Vào thập niên 1970, một nhóm các nhà cận tâm lý học Canada đã nảy ý tưởng tạo ra một linh hồn nhằm chứng minh giả thuyết tâm trí con người có thể tạo ra những thực thể siêu tự nhiên thông qua các kỳ vọng, trí tưởng tượng và hình dung.

  Các thành viên của nhóm thí nghiệm đã đề xuất ý tưởng là cùng nhau tập trung xây dựng một nhân vật tưởng tượng sau đó cố gắng để giao tiếp với “nó” thông qua một buổi gọi hồn. Nhân vật được tạo ra có tên Philip Aylesford, được gọi tắt là “Philip” trong thí nghiệm.

  Philip sinh năm 1624 tại Anh, đi lính từ sớm và được phong tước khi mới 16 tuổi. Ông đã tham gia cuộc Nội chiến Anh và trở nên thân thiết với vua Charles II, thường được vua cử đi làm gián điệp.

  [​IMG]

  Không lâu sau, Philip kết hôn với Dorothea nhưng cuộc hôn nhân này của ông không có hạnh phúc. Trong lúc chán nản, mất niềm tin vào cuộc sống, Philip đã "phải lòng" một cô gái Digan nhưng cô lại bị cáo buộc là phù thủy và bị buộc thiêu sống. Tuyệt vọng, Philip tự tử năm 1654 khi mới 30 tuổi.

  Vào năm 1972, tại Toronto (Canada), dưới sự hướng dẫn của tiến sỹ Owen - chuyên gia về quỷ học, họ đã tiến hành các thử nghiệm thực tế.

  Ban đầu cả nhóm ngồi quanh chiếc bàn trong một căn phòng bình thường nhưng không có điều gì xảy ra. Owen quyết định thay đổi điều kiện thí nghiệm. Ông giảm sáng đèn, dựng các tấm tranh ảnh ở quanh phòng cho giống với những gì họ tưởng tượng về lâu đài nơi Philip sống.

  Sau một vài lần thử nghiệm, Philip đã kết nối với thế giới. Ông không biểu hiện ở dạng linh hồn hay những bóng ma quái dị mà chỉ trả lời các câu hỏi của nhóm thông qua những tiếng gõ bàn, nếu có tiếng gõ là đúng, không có gì là sai hoặc không trả lời.

  Philip đã trả lời đúng toàn bộ các câu hỏi về tiểu sử “hư cấu” của mình nhưng không trả lời thêm bất cứ điều gì khác. Tiến sỹ Owen không công nhận kết quả này và cho rằng, chính hiện tượng “vô thức tập thể” - một hiện tượng xảy ra do sự kỳ vọng của những người tham gia đã khiến tay họ di chuyển và gõ một cách vô thức.

  Không từ bỏ, nhóm nhà khoa học tiếp tục thực hiện các buổi gọi hồn tiếp theo. Thật không ngờ, một loạt các hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra mà chưa ai có thể giải thích bằng khoa học.

  Philip bắt đầu khiến chiếc bàn nghiêng ngả, trượt từ bên này qua bên kia hoặc thậm chí bay lên. Một vài lần chiếc bàn còn đuổi theo một số người trong phòng… khi rõ ràng là không có ai cố ý kéo hay đẩy.
  Những giả thuyết cho hiện tượng kì lạ này

  Vào năm 1974, một phiên gọi hồn "hoành tráng" được thực hiện trước sự chứng kiến của 50 người, cùng với đó, cuộc gọi hồn đã được truyền hình trực tiếp cho nhiều người khác cùng xem.

  Trong phiên gọi hồn này, các âm thanh phát ra rất rõ, bao gồm cả tiếng gõ và tiếng đập bàn. Đèn hay ánh sáng trong phòng cũng không hoạt động bình thường, liên tục có hiện tượng đèn chớp sáng rồi tắt.

  Chưa dừng lại ở đó, tiến sĩ Owen cùng đồng nghiệp còn nghe thấy những tiếng thì thầm rất nhỏ nhưng họ lại không thể tìm thấy tiếng động đó trên băng ghi hình.

  [​IMG]

  Rất nhiều giả thuyết được đưa ra nhằm lý giải cho hiện tượng này, tuy nhiên vẫn chưa có lời giải nào đủ sức thuyết phục. Trong câu chuyện này, thậm chí không một ai có thể chứng minh được tại sao Philip lại có những hành động như vậy.

  Một số người cho rằng, vô thức của chúng ta có thể chịu trách nhiệm cho nhiều loại hình của hiện tượng siêu tự nhiên, trong đó có việc mở cánh cổng tới “thế giới bên kia”.
  Mặc dù nhân vật Philip hoàn toàn là hư cấu nhưng những hành động của nhóm Owen có thể đã khiến cho một yêu tinh hoặc linh hồn ác quỷ nào đó có cơ hội chiếm phiên gọi hồn và "giả danh" Philip, gây ra các hiện tượng siêu nhiên bất thường.

  Nhiều nhà khoa học khác quả quyết, đây chỉ là một trò lừa bịp. Họ nói rằng, mặc dù được truyền hình trực tiếp nhưng các kỹ xảo điện ảnh không khó để thực hiện. Cùng với đó, không ít các chương trình khoa học tâm linh trước đây đã bị vạch trần là lừa đảo nên thí nghiệm này chưa đủ sức thuyết phục họ.

  [​IMG]

  Chiếc bàn rất có thể đã được nối với một vài sợi dây cước mảnh để có thể di chuyển hoặc thậm chí bay lên. Một số đoạn băng ghi hình các buổi gọi hồn tại nhà tiến sỹ Owen được công bố sau này chỉ cho thấy chiếc bàn bị lắc lư hoặc nghiêng hẳn về một bên càng khiến họ củng cố thêm suy luận rằng, nếu không thực hiện kỹ xảo thì rất có thể là hiện tượng “vô thức tập thể” như đã nói ở trên.

  Tuy nhiên, thí nghiệm Philip đã khởi đầu cho một trào lưu nghiên cứu các “linh hồn tưởng tượng”. Mặc dù vẫn gây nhiều tranh cãi nhưng các nhà khoa học lại bắt đầu phải hoài nghi về việc liệu có tồn tại một thực thể siêu tự nhiên được tạo ra từ chính nhận thức của con người? Câu hỏi này cho tới nay vẫn chưa có lời giải đáp.

  Theo Khoahocthuvi.net


  Read more: http://www.mystown.com/2016/09/bi-thi-nghiem-tao-linh-hon.html#ixzz4Pipi2Uxm
   

Chia sẻ trang này