Sưu tầm

Thảo luận trong 'Góc giao lưu chung' bắt đầu bởi Moon, Tháng 5 10, 2013.

Lượt xem: 942

 1. Moon

  Moon New Member

  Vào một ngày nọ có một chàng trai trẻ đến gặp Đức Phật và bạch rằng: Bạch Đức Thế Tôn, cha của con vừa qua đời. Xin thỉnh cầu Ngài đến và ban cho cha con một vài lời cầu nguyện. Hãy nâng đỡ linh hồn của cha con để cha con có thể về cõi Trời. Con biết rằng Ngài có rất nhiều quyền năng nên con tin Ngài sẽ làm được điều này giúp cho cha con..Đức Phật đáp: “Tốt lắm, con hãy ra chợ và mua cho ta hai cái bình đất và một ít bơ” người con trai kia lấy làm vui mừng vì Đức Phật đã chiếu cố và thực hiện một thần thông nào đó để cứu độ linh hồn của người cha cậu ta. Anh ta vội vã ra chợ và mua những gì Phật đã dậy. Sau đó Đức Phật hướng dẫn anh ta “Hãy bỏ bơ vào trong một chiếc bình và bỏ đá vào một chiếc bình khác. Sau đó ném cả hai cái bình xuống một cái hồ”. Người thanh niên làm theo lời Phật dậy, và hai cái bình đều chìm xuống đáy hồ. Đức Phật tiếp tục hướng dẫn: “Bây giờ hãy lấy một cây gậy và đập vỡ hai chiếc bình nằm dưới đáy hồ”. Người thanh niên làm theo như vậy. Hai chiếc bình bị vỡ và bơ thì nhẹ nên nổi lên trong lúc đó những viên đã thì nặng nên vẫn nằm dưới đáy hồ.
  Sau đó Đức Phật nói: “ Bây giờ hãy nhanh lên, đi tập hợp tất cả các thầy tu. Hãy nhờ họ đến và tụng niệm để cho bơ có thể chìm xuống và đá có thể nổi lên”. Người thanh niên nhìn sửng sốt Đức Phật. Anh ta nói: “Bạch Đức Thế Tôn, Ngài không thể nghiêm túc được sao, chắc chắn Ngài không thể mong đợi bơ nhẹ chìm xuống và đá nặng nổi lên. Điều này sẽ đi ngược với định luật tự nhiên”.
  Đức Phật mỉm cười và nói: “Đúng như vậy, này con trai của ta, sao con không thấy rằng nếu cha con đã sống một cuộc đời tốt lành, như vậy những hành động của ông ấy sẽ nhẹ như bơ, cho nên việc ông ta lên cõi Trời chẳng đặt thành vấn đề. Không một ai có thể ngăn chặn được điều này, ngay cả Như Lai cũng không thể ngăn được. Bởi vì không một người nào có thể chống lại định luật tự nhiên của Kamma. Nhưng nếu cha của con sống một cuộc đời tội lỗi nó sẽ giống như những tảng đá thì nặng, ông ta sẽ đọa địa ngục. Không có những lời cầu nguyện của tất cả vị Thầy tu trong thế gian có thể cho nó xẩy ra khác đi được”.
  Do vậy chúng ta phải rèn luyện bản thân để đạt đến một giai đoạn ở đó chúng ta sẽ làm điều lành vì lợi ích của sự tốt lành. Chúng ta không thể làm điều gì khác hơn là điều thiện. Thiện và chúng ta là một.
   

Chia sẻ trang này