Nhật Ký cx của Kim Yến

Thảo luận trong 'Các Khóa Năm 2016 - Hà Nội' bắt đầu bởi kimyen, Thg 11 3, 2018.

Lượt xem: 243

 1. kimyen

  kimyen Member

  Em xin chào gia đình cảm xạ ạ.
   
 2. kimyen

  kimyen Member

  ngày5-11/buổi học đầu về kết nối ngũ hành. Sau khi sám hối nâng khí tẩy rửa năng lương sấu và dư thừa tôi bắt đầu thu tập 30 tầng năng lượng rồi thiền khoảng 10'. Tiếp theo nâng khí vãin kết nối chiếc áo thân xác với ngũ hành của thiêng liêng. Khi hành mộc chỉ thấy thoáng qua ngang người mình bongx là cái cây mờ ảo xong biến rất nhanh, tiếp đến hành thuỷ thì chỉ thấy hơi mát ở lòng ban tay phải. Đến hành hoả thì tay trái có quả cầu lửa sáng nặng đặt ngay tay trái và ấm khi đổ tay xuống cho đỡ nặng mà nó không chịu rơi ra. Tiếp đến hành kim thì chân trái như ăn chặt xuống dưới, còn hành mộc không có cảm giác gì cả.
   
 3. Phúc Quang

  Phúc Quang Active Member

  Mộc là đầu, là Trí tuệ,
  tay trái là hoả
  tay phải là thuỷ
  Chân trái là thổ
  chan phải là Kim
   
 4. kimyen

  kimyen Member

  1 tuần qua tập luyện đều buổi tối trước giờ ngủ, khi nâng khí 7 màu thì chỉ có màu vàng rất mờ rồi tan nhanh và tiếp theo là màu tối. Khi ngồi TTTL cảm nhận được hơi có gì đó ấm nặng đè ở tay. Riêng hôm nay ngồi ở lớp khi TTTL thấy có lửa cháy lướt qua tay mấy lượt rồi hết sau đó người nóng bừng phải bỏ áo khoác và áo len ra. Còn 1 tuần tập khi tẩy rửa năng lượng ko thấy thác nước nào mà chỉ thấy nước dâng lên bây giờ đã đến tai rồi. Thời tiết 14 độ mà dâng đến đầu nữa thì không biết có mát không đây.
   
  Phúc QuangNhungha thích bài này.
 5. kimyen

  kimyen Member

  CN 22-12. Buổi học ở cv Bách Thảo. Hôm nay tôi lại được cùng gia đình cx đến CVBT để tập luyện. Sau khi chào cụ Đa rồi nâng khí, tich trữ thần lực. Tiếp theo thầy cho nâng khí đến màu vàng kim rồi ngồi đưa 2 tay hình hoa sen. Tôi ngồi tĩnh lặng thả lỏng cùng ace. Bàn tay tôi ôm trọn quả cầu lửa cháy rực đỏ rõ rồi chuyển màu tím đỏ và tiếp đến là màu vàng rồi lan dần thành dòng sông nhiều màu sắc chảy êm đềm. Tôi không hiểu gì. Tiếp theo thầy cho ace ngồi thânhf 1 vòng liên kết tay nhau khép kín và nâng khí. Tôi thấy có sợi dây như sắc cầu vồng bồng bềnh nối liền vòng khéo kín ace chúng tôi với nhau. Thầy hướng dẫn cho mọi người biết thầy độ của mình, tôi cố chờ nhưng ko thấy ai. Điều mà tôi học được hôm nay đó là mở lòng nhân ái đoàn kết.
   
  Phúc Quang thích bài này.
 6. kimyen

  kimyen Member

  30-12 kết thúc tuân luyện tâp cuối năm. Vẫn theo trình tự tập luyện không có gì biến đông nhiều. Duy có 1 ngày đi đám ma về tôi ngồi thiền nhưng say xe quá và liên tục thấy xuất hiện 1 vầng đỏ hình lá gan. Đầu đau hình lá gan đỏ ấy lặp đi lặp lại trong cả giấc ngủ đến hôm sau thì hết. Chắc không vấn đề gì.​
   
  NhunghaPhúc Quang thích bài này.
 7. kimyen

  kimyen Member

  Buổi tập đầu năm1-1, sau khi nâng khí, thiên rung động và xám hối tẩy rửa năng lượng, tôi bắt đầu ngồi tích trữ thần lực. Đang ngồi tĩnh thì thấy như có khí xoáy vào trán đẩy ra sau. Tiếp theo xung quanh nhà cửa bị nước dâng san ra , mọi người sát lại bên nhau. Đầu đau, vai nặng thế là tôi xả thiền luôn.
   
  Nhungha thích bài này.
 8. kimyen

  kimyen Member

  Trả lời câu hỏi về ấn chứng theo tôi hiểu 1) Ân là gi? Ấn là công việc của 1 người được trên giao để làm ấn định 1 việc cụ thể nào đó. 2) Chứng là gì? Chứng là được bề trên chứng thực công nhận công việc mà mình đảm trách. 3)Ấn chứng có phải chỉ dành cho những người tu tập phải ko? Đúng. Vì phải có sự tự nguyện làm việc, rèn luyện học tập từ tâm thì người trên mới tin tưởng giao việc. 4)Khi nào có ấn chứng( RĐTG, trì chú, làm lễ, tập luyện) . Vì là được trên giao nên sè có trong làm lễ trì chú, đôi khi cả đời thường. Nhưng muốn có ấn chứng vẫn phải trải qua các bước hocj hành tập luyện từ đầu. 5) Ấn chứng thể hiện qua thân khẩu ý, theo bạn thể hiện qua hình thức nào đúng. Theo tôi qua thân đúng. Vì ý là do mình tự muốn hoặc đề ra, khẩu là do ý mình rồi theo đó nói ra. 6) Tay ấn là gì? Tay ấn là cách truyền đạt thay lời mà chỉ có người học tập tu dưỡng tốt mới được bề trên hướng dẫn và hiểu được. 7) Ấn chứng và thông điệp khác nhau? Có khác nhau. Ấn chứng là được ban xuống để người tu tập, học rèn luyện cho mình và thức tỉnh cho mọi người cùng tu tập rèn luyện. Còn thông điệp thì có thể đến bất kì ai. Nhưng để hiểu đúng cũng cần có sự học tập.
   
  Phúc QuangNhungha thích bài này.
 9. kimyen

  kimyen Member

  11-1, tuân rèn luyện tiếp theo đã kết thúc. Khi nâng khí, thiên rung động rồi xám hối tôi không thấy gì. Đến khi ngồi tích trữ thần lực chỉ thấy người rỗng tếch.
   
  ngua bach thích bài này.
 10. kimyen

  kimyen Member

  LẬP CÔNG BỒI ĐỨC
  Trước tiên muốn lập công bồi đức mình phải hiểu cề làm công đức( làm phước). Làm phước phải xuất phát từ tâm, khi có tâm mới làm tốt được. Và đem cho phải cho những gì tốt nhất được phát ra từ tâm. Chỉ làm phước khi họ cần, có cầu mới có cứu. Không mượn việc làm p
  ước để thoả mãn ý định việc riêng cho mình. Như vậy gọi là bòn phước. ​
  Làm công đức phải phân minh, xem người nhận có thực sự cần không. Biết lượng sức mình đến đâu. Muốn làm phước bản thân phải có mới giúp được đó gọi là công cụ. Công cụ của mình đây là TCLT, phương pháp y đạo chữa bênh không dùng thuốc. Y đạo là y thuật của TCLT dùng 2 bàn tay(10 ngón) liên kết để chữa bệnh. Nên luôn phải luyện tay nghề cho giỏi mới giúo mình, giúp người tốt được. Lấy y đức làm đầu.
  Người làm phước sẽ có phước- Người không biết làm phước sẽ vô phước.
  Làm phước phải làm cho mình trước, nghĩa là mình đủ sức, đủ tâm, đủ hiểu biết thì cho đi mới có ý nghĩa đúng. Lấy cái hiếu đạo từ trong nhà mới ra đến ngoài.( Thứ nhất là tu tại gia, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa). Làm phước cho cha mẹ mình trước- người đã và luôn sẵn sàng hi sinh tất cả cho mình, tiếp theo đến người thân rồi mới đến ngoài. Mình có mônTCLT để tác động tại niềm tin rồi phổ biến hướng dẫn mọi người học để tự cứu mình. Biết phòng bệnh hơn chữa bệnh. Phổ biến phương pháp nhịn ăn 16:8, hớp không khí, chườm đá nóng.
  Làm phước qua Ý: suy nghĩ ý tưởng từ tâm
  Làm phước qua khẩu luôn thận trọng. Khi nói sai sẽ dẫn tới 1 hướng khác mà đôi khi còn ảnh hưởng tới tâm lí của người nghe.
  Đã không làm được công đức thì đừng kẻo làm không đúng còn dẫn đến tổn phước.
   
  LeMinhVu thích bài này.
 11. kimyen

  kimyen Member

  THÂN-KHẨU-Ý
  Từ hôm nghe Thầy giảng bài: thân - khẩu- ý đã được 2 tuần. Hôm đó nghe rất hay nhưng để hiểu được em đã liên tục nghe lại từng đoạn từng đoạn một rồi ghi chép đọc lại, vì do chậm hiểu hơn mọi người nên hôm nay mới đưa bài lên.
  Theo em hiểu, trước tiên phải nghe chính mình để biết thức tâm. Thức tâm đầu tiên là biết tự yêu thương chăm sóc sức khoẻ cho mình. Sau đó đến những người xung quanh gần gũi với ta( gia đình và những nguòi thân yêu). Rồi sau đó lan toả rộng hơn. Khi mình có mục đich muốn giúp 1 đối tượng hay sự việc nào đó thì cần phải có phương tiện. Phương tiện đó chính là bộ môn TCLT được TL dắt lối đưa xuống. TL xuống với chúng ta qua thông điệp dựa trên THÂN-KHẨU-Ý nó gắn liền với mục đích- phương tiện- đối tượng.
  Nghiêp thân được thể hiện qua thân. Mọi sự việc, hiện tượng sảy ra đều có nguyên nhân nên cần phân tích thấu tình đạo lí theo chiều hướng tích cực, hướng thiện. Khi ta vì công việc chung không vì lợi ích cá nhân sẽ được TL xuống hỗ trợ cho ta làm tốt hơn đó là tá thân.
  Nghiệp khẩu là lời nói. Có câu nói: " bệnh từ miệng mà vào, hoạ từ miệng mà ra" để nhắc nhở ta trong lời ăn tiếng nói cần cẩn trọng suy nghĩ trước khi nói. Và luôn hạ giong mỗi khi nói. " Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Khi ta cần lan toả vì lợi ích sức khoẻ chung sẽ được TL hộ độ tá khẩu cho nói trôi chảy dễ đi vào lòng người. Qua đó để phổ biến giúp mọi người cách tự chăm sóc sức khoẻ cho mình bằng phương pháp nhịn ăn 16:8, hớp không khí, chườm đá, uống rượu ớt, dâm gót chân.
  Nghiệp ý là tác động trong đầu từ trong suy nghĩ tâm tưởng. Khi mà có những suy nghĩ thiện lành, tích cực sẽ đượcTL đưa xuống cho những bài học. Mỗi sự việc sảy ra là 1 thông điệp, ta nhớ suy xét phân tích xem đó là việc gì, và nói lên điều gì. Lắng nghe và rút ra bài học cho từng hiện tượng, sự việc. Chợt ta có những suy nghĩ sáng suốt hơn thường là được hộ độ chính là tá ý.
  Qua bài THÂN-KHẨU-Ý em thấy mình luôn phải tu tâm sửa tính, biết yêu thương tự chăm sóc mình và phổ biến cho những người xung quanh biết cách tự chăm sóc bản thân và những người quanh họ bằng phương pháp mình đã học ở TCLT.
   
  LeMinhVu thích bài này.
 12. LeMinhVu

  LeMinhVu New Member

   

Chia sẻ trang này