Hãy cùng làm phong phú facebook cảm xạ học việt nam!

Thảo luận trong 'Góc giao lưu chung' bắt đầu bởi HuyHeo, Thg 8 3, 2012.

Lượt xem: 19.002

 1. tuvan246

  tuvan246 New Member

  Cảm ơn chị Tâm Tâm đã góp ý rất chi tiết, những ý kiến của chị thật quý để anh chị em biên tập rút kinh nghiệm và xây dựng trang FB tốt hơn.
  Vì các ACE biên tập cũng còn nhiều hạn chế về chuyên môn và kỹ thuật nên vẫn còn phải học hỏi nhiều ạ. Mong tiếp tục nhận được ý kiến của các ACE khác để xây dựng FB vươn lên tầm cao hơn.
  Để lan tỏa trang FB nhà mình ra nhiều đối tuợng khác (không phải người nhà) thì trên công cụ của manager có mấy chức năng sau:
  1. Mời bạn bè: mời các đối tượng trong danh sách bạn bè ghé thăm trang FB
  2. Mời liên hệ email: mời các đối tượng trong danh sách địa chỉ email ghé thăm trang FB
  3. Chia sẻ trang: chia sẻ trang nhà FB lên cộng đồng
  Nếu như các anh chị em biên tập cùng thực hiện 3 chức năng này thì cũng mời được kha khá đối tượng vào thăm rồi.
  https://lh4.googleusercontent.com/-P11wuOwhDgs/UEmgDxw_gcI/AAAAAAAAAls/_6SivOowdAo/s128/camxxa.jpg
  Cũng có nhiều cách khác mà tuvan246 chưa kịp tìm hiểu, mọi người cùng nghiên cứu nhé.
   
 2. cá cảnh

  cá cảnh New Member

  Việc chị Tâm Tâm chia sẻ cũng là việc mà em suy nghĩ rất nhiều. Hiện nay trang của mình chỉ có 50 lượt like, đây là số lượng phải nói là quá quá thấp. Mặt khác phần lớn lượt like lại là anh chị em nhà mình, nhiều người mới bắt đầu sử dụng FB.

  Trang hiện tại cũng có điểm dở là anh chị em không đăng được bài cỡ lớn, và hình như không mời người khác like được, chỉ có manager làm được, điều này làm hạn chế khá nhiều sức lan tỏa,

  Kiến thức về FB của em cũng có giới hạn quá, anh Dũng, Huy, Lợi và em cùng nghiên cứu xem cách nào để làm tăng sức lan tỏa của FB nhé.

  Nội dung FB cũng là vấn đề, làm sao cho cô đọng, cuốn hút để người đọc vào, thấy bổ ích và like, chia sẻ nó với những người khác,

  Anh em trong BQT còn non kém, vừa làm vừa học, rất mong các anh chị em đóng góp thêm ý kiến. Những anh chị thấy có thể đóng góp thêm cho FB, em rất mong nhận được sự tham gia của các anh chị vào BQT.

  Diễn đàn mình có chị ThuAnh, nếu em không nhầm thì chị là Connecting Lady đúng không ah? Em có mời chị like FB mà không thấy chị trả lời. Những bài của chị giới thiệu về cảm xạ được khá nhiều anh chị em trên FB quan tâm, em rất mong có sự đóng góp ý kiến của chị.

  Xin cảm ơn các anh chị. Và em cũng rất vui khi được cập nhật thông tin của thầy Thăng, các anh chị em trên FB, nhiều thông tin riêng mà mình k có điều kiện chia sẻ trên diễn đàn. Đó cũng là một niềm vui và hạnh phúc mới!
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 10 8, 2012
 3. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Moderator

  Connecting Lady Thu Anh là bạn của Tâm Tâm. Chị ấy là Trưởng ban Giao lưu của Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, là người kết nối và tổ chức rất nhiều hoạt động và sự kiện của Doanh nhân. Thu Anh là thành viên Lớp Cảm xạ Doanh nhân Sài Gòn khóa 1. Mình sẽ chờ đợi xem chị ấy có nhận lời mời kết bạn của FB Cảm xạ học không, cá cảnh ạ.

  À, các bạn manager ơi, hiện giờ có 2 người đang mời FB CXH kết bạn: Le Bich Hanh & Le Hai Yen. Nhà mình accept giùm nhé. Mỗi ngày 1 chút, chúng mình từ từ cố gắng để có thể phủ sóng rộng hơn... hihi...
   
 4. cá cảnh

  cá cảnh New Member

  Chị Tâm Tâm ui trang của nhà mình chỉ cần vào và ấn nút Like thôi. Ms. Lê Bích Hạnh đã like từ T5 rồi chị ah :)
  Chị Tâm Tâm nick là gì đó ah?
   
 5. loi.nguyenvu

  loi.nguyenvu New Member

  2 Vấn đề chị Tâm Tâm đưa ra, em có ý kiến chia sẻ để mọi người cùng tìm hiểu và thực hiện

  1. Phần phong cách:

  Phần hình thức:
  Em chưa phát hiện ra được cách nào làm nổi bật bài viết (màu sắc chữ, cỡ chữ v...v...)
  Phần nội dung:
  Như chị Tâm Tâm đã trình bày rất hợp lý, nên có phần tác giả bài viết và đường link dưới mỗi bài viết để link tới trang wed chính hoặc diễn đàn cảm xạ học. Cái này mỗi manager đưa bài viết lên cần chú ý.

  2. Vấn đề tính lan toả và độ phủ sóng:
  Sau khi tìm hiểu trên google em thấy:
  Ta có thể dùng công cụ tìm kiếm google để tìm ra các trang facebook có số lượng thành viên đông hiện nay. Muốn liên kết với những trang này để tăng số lượng người biết đến trang của chúng ta, ta chỉ còn cách viết bài hoặc bình luận trên tường trang của họ. Trong số những trang này có những trang có thể viết bài trực tiếp bằng nick facebook của mỗi cá nhân một cách tự do. Có những trang chỉ cho phép bình luận bài viết của họ và phải được sự cho phép của admin trang đó, nghĩa là tham gia làm thành viên trang facebook của họ thì mới được đăng bài viết lên tường của họ. Nhưng nếu được viết bài lên trang chính của họ thì họ cũng có thể xoá bất cứ lúc nào.

  Trên đây là một số thông tin em mới tìm hiểu được, mọi người cùng đọc và thử nghiệm. Nếu phát hiện được điều gì mới thì mong mọi nguời sẽ viết trong mục này.
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 10 10, 2012
 6. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Moderator

  Hoan hô em...

  Chúng mình vừa tạo ra trang FB CXH, cũng giống như mới đào 1 vũng nước ở trong làng. Và bây giờ thì mình tìm cách rạch những đường kênh nhỏ để nối cái ao con con của mình có cơ hội ra kênh đào lớn và dẫn được nước về với ao nhà hihi...

  Cách mà em tìm hiểu thật hay. Chúng mình mỗi người đều chủ động nỗ lực thêm một chút thì từ từ cũng sẽ làm được thôi.
   
 7. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Moderator

  Tiếp theo Huyheo, xin gửi thêm 1 lời kêu gọi nữa ạ: "Hãy cùng làm lan tỏa Facebook Cảm xạ học Việt Nam" hihi...
   
 8. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Moderator

  À, mà tấm Bảng lớn trên cùng FB có 4 chữ LẮNG NGHE CHÍNH MÌNH ấy, giá mà ngay dưới đó có 1 dòng thật dễ nhận biết ghi địa chỉ www.camxahoc.vn để dẫn thẳng về trang chính nếu ai muốn truy tìm nguồn nhỉ.

  Đọc trang nguồn quả thật Chuyên Nghiệp hơn. Như vậy, có được không các bạn?
   
 9. tuvan246

  tuvan246 New Member

  Cảm ơn chị Tâm Tâm đã luôn chỉ bảo kịp thời.
  - Baner đã được thêm vào dòng www.camxahoc.vn để khẳng định là của gia đình cảm xạ rồi ạ. Em định thỉnh thoảng thay baner cho nó sinh động, chị thấy thế nào?
  - Về những cách để trang FB tiếp tục "lan tỏa" em có thêm mấy ý sau:
  + Nhờ các AC kỹ thuật trang web và diễn đàn, thêm đường dẫn về trang FB và nút like sẽ thêm nhiều mối quan tâm hơn. Nghe nói còn có thể nhúng mã nút like vào các bài viết, video, hình ảnh...mục này chắc các bác đó thạo hơn.
  + Để link của trang FB vào phần chữ ký của chị Tâm Tâm (nhiều bài nhất) và các ACE khác, thêm sự chú ý.
  Mong mọi người cùng xúm tay giúp xây dựng trang FB thêm tốt hơn.
   
 10. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Moderator

  Hay quá, tuvan246, Tâm Tâm thấy rồi dòng www.camxahoc.vn màu đỏ thắm ở ngay Baner.

  Nhưng vì nó tĩnh nên không Link được.

  Giá mình làm sao để nhấn vào mà Link được sang trang chủ tuvan246 ạ.

  Nếu để ở trong Baner mà không làm được Link dẫn đường thì mình để ngay sát dưới chân Baner, thay thế dòng Cảm Xạ Học Việt Nam (Là dòng chữ màu Xanh đó), thử xem nhìn có tính Mỹ thuật không nhỉ. Đ/C Web càng sát chân Baner, càng dễ dàng nhận biết địa để "chạy" sang đọc Trang Web chính của mình.

  Từ kinh nghiệm của những người mà Tâm Tâm biết, chỉ cần 1 lần "dính lưới bị ngã vào" trang Web Cảm xạ học là mọi người mê say lang thang các ngóc ngách khám phá, tạo đà cho sự quan tâm đến bộ môn... Hihi...

  Nên chúng mình làm sao để tạo ra các cách bao phủ, sao cho mọi người dễ dàng nhất "bị sảy chân" đến ... hehe...
   
 11. cá cảnh

  cá cảnh New Member

  Còn một điều nữa mà mỗi thành viên FB có thể giúp việc lan tỏa trang FB Cảm xạ học được, đó là chia sẻ bài viết của FB trên trang cá nhân của mình.

  Mỗi bài viết của FB đều có một nút nhấn "chia sẻ", anh chị chỉ cần click vào thì ND đó sẽ được hiển thị trên FB cá nhân, khi đó các bạn bè của mình có thể đọc được và biết thêm về cảm xạ.

  BQT có trách nhiệm là làm sao nội dung của FB hấp dẫn, để người đọc thấy thú vị, tò mò, và click vào trang camxahoc.vn. Vậy là "bị sảy chân" theo đúng ước nguyện của chị Tâm Tâm rồi :)

  Xuất phát từ cái Tâm là mong muốn nhiều người biết hơn đến lợi ích của Cảm xạ, để mang lại nhiều ích lợi hơn cho mọi người. Vậy nên mình quyết tâm làm, nhất định đạt thành quả.
   
 12. tuvan246

  tuvan246 New Member

  Mặc định của FB là khi bấm vào baner sẽ chuyển sang ảnh, còn chữ màu xanh " Cảm xạ học việt nam" là tên của trang khi được tạo ra. Em đã cố gắng chèn link vào nhưng chưa được chị Tâm Tâm à, em chưa biết sửa code của trang nên đành tạm thế đã nhé.

  @ all manager: mình nghĩ thêm một cách nữa là khi mình vào các trang FB nổi tiếng(chọn cảm xạ học việt nam làm trang chủ), chỉ cần like họ là tên của mình cũng lưu lại rồi, ai đó tò mò bấm vào là chuyển về trang nhà luôn. Mọi người chịu khó lang thang và bấm like để "giăng lưới nhện" nhé!
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 10 11, 2012
 13. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Moderator

  Ý kiến của loi.nguyen vu, cá cảnh và cách Giăng lưới kiểu đó hay quá đấy tuvan246 ạ.

  Có những cú sảy chân làm tốt đẹp cuộc đời - chúng mình cứ cần mẫn giúp mọi người ngã vào thật nhiều nhé. Mỗi người một tay...
   
 14. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Moderator

  Vẫn cố gắng nghiên cứu cái Link cho thật nhạy, các bạn yêu ạ. Mình phục vụ tận miệng, lỡ tay bấm nhẹ là rơi ngay vào Trang chủ, không nên để mọi người phải mất thời gian, căng mắt tìm kiếm hihi...
   
 15. tuvan246

  tuvan246 New Member

  @manager: chia sẻ kinh nghiệm tý: Dùng tư cách "cảm xạ học việt nam" (chọn làm trang chủ), trên ô tìm kiếm của FB hãy tìm các trang (đàng hoàng nhé) mà có số lượng người thích lớn. Mình vào đấy viết vài dòng và dán link http://www.facebook.com/CamXaHoc vào, nó sẽ tự động hiện cả lôgo và thông tin tóm tắt của trang FB CXH trong bài viết đó, tiện chưa. Chắc là sẽ gây được nhiều chú ý.
  Anh em áp dụng để cùng giăng lưới nha ;)
   
 16. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Moderator

  Phong trào Bấm huyệt Thập Chỉ Đạo đang rất nóng. Anh chị em nhà mình chọn lọc bài đưa đều đặn vào FB giùm với ạ. Merci cả nhà mình :)
   
 17. tuvan246

  tuvan246 New Member

  Cảm ơn chị, bài đang được đưa lên rồi đấy ạ!
   
 18. LequynhHoa

  LequynhHoa New Member

  Từ hôm đó tới hôm nay ,Hoa mới có cơ hội "giăng lưới ",thực hiện được lời đã hứa mà thấy lòng nhẹ nhõm ,vì đưa được thông tin có ích cho nhiều người cùng biết .
  Fb của cô em,đưa một tấm hình được có năm tiếng đồng hồ ,mà đã có 28 người bạn vào để bấm "thích "( là máy tính nó đếm như vậy mà ),tất cả các bạn đều có trẻ con bé vì Fb của mọi người đều treo ảnh của nhóc con mà .Vậy là Hoa nhanh chân nhảy vào giới thiệu đường link của cảm xạ bấm huyệt Thập chỉ liên tâm pháp chữa ho ,viêm họng ,nghẹt mũi dành cho trẻ con .
  Vài hôm nữa ,Hoa lại nhảy vào giăng câu bủa lưới ,tiếp theo sẽ là cảm xạ thực dưỡng ,dùng giấy quỳ đo ph của nước tiểu ,với đường link bắt đầu từ bài : cội rễ của bệnh ung thư ,công trình nghiên cứu được giải thưởng Noben Y học chứ có phải chuyện đùa đâu !!!!!
  Vài hôm sau nữa Hoa tung ảnh đi lửa >>>
  Vài hôm sau nữa Hoa tung tiếp ảnh hút thìa ,hút đá .
  Vài hôm sau nữa sẽ bệ nguyên xi Fb cảm xạ học vào Fb của cô em .
  Có một tấm ảnh ,sau năm tiếng đồng hồ ,đã có 28 người bấm " thích ",nên Hoa mong rằng chí ít cũng sẽ có 28 người bạn của cô em biết tới những thông tin quý giá của cảm xạ học Việt Nam .Cô em của Hoa đã học lớp C từ hồi ở số 1-Đông tác .Còn một cô em nữa cũng đã học Ab rồi nhưng lại không có fb ,thế mới chán .
   
 19. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Moderator

  Ối, chị yêu đã xuất quân rồi hihi...
   
 20. tuvan246

  tuvan246 New Member

  Hay quá, chị Hoa thật nhiệt tình "giăng lưới". Hy vọng chị sẽ tiếp tục "giăng" thật nhiều và thành công để làm nhiều người "dính lưới" nhé!
  Cảm ơn chị rất nhiều!
   

Chia sẻ trang này