GIỚI THIỆU NĂNG LỰC NIỆM

Thảo luận trong 'Góc giao lưu chung' bắt đầu bởi tranngthanh, Thg 1 30, 2008.

Lượt xem: 13.287

 1. tranngthanh

  tranngthanh New Member

  Tâm đắc với bài viết này từ lâu rồi. Nhưng không dám post lên cho mọi người cùng tham khảo. Đơn giản vì chưa đủ kinh nghiệm, cũng như sự đầu tư chưa cao. Nhất là phần vẽ từng hình ảnh minh họa, mệt ghê. Hic hic hic...

  Mỗi hình thái năng lượng tồn tại trong mỗi người đều có sự vận động khác nhau. Quá trình tập rung động thư giãn và nâng khí theo màu cũng là một cách để chúng ta vận động nội lực tiềm ẩn trong cơ thể.

  Trên đây là một số phương cách vận khí để mọi người ứng dụng vào các bài tập luyện, cũng như cho đời sống hằng ngày.


  [​IMG]


  TTẬP TRUNG KHÍ VỀ ĐIỂM


  Khi chúng ta chữa bệnh bằng lòng bàn tay vỗ lên trên người bệnh nhân, thì năng lượng lúc này đang chạy tập trung về phía bàn tay. Hoặc trong trường hợp châm cứu, điểm huyệt cũng tương tự vậy.

  Khi mà khí năng lượng tập trung dồn về một phía duy nhất như đầu ngón tay, bàn tay, được gọi chung là ĐIỂM.

  Ứng dụng của ĐIỂM thường sử dụng ở năng lực chữa bệnh và vỗ huyệt cho mọi người. Việc vận khí như vậy không khó lắm. Chỉ cần đưa tâm về vô thức, cảm giác sau khi nâng khí 7 màu, năng lượng dồn về phía cần đến (như tay, bàn tay, ngón tay...)

  Khác với việc chưởng pháp, truyền dẫn khí ra ngoài, ĐIỂM là đưa khí tập trung vào một nơi trên cơ thể và gia tăng lực tác động của vùng khí đó lên nơi khác khi va chạm, tiếp xúc.
   
 2. tranngthanh

  tranngthanh New Member

  HÌNH THỨC CỦA PHÁT

  [​IMG]


  NĂNG LỰC CỦA PHÁT

  Đây là hình thái cơ bản của vận khí năng lượng trong cơ thể. Bất kỳ lúc nào chúng ta khi vận dụng năng lượng vào cuộc sống hằng ngày cũng đều phải PHÁT.

  Khi chúng ta vận động khí trong cơ thể, đưa tất cả bộc phát ra ngoài cũng chính là hình thái của PHÁT. Chính những lúc cần thiết nhất, Phát có thể trở nên cực kỳ mạnh mẽ, đưa ra nguồn xung lực, năng lượng cực kỳ lớn.

  Ứng dụng vào Phát có thể nói đến rất nhiều như vận dụng trong THẦN QUYỀN, CHỮA BỆNH, BẤM HUYỆT, XEM KINH DỊCH....

  Dĩ nhiên quá trình tập luyện nâng khí, rung động thư giãn, tâm khí liệu pháp mang tính quyết định rất lớn đối với việc sử dụng PHÁT.

  Lưu ý: Nếu cơ thể lạm dụng Phát quá lâu thì có thể dẫn đến tình trạng cơ thể suy cạn năng lượng, người boải hoải dễ buồn ngủ.
   
 3. tranngthanh

  tranngthanh New Member

  Hình thức của Kiên

  [​IMG]


  VẬN KHÍ BẢO VỆ - KIÊN

  Khi bạn bị lạnh hoặc cơ thể đang chịu ngoại tác động gây khó chịu. Câu trả lời cho những nhà cảm xạ viên như thế nào đây?

  Bạn có thể nâng khí năng lượng, tạo một vòng chắn bao bọc cơ thể bảo vệ lấy cơ thể của mình khỏi các tác nhân xấu. Như tránh khỏi cơn gió lạnh thấu xương, tránh khói bụi xe đang làm cơ thể khó chịu, thâm chí những lời lẽ, ngôn từ của người khác làm bạn bực bội...

  Quá trình dẫn lưu khí tạo bức vách bảo vệ như vậy gọi là KIÊN.

  Ứng dụng của KIÊN được biết tới không phải là nhiều nhưng cũng được các bạn học viên khóa trước tự mày mò và ứng dụng thử, mang đến kết quả khá tốt.

  Việc vận khí đưa năng lượng đến đỉnh đầu màu chàm, chúng ta như có cảm giác cơ thể đang lâng lâng nhẹ, xung quanh ta như có một bức vách vô hình bảo vệ khỏi mọi tác động xấu.
   
 4. tranngthanh

  tranngthanh New Member

  TÍCH KHÍ NĂNG LƯỢNG

  [​IMG]


  TÍCH KHÍ NĂNG LƯỢNG


  Năng lượng được truyền ra ngoài, theo bàn tay phát khí và tập trung lại thành một bản thể thống nhất gọi là TÍCH.

  Để làm việc này không đòi hỏi phải là người có năng lực cao hay thấp. Cái quan trọng chính là sự nắm bắt cảm giác của năng lực vận động nội tại trong cơ thể và cũng như giao cảm với việc phát khí , cụ thể hóa hình ảnh của năng lượng.

  Phát năng lượng tập trung ra 2 tay rồi đặt trong tiềm thức rằng năng lượng đang tích tụ lại, hợp nhất lại như một khối cầu hình tròn. Tay sẽ từ từ ép nhỏ lại hoặc vươn rộng ra tùy theo tỉ lệ nghịch đối giữa từng vùng năng lượng trên cơ thể.

  VD: Khoản cách cho vùng năng lượng màu chàm khoản 3 gang tay. Nhưng quả cầu năng lượng màu đỏ chỉ trong khoản 1 gang đến 2 gang tay thôi. Do mức năng lượng của mỗi vùng khí màu đỏ, màu xanh khác nhau.

  Ứng dụng của việc tích phát cầu năng lượng này có thể đưa vào trị liệu các vết thương, sử dụng KIM TỰ THÁP, tẩy rửa năng lượng xấu cho người khác, ...
   
 5. tranngthanh

  tranngthanh New Member

  [​IMG]


  MỞ RỘNG CẢM NHẬN VỚI VIÊN

  So với các hình thức ứng dụng của năng lượng cảm xạ, thì VIÊN là một hình thái ứng dụng tương đối khó. Chúng ta đặt giao cảm, vận động của không gian xung quanh đồng nhất với quá trình vận động khí năng lượng cơ thể.

  Sau đó, mở rộng dần dần cảm nhận sóng năng lượng giao động xung quanh, như một radar tròn. Chu vi của radar có thể mở rộng đến cực đại không giới hạn.

  Mục đích của Viên như gọi mở cho chúng ta nghe được những tiếng gọi năng lượng, những lời tâm sự của đá, cũng gần như trải tấm lòng với thiên nhiên, sự vận động thời gian xung quanh.

  Theo cách nói của nhà võ học, thì việc ứng dụng VIÊN như người kiếm sĩ phát hiện ra kẻ địch từ xa. Hay như người mù cảm nhận được xung quanh chuyển động.


  Ứng dụng của Viên có thể trải rộng rất nhiều đến việc lắng nghe sự rung động cơ thể, nói chuyện với cây cối, và điều khiển phong thủy.

  Nói đến vận động phong thủy, chính là sự điều khiển hoạt động của thể khí, gió, nước, năng lượng trong không gian. Khi đạt cảm nhận của VIÊN đến mức cao, chúng ta sẽ hiểu được những vùng đất nào xấu, tốt, phù hợp với mình hay không mà thay đổi cho thích hợp. Hiểu được sự tuần hoàn của trật tự ngũ hành đang tồn tại và có khi lại cảm giác được những ngoại tác động đến từ những không gian khác nhau.
   
 6. Guest

  Guest Guest

  tranngthanh có thể nói rõ hơn về ứng dụng của VIÊN trong "điều khiển phong thuỷ" được không?
   
 7. tranngthanh

  tranngthanh New Member

  Và tiếp theo, mình xin giới thiệu sơ sơ một số năng lực đặc biệt tiêu biểu để mọi người cùng tham khảo cho vui. Không cấm đoán mọi người bắt chước tuy nhiên nên nhớ mỗi người có một năng lực đặc thù riêng, cũng như cảm nhận riêng, đừng mãi theo đuổi một cái hư vô mà mất đi chính kiến của mình.

  Và cũng đừng ép buộc mình phải nhất quyết có một năng lực đặc biệt nào. Vì đơn giản mọi chuyện đều có thiên duyên của nó, sự nỗ lực rèn luyện và công tâm đức độ cũng sẽ có phần thưởng riêng của nó.


  [​IMG]


  NĂNG LỰC TRƯNG THU

  Nói cụ thể một chút là khả năng đưa năng lượng đến từ không gian tập trung lại về phía cơ thể mình. Bản thân chúng ta chính là người ra mệnh lệnh trực tiếp đối với việc trưng thu năng lượng.

  Cơ thể mình lúc này như trờ thành một khối nhân duy nhất, năng lượng tập trung lại có thể là năng lượng mặt trời, mặt trăng, hay gió biển, núi sông. Chỉ cần giao cảm nhạy bén một chút là có thể vận dụng thuần thục.

  Sau khi nâng khi xong, phát lệnh cho cơ thể đưa ý nghĩ "Mọi vật hãy đến hút vào cơ thể của tôi" hoặc "Xin cho tôi hút mọi đồ vật". Tự động khí năng lượng sẽ từ từ tập trung lại và hút nhanh thôi. Quan trọng là chúng ta phải giữ được chính kiến của mình, nghĩ mình làm được sẽ sớm thành công thôi.

  Năng lực mỗi người thuộc mỗi hệ niệm khác nhau, nên cũng có khi lại có người hút được ít, người hút được nhiều. Thậm chí có người lại không hút mà đẩy vật thể ra.

  Ứng dụng phổ biến nhất cho năng lực trưng thu chính là khả năng hút đồ vật (muỗng thìa, nĩa kim loại, bình nước, bàn ủi, ...) Tương tự như vậy chúng ta có thể thu năng lượng vào cơ thể đến từ cây cối, núi sông, thiên nhiên...
   
 8. tranngthanh

  tranngthanh New Member

  QUẺ BÓI TÂM LINH

  [​IMG]


  QUẺ BÓI TÂM LINH


  Năng lực niệm thể hiện cho quẻ bói tâm linh không phải đơn giản mà có mà thiên hướng về tố chất bẩm sinh. Và cũng có thể luyện tập từ từ để nâng cao năng lực vươn đến cấp bậc cao hơn.

  Để có thể xem bói cho người khác cần có thông tin đầy đủ về người đó. Ít nhất là 3 yếu tố liên quan mật thiết gắn bó đến cuộc đời người ta như:

  - Họ tên người cần xem bói
  - Tuổi tác và ngày tháng năm sinh
  - Nhóm máu, số chứng minh hoặc địa chỉ nhà.

  Sau khi vận khí năng lượng trong người, từ trong tiềm thức người xem bói tự động phát sinh ra các dòng chữ liên tục ... và viết ra giấy về những thông tin tương lai cho ngươi xem.

  Dòng thông tin thường có 4-5 đoạn. 1 đoạn thể hiện cho những chuyện xảy ra ở quá khứ, 1 số đoạn ở hiện tại và tương lai. Người làm theo có thể tránh điều xui rủi.

  Năng lực càng cao, số chữ viết càng rõ nghĩa và càng chính xác.

  Cấp 1 : Chữ viết trong giấy giống như sấm truyền, khó chính xác.

  Cấp 2 : Chữ gần nghĩa hơn, khả năng chính xác cao

  Cấp 3 : Chữ đầy đủ thông tin người cần biết, rất chính xác.

  Cấp 4 : Chữ rất ngắn gọn, đáp ứng đủ mọi điều người cần biết. Chính xác trong phạm vi 1 tháng trở lên.

  Người thể hiện năng lực đặc trưng cho hệ niệm này không đơn giản là dự báo trước chuyện tương lai cho người khác mà giúp người ta cải thiện cuộc sống tốt. Đưa ra phương pháp tối ưu cho người khác giúp phòng tránh rủi ro.

  Trật tự không gian tưởng chừng như biến đổi không ngừng, tuy nhiên vẫn có một giới hạn nhất định khiến còn người khác dù muốn hay không cũng không thể thay đổi tất cả được. Cũng giống như chuyện chúng ta không thể tác động thay đổi một cuộc đời con người sang một hướng khác hoàn toàn được. Và sự thay đổi đó tất có cái giá của nó.

  Nhưng đối với người có khả năng mang QUẺ BÓI TÂM LINH, lại hướng thiện đến con đường tốt nhất cho người xem bói, vượt qua cái bản ngã xui rủi của một đời người. Không phải trả bất cất giá trị nào.

  Lưu ý: Người xem bói thường không thể coi bói cho chính mình.
   
 9. Guest

  Guest Guest

  Làm việc tốt lắm An ! Chỉ có điều phàn nàn là hình vẽ hơi ngố ngố nhưng không sao , như vậy là tốt rùi ! Cố gắng phát huy nữa nhé cho anh em nhờ !
   
 10. tranngthanh

  tranngthanh New Member

  NGOẠI ÂM NIỆM KHÚC

  [​IMG]


  NGOẠI ÂM NIỆM KHÚC

  Đây là một hình thức vận dụng cao của PHÁT, đưa năng lượng từ trong cơ thể bộc phát ra bên ngoài và truyền đi xa bằng giọng hát. (hoặc giọng nói)

  Đây là năng lực có thể hình thành do quá trình rèn luyện của cá nhân hoặc cũng có thể tồn tại từ tố chất bẩm sinh cá nhân. Như những người có khả năng hát hay, hoặc giọng nói to rõ, truyền cảm có thể phát huy niệm lực này cao hơn.

  Quá trình tập luyện rung động vô thức cũng như nâng khí theo màu cũng đã tác động đến rất nhiều đến khả năng nói chuyện, thuyết phục người khác của chúng ta. Tuy nhiên tuy theo mức cấp độ mà khai mở ra khả năng như thế nào trên mỗi người.

  - Cấp 1: Khả năng truyền đạt, ngôn ngữ ý thức qua lời nói. Dễ tác động và thuyết phục người khác hơn.

  - Cấp 2: Lời nói như thôi miên, làm con người ta có thể tĩnh tâm hơn hoặc trở nên phấn khích, mất kiểm soát.

  - Cấp 3: Có khả năng mang sự sống cho sinh vật, phục hồi nỗi đau nội tâm cho người khác. Giao cảm với không gian.

  - Cấp 4: Kích hoạt năng lượng, khả năng tiềm ẩn trong người khác. Một số người còn có thể trấn được vong linh.
   
 11. tranngthanh

  tranngthanh New Member

  NĂNG LỰC CẢM ỨNG

  [​IMG]


  NĂNG LỰC CẢM ỨNG


  Năng lực cảm ứng là một trong các hình thái tương giao tư duy cao cấp của niệm lực. Khả năng này đưa chúng ta thấu hiểu những giao cảm suy nghĩ của sinh vật trong không gian. Việc có thể hiểu người khác đang suy nghĩ về mình thế nào không phải là khó, tuy nhiên tố chất của con người cũng quyết định đến phần nào khả năng đặc thù của năng lực.

  Càng ở cấp độ cao, thì khả năng cảm ứng suy nghĩ của vật thể càng cao. Muốn biết được suy nghĩ đối tượng ra sao, người vận dụng năng lượng niệm cần chạm vào vật thể đối tượng. Nếu có thể hãy đặt một câu hỏi nhằm làm giao động sóng suy nghĩ trong đối tượng. Giống như người ta ném một hòn đá xuống nước nhằm khuấy động môi trường xung quanh vậy.

  Cấp 1: Có thể hiểu được các suy nghĩ nhỏ bé, đặt các câu trả lời và nhận được đáp án tương đối trong một mức chính xác nhất định.

  Cấp 2: Biết được nguyên nhân hình thành cũng như cảm giác của sinh linh vật. Dẫn nhập được tâm linh của sinh vật biểu hiện ra bên ngoài.

  Cấp 3: Thấy được những chuyện xảy ra trong quá khứ , nguyện vọng của đối tượng cảm ứng năng lượng.

  Cấp 4: Cảm ứng một số chuyện tương lai của đối tượng, thậm chí có thể giao cảm tâm linh từ xa. Một số người có khả năng nói chuyện với người đã khuất.
   
 12. tranngthanh

  tranngthanh New Member


  TIẾNG NÓI THIÊN NHIÊN

  [​IMG]


  Như mọi người vẫn biết rằng cỏ cây, thiên nhiên vốn đều có cuộc sống riêng, sự vận động riêng trong một thế giới của nó. Mỗi người chúng ta tùy theo năng lực mỗi người mà có sự cộng hưởng đối với thế giới đó.

  Người có khả năng giao cảm với thiên nhiên không chỉ có thể lắng nghe được tiếng nói cỏ cây, mà đôi khi trong tiếng gió, tiếng mưa rơi, tiếng vang âm ỉ của lòng đất cũng cho họ một luồng tư tưởng mà không ai có thể thấu hiểu hết được.

  Năng lực này không hẳn là sự đặc thù, mà cũng không hẳn là do luyện tập mà có. Tất cả là do sự sắp xếp của số phận tạo ra những con người với những nhiệm vụ riêng mà gắn bó với năng lực của họ.

  Ví như người có khả năng nghe tiếng động vật bò sát, giao cảm với rắn chẳng hạn hoặc người chỉ có khả năng lắng nghe tiếng gió thổi là biết được chuyện sắp tới xảy ra.

  Dĩ nhiên năng lực này cũng có cấp độ, và quá trình tập luyện đưa đến một mức điều khiến, thấu hiểu cao cấp hơn.

  Cấp 1: Khả năng phán xét đối tượng, dẫn nhập tâm linh với các thể hữu hình như gió, cỏ, hoa, cây cối.

  Cấp 2: Đưa đến một hình ảnh một thế giới khác mà chỉ riêng các sinh linh thiên nhiên có thể hiểu được. Người năng lực này không nhất thiể phải hiểu được tiếng động vật nhưng có khả năng đưa mệnh lệnh vào suy nghĩ sinh vật.

  Cấp 3: Thấu hiểu và nắm bắt trước được sự vận động của tuần hoàn vũ trụ, nói cách khác là người nắm giữ được tương lai.

  Cấp 4: Vượt được các chiều không gian, và thấu hiểu những chuyện quá khứ tương lai.

  Nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng ở những vị thiền sư tu hành đắc đạo thì chuyện dẫn nhập vào quá khứ vị lai thật sự không khó. Thậm chí họ có thể nắm biết trước sự chuyển kiếp của mình trong tương lai.


  Tái bút:

  Cũng lâu lắm rồi không tiếp tục bài viết này, thành thật xin lỗi các bạn cảm xạ viên. Vì tính tranngthanh dạo này hơi thất thường một chút. Nhiều bài viết sau này tranngthanh vô thức viết không được suông ý lắm. Mong mọi người thông cảm.
   
 13. nhobe

  nhobe Moderator

  Theo dõi bài viết của Tranggthanh nhiều rôì, mình thật bái phục, giỏi thật đó, mình nghĩ không chỉ đơn giản là Tranggthanh có "Duyên " với Cảm xạ học không đâu, mà trong đó có phải có sự : Đam mê, cái TÂM ... Và hình như còn là cái "Nợ" với cảm xạ học trong diễn đàn này nưã....

  Mình thật sự rất khâm phục bạn, vì với tuổi đời còn rất trẻ như bạn mà có thể viết được nhiều bài viết hay, sắp xếp thật logic, đâu phải chỉ đơn giản là đã trãi nghiệm qua, mà phải thật sự có TÂm thì mơí viết được.


  Cầu chúc cho Bạn luôn mạnh khỏe để mọi ngươì trong diễn đàn có cơ hội xem các bài rất hay của bạn.

  Nhỏbé
   
 14. thanhnha

  thanhnha New Member

  Trangthanh ơi,

  Bạn viết của bạn tuyệt quá. Hình vẽ cũng rất đẹp, dễ thương. Quả thật bạn rất giỏi, đam mê và nhiệt tình với cảm xạ. Rất khâm phục và đáng học hỏi.
  Cám ơn bạn đã cố gắng biên sọan để mọi người được chia sẻ những kiến thức bổ ích.
  Chúc bạn luôn vui, khỏe và viết bài nhiều nhiều nha.
   
 15. thachanhxanh

  thachanhxanh New Member

  Cám ơn bạn tranngthanh rất nhiều, bạn đã post lên những bài viết rõ ràng dễ hiểu, để những học viên mới học như mình có thể học hỏi thêm được nhiều điều ở cảm xạ, chúc bạn nhiều sức khỏe và càng ngày càng viết được nhiều bài hay nhé!
   
 16. Hi tranngthanh.
  bài viết này hay quá không biết ta có tập luỵện đến đỉnh cao đó hay không nhưng mong rằng tranngthanh có những bài viết cao siêu như vậy để gia đình học hỏi.
  chân thành cảm ơn su Huynh
  môn đệ: loichanthuy
   
 17. Guest

  Guest Guest

  Ngưỡng mộ,ngưỡng mộ!
  Đa tạ! Đa tạ! Đa tạ!
  Rất mong đợi những bài viết tuyệt vời của bạn tiếp theo!
   
 18. Guest

  Guest Guest

  Còn nửa không anh TrangThanh, có năng lực nào giúp mình bay bổng khắp nơi không ? chắc chỉ có đc khi die ... hihi.
   
 19. Guest

  Guest Guest

  Hay quá, thanks bạn nhiều lắm. Đọc để hiểu thêm con người còn có khả năng vô tận đến chừng nào. Còn chuyện luyện tập thì cứ làm như những gì thầy chỉ dạy, khi nào đến lúc các khả năng đặc biệt tự sẽ xuất hiện :-D
   
 20. Tâm Tâm

  Tâm Tâm Moderator

  “BẮT MÀU”

  Trangthanh ơi, xin bạn chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của bạn về “bắt màu” được không?

  Đọc bài, Tâm Tâm thấy bạn có duyên với CX & bạn giỏi quá, Trangthanh à.

  Tâm huyết của bạn, năng lực của bạn và duyên của bạn nữa...điều gì cũng xin được bái tôn làm sư huynh, sư phụ...

  Tâm Tâm chia sẻ trải nghiệm cuat Tâm Tâm dưới đây 1 chút. Xin hướng dẫn thêm để chóng tiến bộ. Tâm Tâm tôn sư trọng đạo vô cùng, chăm chỉ tập luyện & rất nghiêm túc với CX đấy.

  Tuần đầu tiên tập, Tâm Tâm nhắm mắt để cố gắng “bắt” màu, thoạt tiên chỉ lên màu đỏ và xanh lá thôi. Nhưng màu rất rời rạc, không tập trung, đỏ lấm tấm như sao sa, lấp lánh nhảy múa.

  Buổi sau lên thêm được màu vàng bé xíu như cái móng tay. Màu đỏ đã kết mảng, rất thắm, rất đỏ.

  Tiếp đó lên màu cam, chút xíu xìu xiu, thoắt ẩn thoắt hiện. Riêng màu xanh da trời lên nguyên cả một vùng lớn trước mặt, sáng lòa. Rồi đột ngột biến mất ngay. Màu tím thường xuyên xuất hiện le lói, hình dạng 1 sợi dây mảnh mai.

  Màu chàm lên chậm nhất. Sau đúng 2 tuần tập, Tâm Tâm mới “bắt” được màu chàm, cũng thoắt ẩn thoắt hiện thôi, chưa cố định.
   

Chia sẻ trang này